รีเซต

ผาแง่ม ดอยอินทนนท์ ที่เที่ยวเชียงใหม่ จุดชมวิวสวย พร้อม ซากุระเมืองไทย สีชมพู

ผาแง่ม ดอยอินทนนท์ ที่เที่ยวเชียงใหม่ จุดชมวิวสวย พร้อม ซากุระเมืองไทย สีชมพู
nukkpidet
17 มกราคม 2565 ( 13:00 )
4K

     หนาวนี้ ใจลอยไปอยู่ที่ เชียงใหม่ แล้ววว เพราะมีทั้งอากาศเย็นๆ วิวสวยๆ ทุ่งดอกไม้ ปังๆ นั่นก็สถานที่ที่มีชื่อว่า ผาแง่ม บนยอด ดอยอินทนนท์ นี่เองง อย่ารอช้า ตามไปชมวิวธรรมชาติของที่นี่กันเลยดีกว่าค่า รับรองว่าสายเที่ยวชอบแชะภาพสวยๆ ต้องถูกใจแน่นอน

 

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ผาแง่ม จุดชมวิวผางาม ธรรมชาติปังๆ

 

ไฮไลท์ ของ ผาแง่ม

     ผาแง่ม เป็นหิน 2 แท่ง ตั้งอยู่คู่กันริมเส้นทางเดินชมธรรมชาติ ใกล้ๆ ศูนย์วิจัยเกษตรขุนวาง ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ของ ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ โดยหินที่ขึ้นบนผาแง่มนั้นเป็น หินแกรนิตเนื้อปานกลาง ยุคไทรแอสซิก ที่มีอายุมากกว่า 200 ล้านปี เกิดขึ้นมาจากหินหลอมเหลวที่ดันตัวตัดผ่านหินไนส์ ที่มีกว่า 530 ล้านปีนั่นเองค่ะ

 

 

     เป็นผาที่ได้ชื่อว่า ผาสองฤดู แห่งขุนวาง ที่หลายๆ คน ไปที่นี่เพื่อไปชมความสวยงามของ ดอกพญาเสือโคร่ง สีชมพูๆ หรือฉายาก็คือ ซากุระเมืองไทย นั่นเองค่ะ อีกทั้งด้านบนยังมี พระธาตุขุนวาง ที่ประดิษฐานอยู่บนความสูงกว่า 2,150 เมตรจากระดับน้ำทะเลอีกด้วย

 

 

     รวมถึงมีทั้ง ดอกกุหลาบพันปี และ ดอกคำขาว เกาะอยู่ตามหน้าผาอีกด้วย ซึ่งดอกไม้จะเริ่มผลิบานในช่วง เดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงพฤษภาคม ส่วนซากุระของ ผาแง่ม จะตั้งอยู่เลยศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี ดอยอินทนนท์​ไปประมาณ ​2.8 กิโลเมตร อยู่​มาทางเส้นขุนวาง​ด้านซ้ายมือเลยค่ะ​ มีค่าบริการเข้าถ่ายรูปในสวนแค่ 20 บาทเท่านั้น ก็สามารถเข้าไปชมเก็บภาพสวยๆ ได้แล้วค่ะ

 

 

     หนึ่งในจุดชมวิวสวยๆ ของ เชียงใหม่ อย่าง ผาแง่ม หรือ ผาสองฤดู แห่งนี้ เป็นอีกพิกัดสวย ที่เที่ยวหน้าหนาว ใน ภาคเหนือ ที่ต้องรีบมาดูแล้วค่ะ นอกจากวิวจะสวยปังอลังการแล้ว ก็ยังมีดอกไม้สวยๆ บานทั่วภูเขาอีกด้วย ได้เสพธรรมชาติสองต่อแบบนี้ ต้องไม่พลาดแล้วว

 

ข้อมูล ผาแง่ม เชียงใหม่

  • ที่อยู่ : ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/E2dMNSf9DaHfz3Z5A  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<