รีเซต

หาดปึกเตียน ที่เที่ยวเพชรบุรี หาดสวย ใกล้กรุงเทพ นั่งฟังเสียงคลื่น รับลมทะเลแบบฟินๆ

หาดปึกเตียน ที่เที่ยวเพชรบุรี หาดสวย ใกล้กรุงเทพ นั่งฟังเสียงคลื่น รับลมทะเลแบบฟินๆ
nukkpidet
28 มิถุนายน 2563 ( 14:15 )
16.3K
2

     หากใครที่กำลังหา หาดสวยๆ ทะเล ใกล้กรุงเทพ สักที่ไว้สำหรับพักผ่อนแบบสงบๆ ของแนะนำ ที่เที่ยวเพชรบุรี อย่าง หาดปึกเตียน เลยค่ะ หาดที่มีบรรยากาศสบายๆ และความเงียบสงบของทะเล เหมาะสำหรับคนที่รักความสงบเป็นที่สุด แค่มาเที่ยวในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ก็ได้พักผ่อนเต็มๆ แล้วค่ะ 

 

 

หาดปึกเตียน หาดสวย เงียบสงบ ใกล้กรุงเทพ

 

     หาดปึกเตียน ตั้งอยู่ที่ ตำบลปึกเตียน อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี เป็นหาดที่มีความสวยงาม และเงียบสงบ บรรยากาศรอบๆ ดีมากๆ เหมาะกับการพักผ่อน หาดนี้จะอยู่ทางทิศเหนือของหาดชะอำ บน หาดปึกเตียน ก็จะคือหาดเจ้าสำราญอีกทีค่ะ เมื่อก่อนนั้น ที่นี่จะเรียกว่า หาดตะกาก เป็นพื้นที่ชายทะเลที่มีสภาพแห้งแล้ง แต่ต่อมาได้มีชาวบ้านอพยพเข้ามาตั้งบ้านเรือนอาศัยอยู่ และได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น หาดปึกเตียน ในเวลาต่อมาค่ะ

 

 

     ชายหาดที่นี่จะมีทรายสีขาวนวล ความกว้างของหาดอาจจะไม่มากนัก แต่สามารถลงเล่นน้ำได้ค่ะ และสิ่งที่ทำให้หาดนี้มีความน่าสนใจ ก็คือ บนชายหาดจะมีรูปปั้นจาก ตัวละครในวรรณคดีเรื่องพระอภัยมณี ไม่ว่าจะเป็น นางผีเสื้อสมุทร พระอภัยมณี สินสมุทร และ นางเงือก เหมือนเป็นการจำลองฉากหนึ่งจากในวรรณคดีเลยค่ะ นอกจากนี้บริเวณใกล้ๆ ชายหาด ก็ยังมีที่พัก ร้านค้า ร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไว้ให้บริการอีกด้วยค่ะ

 

     เมื่อมาถึงที่ หาดปึกเตียน เราจะสามารถมองเห็นภาพของปูนปั้นจากตัวละครในเรื่องพระอภัยมณี ทั้ง พระอภัยมณีนั่งเป่าปี่ นางผีเสื้อสมุทรที่ยืนอยู่ในทะเล เป็นต้น มีเรื่องเล่าว่า ที่นี่คือสถานที่ที่ท่านสุนทรภู่เคยมาท่องเที่ยวแล้วเกิดแรงบันดาลใจในการแต่งเรื่องพระอภัยมณีนี้ขึ้นมาค่ะ เลยทำให้มีฉากสำคัญอย่างทะเลนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม ที่ประดิษฐานอยู่บนเกาะเล็กๆ ด้านฝั่งซ้ายของนางผีเสื้อสมุทรด้วยค่ะ

 

Wor_K_Simkul / Shutterstock.com

 

     ด้วยความที่ หาดปึกเตียน อยู่ห่างจากตัวเมืองเพชรบุรี ประมาณ 21 กิโลเมตร และไม่ได้เป็นหาดที่ยาวมากนัก ถ้าเทียบกับหาดอื่นๆ แต่นักท่องเที่ยวจะไม่พลุกพล่าน และก็มีเก้าอี้ผ้าใบให้นั่งเล่นฟังเสียงคลื่น ใครที่ชอบบรรยากาศสบายๆ สงบๆ ของทะเล น่าจะถูกใจที่นี่เลย เป็นอีกหาดที่มีความสงบ และที่สำคัญอยู่ ใกล้กรุงเทพฯ ขับรถไม่กี่ชม. ก็ถึง มีที่พักในบริเวณรอบๆ ให้พร้อมเลย ลองแวะมาเที่ยวที่เพชรบุรี แล้วจะพบว่ามีดีไม่แพ้จังหวัดอื่นๆ เหมือนกันค่ะ และไม่ได้มีดีแค่ ชะอำ เท่านั้น นอกจากชายหาดแล้ว ก็ยังมีที่เที่ยวอื่นๆ อย่าง แหลมผักเบี้ย ถ้ำเขาหลวง อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี และที่เที่ยวอื่นๆ อีกมากมายเลยค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : หาดปึกเตียน ตำบลปึกเตียน อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/isnYrdsozBNK7CPN8 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -