รีเซต

11 ที่เที่ยวเกาหลี โรแมนติก ชวนให้บอกรัก วัน 11.11 Pepero Day ❤️

11 ที่เที่ยวเกาหลี โรแมนติก ชวนให้บอกรัก วัน 11.11 Pepero Day ❤️
SummerB
5 พฤศจิกายน 2564 ( 21:00 )
957

       มีใครพอจะคุ้นหูกับ เทศกาลเปเปโร่เดย์ Pepero Day ที่ตรงกับ วันที่ 11 เดือน 11 ของเกาหลีบ้างมั้ยคะ เป็นอีกหนึ่งวันที่คนเกาหลีจะมอบขนมเปเปโร่ให้กับแฟน ครอบครัว เพื่อน หรือคนที่แอบรักแทนคำบอกรักค่ะ ไหนๆ ก็จะสารภาพความในใจแล้ว ลองตามเรามาที่ 11 ที่เที่ยวเกาหลี โรแมนติก บรรยากาศดีชวนให้บอกรักดูสิ บอกเลยว่าฟินและอบอุ่นหัวใจสุดๆ ❤️

ที่เที่ยวเกาหลี ออกเดท สุดโรแมนติก
วัน Pepero Day 11.11

 

1. Namsan Tower

โซล

 

chai photographer / Shutterstock.com

 

       ถ้าพูดถึงสถานที่ออกเดทยอดฮิตของเกาหลี ยังไงก็ต้องมี นัมซานทาวเวอร์ (Namsan Tower) อยู่ในลิสต์อย่างแน่นอนค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นแลนด์มาร์คให้ชมวิวสวยของกรุงโซลแบบ 360 องศาแล้ว ที่นี่ยังมีจุดให้คู่รักมาคล้องกุญแจ Love Key Ceremony ด้วยความเชื่อว่าจะทำให้ความรักของทั้งคู่ยืนยาวตลอดไป จึงไม่แปลกใจหากเราจะเห็นกุญแจหลากสีหลายทรงที่มีความในใจเขียนเอาไว้แขวนไปทั่วระเบียง น่ารักสุดๆ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/MWtLGLktsTKKTCS67

==========

 

2. Coex Aquarium

โซล

 

Aaron Choi / Shutterstock.com

 

       พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโคเอ็กซ์ (Coex Aquarium) เป็นหนึ่งในพิกัดออกเดต และแหล่งพักผ่อนหย่อนใจสำหรับครอบครัวที่น่ารักและเพลินตาเพลินใจสุดๆ แค่เข้าไปด้านในเราก็จะได้ตื่นตาตื่นใจกับ “การเดินทางของสายน้ำ" (Water Journey) ที่พิพิธภัณฑ์ออกแบบให้พวกเราได้ชมสัตว์น้ำสายพันธุ์ต่างๆ ตั้งแต่ เทือกเขาแอนเดียน (Andean mountains) ผ่าน ป่าอเมซอน (Amazon Forest) ตลอดไปจนลงสู่มหาสมุทรอันกว้างใหญ่ แถมที่นี่ยังเคยเป็นหนึ่งในฉากถ่ายทำของซีรีส์เกาหลี I Can Hear Your Voice (2013) ตอนที่พระเอกบอกความในใจกับนางเอกอีกด้วยค่ะ เขินไปหมด 😆

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/ECpPdhGeEzenV79R8 

==========

 

3. Cheonggyecheon

โซล

 

Apple_Foto / Shutterstock.com

 

       ต่อมาคือ คลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon) คลองสายยาวที่ไหลตัดผ่านใจกลางกรุงโซลในระยะ 11 กิโลเมตร  เป็นคลองเก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์โชซอน (Joseon Dynasty) รวมๆ ก็มีอายุประมาณ 600 ปีได้แล้ว ตรง ถนนเซจอง (Sejong-ro) จะเป็นที่ตั้งของ ชองกเยชอนพลาซ่า (Cheonggycheon Plaza) ลานพักผ่อนหย่อนใจอันแสนร่มรื่น มีลานน้ำพุ Candlelight Fountain ที่จะเต้นระบำไปพร้อมกับแสงสีในยามค่ำคื่น รอบๆ ก็เต็มไปด้วยต้นไม้ และทางเดินที่ตกแต่งด้วยงานศิลปะ และงานประติมากรรมอย่างสวยงาม ถ้าจะได้มานั่งเล่นกับคนที่เรารักก็คงดีไม่น้อย 😊

