รีเซต

น้ำตกไทรคู่ ที่เที่ยวธรรมชาติ ประจวบคีรีขันธ์ น้ำตกสวย แห่ง บางสะพาน

น้ำตกไทรคู่ ที่เที่ยวธรรมชาติ ประจวบคีรีขันธ์ น้ำตกสวย แห่ง บางสะพาน
nukkpidet
23 กันยายน 2564 ( 12:58 )
5.1K

     อำเภอบางสะพาน อีกที่เที่ยวสวย ปลายสุดของ ประจวบคีรีขันธ์ ที่น่าไปเที่ยวสุดๆ เพราะมีที่เที่ยวเยอะแยะมากมาย อีกทั้งธรรมชาติก็ยังคงงดงามและอุดมสมบูรณ์อย่างมากเลยทีเดียว นั่นก็คือ น้ำตกไทรคู่ ไปดูความสวยอันซีนของน้ำตกแห่งนี้กันเลยดีกว่าค่า

 

 

ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ น้ำตกไทรคู่

บรรยากาศร่มรื่น พักผ่อนชิล

 

     น้ำตกไทรคู่ เป็นความงดงามของน้ำตกสวย ใน อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่มีขนาด 9 ชั้น โดยในแต่ละชั้นก็จะสวยแตกต่างกันออกไป ชั้นที่ 2 และ 3 นั้น จะเป็นน้ำตกที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก เน้นเอาไว้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ เล่นน้ำชิลๆ ส่วนชั้นที่ 4 5 และ 6 นั้น ก็จะเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางขึ้นไปชมกันมากเลยค่ะ 

 

 

     เพราะน้ำตกชั้นที่ 4 จะเป็นที่มาของชื่อ น้ำตกไทรคู่ นั่นเอง โดยมีต้นไทรขนาดใหญ่สองต้น ตั้งเด่นอยู่ด้านบนของหน้าผา ถือว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ ส่วนบรรยากาศนั้น ก็ค่อนข้างร่มรื่นอย่างมากค่ะ มาถึงบริเวณน้ำตกชั้นที่ 5 กันบ้าง ชั้นนี้จะสวยงดงามที่สุดแล้ว เพราะเป็นหน้าผาหินสวยขนาดใหญ่ มีสายน้ำไหลลงมาตามร่องหิน ระยะทางกว่า 50 เมตร เลยมองแล้วสวยงามสุดๆ ค่ะ

 

     และชั้นที่ 6 นั้น ก็จะเป็นชั้นของคนนรักการผจญภัยเลยค่ะ เพราะต้องปีนป่ายขึ้นไปถึงจะได้สัมผัสความงดงามของน้ำตกชั้นนี้นั่นเอง แต่ก็ต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมากเลยนะคะ เพราะเส้นทางจะลื่นและชันพอตัวเลย ใครอยากจะไปเที่ยวชมชั้นนี้ ก็ต้องเช็คเรื่องความปลอดภัยก่อนอันดับแรกเลยค่ะ

 

 

     ส่วนเส้นทางธรรมชาติโดยรอบก็ยังสามารถพบสัตว์ป่าหลายชนิดได้ที่บริเวณน้ำตกอีกด้วย จะเล่นน้ำ ชมวิวสวยๆ หรือจะพักผ่อนกลางธรรมชาติ ก็ดีสุดๆ ไปเลย เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศของการมาเที่ยว ประจวบฯ ได้ดีมาก น่าไปเที่ยวอย่างมากเลยใช่ไหมล่ะคะ สำหรับ น้ำตกไทรคู่ ที่ บางสะพาน แห่งนี้

 

การเดินทาง ไป น้ำตกไทรคู่

     ในการเดินทางไปยังตัว น้ำตกไทรคู่ นั้นก็ไม่ยากเลยค่ะ สามารถใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 3196 จากตัวอำเภอบางสะพาน ตรงไปตามเส้นทาง พอถึงทางแยกวัดปกโถ ก็ให้เลี้ยวขวาเข้าไป พอเจอกับสะพานไม้เล็กๆ ก็ให้ข้ามห้วยไปประมาณ 5 กิโลเมตรค่ะ สักพักก็จะถึงน้ำตกไทรคู่แล้วค่ะ

 

 

ข้อมูล น้ำตกไทรคู่ ประจวบคีรีขันธ์

  • ที่อยู่ : อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Q1AJVKQPw54zkHEv9  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<