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/EpftJYoEdXGErVrG6 

==========

 

4. Banpo Bridge

โซล

 

 

       พาแฟนไปเดทที่ สวนสาธารณะบันโพฮันกัง (Banpo Hangang Park) ชม สะพานบันโพ (Banpo Bridge) สะพานสายรุ้งที่มาพร้อมกับ Hangang Renaissance Project การแสดงแสงไฟกว่า 200 ดวงที่ส่องสว่างพร้อมกับน้ำที่พุ่งออกมาจากสะพาน เป็นไฮไลท์ที่สร้างความโรแมนติกไม่น้อยเลยค่ะ และด้วยความยาวถึง 1,140 เมตร สะพานบันโพจึงจัดว่าเป็นสะพานสายรุ้งที่ยาวที่สุดในโลกด้วยเช่นกัน

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/BnS9uYm2d5ugDpyq6 

==========

 

5. Everland Theme Park

ยงอิน

 

kikujungboy CC / Shutterstock.com

 

       สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ (Everland Theme Park) สวนสนุกกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี เต็มไปด้วยเครื่องเล่นต่างๆ และบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความสดใสของดอกไม้หลากสี นอกจากนี้ยังมีโซนสวนสัตว์ซาฟารีขนาดใหญ่ให้ไปชมสัตว์นานาชนิด รวมถึง ไลเกอร์ (Liger) ลูกครึ่งเสือและสิงโตที่สามารถชมได้ที่สวนสัตว์เอเวอร์แลนด์เท่านั้น เรียกว่าเป็นสถานที่สุดคลาสสิกที่เราจะเห็นคู่รักพากันไปเดต และครอบครัวมาใช้เวลาแห่งความสุขด้วยกันค่ะ

 

Nghia Khanh / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/ymTyERYptfQRu7bNA 

==========

 

6. Homigot Sunrise Square

โพฮัง

 

Sunset.KIM / Shutterstock.com

 

       ตามรอย Hometown Cha-Cha-Cha (2021) ซีรีส์เกาหลีชื่อดังไปที่ โพฮัง (Pohang) สถานที่ถ่ายทำหลักของเรื่องกันค่ะ หนึ่งในพิกัดสุดโรแมนติกที่อยากแนะนำคือ โฮมีกท ซันไรส์ สแควร์ (Homigot Sunrise Square) ที่ตั้งอยู่บริเวณหมู่บ้านประมง ไฮไลท์ของที่นี่คือ ประติมากรรมรูปปั้นมือขนาดใหญ่ที่ยื่นขึ้นมาจากน้ำทะเล เรียกว่า "มือแห่งความสามัคคี" ในยามเช้า ที่นี่จะกลายเป็นสถานที่ดูพระอาทิตย์ขึ้นที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งในโพฮัง อีกทั้งยังมีการจัดงานเทศกาลชมพระอาทิตย์ขึ้นในที่นี่ทุกวันปีใหม่อีกด้วยค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/CWKVmXDETx1hg3VD7 

==========

 

7. Nami Island

ชุนชอน

 

 

       มาถึงพิกัดเดทยอดฮิตตลอดกาลอย่าง เกาะนามิ (Nami Island) สถานที่ถ่ายทำซีรีส์เรื่อง Winter Sonata (2002) ที่ทำให้เกาะแห่งนี้มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกในฐานะ "เกาะแห่งความรัก" เพราะบรรยากาศที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามและเงียบสงบ ทำให้เหมาะกับการพาคนรู้ใจมาเดินเล่นและใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากๆ โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่เหล่าต้นไม้จะพร้อมใจกันเปลี่ยนสีเป็นสีส้ม ดูอบอุ่นสบายตา ตัดกับลมเย็นๆ ในช่วงปลายปีสุดๆ 

 

parichat nithisatthiyakul / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/yuzzYGHvD7APyq2H7 

==========

 

8. หมู่บ้าน Petite France

คาพยอง

 

PREECHA WIBOONDUANGJINDA / Shutterstock.com

 

      แค่ได้เห็นอาคารสีสันสดใสของ หมู่บ้าน Petite France ที่เมืองคาพยองก็รู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันที ที่นี่เป็นธีมปาร์คสไตล์ฝรั่งเศสที่ได้รับการสนับสนุนจาก มูลนิธิ อ็องตวน เดอ แซ็งแตกซูว์เปรี (La Fondation Antoine De Saint-Exupery) ประเทศฝรั่งเศส เพื่อจัดแสดงสิ่งของต่างๆ ที่เกี่ยวกับ อ็องตวน เดอ แซ็งแตกซูว์เปรี เจ้าของบทประพันธ์เรื่อง เจ้าชายน้อย (The Little Prince) ค่ะ ตอนกลางวันว่าน่ารักแล้ว พอฟ้ามืดแล้วยิ่งสวยขึ้นไปอีก เพราะทั่วทั้งหมู่บ้านจะประดับตกแต่งด้วยไฟ ส่องสว่างระยิบระยับเหมือนหมู่บ้านในนิทานเลย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/pS54kJb2nfR1LmnN9 

==========

 

9. Garden of Morning Calm

คาพยอง

 

 

      สัมผัสความสงบและอบอุ่นหัวใจที่ สวน Garden of Morning Calm สวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่ถึง 300,000 ตารางเมตร เต็มไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ถึง 5,000 ชนิด ช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดในการมาเยี่ยมชมสวนแห่งนี้คือตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงเดือนพฤศจิกายน เพราะจะเป็นช่วงที่ดอกไม้จะสลับกันบานสะพรั่ง สร้างสีสันให้กับสวนแห่งนี้ตลอดทั้งปี ที่สำคัญในตอนกลางคืนทั่วทั้งสวนจะประดับตกแต่งด้วยไฟหลากสี เนรมิตให้บรรยากาศรอบๆ ดูมหัศจรรย์ราวกับต้องมนต์เลยค่ะ 

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/qBTL25NfY23Pi6WXA 

==========

 

10. Gamcheon Culture Village

ปูซาน

 

YingHui Liu / Shutterstock.com

 

       เดินทางลงใต้ไปเที่ยว หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน (Gamcheon Culture Village) ที่ปูซาน เมืองท่าสำคัญที่สุดของเกาหลีใต้ ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็น "ซานโตรีนีแห่งเกาหลี" เนื่องจากอาคารบ้านเรือนที่ทาด้วยสีพาสเทลตั้งเรียงรายบนเนินเขาทำให้มีบรรยกาศคล้ายๆ ซานโตรีนี ประเทศกรีซค่ะ อีกทั้งยังเต็มไปด้วยร้านค้า ค่าเฟ่น่ารักๆ หลายแห่ง รวมถึงสตรีทอาร์ต และ รูปปั้นของเจ้าชายน้อย จุดถ่ายรูปสุดฮิตที่ทำให้เห็นวิวสวยของหมู่บ้านคัมชอนได้แบบพาโนรามาเลยค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/SmZDFYLKfY9XUXiw8 

==========

 

11. Haeundae Beach

ปูซาน

 

 

      สุดท้ายคือ หาดแฮอุนแด (Haeundae Beach) ชายหาดชื่อดังของปูซานที่เปรียบเสมือนสวรรค์ของการพักผ่อน เราจะเห็นเตียงผ้าใบวางเรียงรายตลอดหาดเพื่อให้นักท่องเที่ยวมานอนอาบแดด เล่นน้ำทะเล และทำกิจกรรมทางน้ำอย่างสนุกสนาน ไม่เพียงเท่านี้ ที่นี่ยังเป็นสถานที่จัดงานนิทรรศการต่างๆ แถมยังมีบรรยากาศยามค่ำคืนที่สุดแสนจะโรแมนติกอีกด้วย ใครที่อยากมีฟีลมาเดทกับคู่รักริมทะเลก็ต้องมาที่หาดแฮอุนแดเลย

 

redstrap / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/iikqgUQg6DKrLpeQA 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<