รีเซต

ตามรอย โคนัน ภาคกระสุนสีเพลิง ที่นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่นกับยอดนักสืบจิ๋ว

ตามรอย โคนัน ภาคกระสุนสีเพลิง ที่นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่นกับยอดนักสืบจิ๋ว
Muzika
22 มีนาคม 2565 ( 08:00 )
3.2K

     ใครที่ยังอินกับยอดนักสืบ คุโด้ ชินอิจิ ล่าสุดเราก็ได้มาลุ้นอีกแล้วกับภาคมูฟวี่ตอนใหม่ Detective Conan the Movie: The Scarlet Bullet ให้เราได้มาระทึกกันแบบยาวๆ ชนิดที่ว่าไล่ล่าไขปริศนากันข้ามเมือง ตั้งแต่น่าโกย่าไปจนถึงโตเกียวเลยทีเดียว 

 

 

ตามรอย โคนัน ภาคกระสุนสีเพลิง ที่นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่นกับยอดนักสืบจิ๋ว

ดู ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะซีรีส์ อนิเมะออนไลน์

undefined

 

     ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ภาคกระสุนสีเพลิง นี้ จะเล่าเหตุการณ์ช่วงที่ญี่ปุ่นเตรียมเปิดตัวมหกรรมกีฬาโลก พร้อมๆ กับขบวนรถไฟความเร็วสูงรุ่นใหม่ล่าสุด แต่ก็มาเกิดเหตุบุคคลสำคัญระดับสูงของงานได้ถูกลักพาตัวไปทีละคน โคนัน และ ชูอิจิ อากากิ เจ้าหน้าที่ FBI เจ้าของฉายา Silver Bullet จึงต้องมาร่วมกันไขคดีปริศนาที่เกิดขึ้น

 

     และที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ ก็คือ สถานที่สำคัญต่างๆ ในเรื่องนั่นเอง หลายโลเคชั่นก็มีสถานที่จริงๆ อยู่ซะด้วย ใครอยากไปตามรอยต้องห้ามพลาดเด็ดขาด

 

1. สถานีนาโกย่า ถึงสถานีโตเกียว Nagoya to Tokyo Shinkansen

 

 

     แม้ว่ารถไฟหัวกระสุนรุ่นใหม่ล่าสุด ที่พอเข้าสู่อุโมงค์สุญญากาศแล้วจะเร่งความเร็วได้สูงสุดถึง 1,000 ก.ม.ต่อชั่วโมงในเรื่องนี้จะยังไม่มีอยู่จริง แต่ถ้าเราอยากลองไปสัมผัสประสบการณ์ที่พอจะใกล้เคียงล่ะก็ ยังมีทางเลือกคือนั่งชินคันเซ็นจากนาโกย่าไปโตเกียวได้ ด้วยระยะทาง 341 กิโลเมตร ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง 50 นาทีเท่านั้น 

 

2. ท่าอากาศยานนานาชาติชูบุเซ็นแทรร์ Chubu Centrair International Airport

 

Photo by BehBeh CC BY-SA 3.0

 

     อีกหนึ่งโลเคชั่นสำคัญที่ภายในเรื่องจะเรียกว่าสนามบินนาโกย่า ซึ่งมีสถานที่จริงคือท่าอากาศยานนานาชาติชูบุเซ็นแทรร์ ตั้งอยู่ในพื้นที่ถมทะเลชานเมืองนาโงย่านั่นเอง สร้างขึ้นเพื่อเป็นศูนย์กลางการเดินทางทางอากาศของประเทศที่สำคัญ โดยสามารถเดินทางเข้าตัวเมืองได้ด้วยรถไฟฟ้าความเร็วสูง ภายในเวลบา 20 นาที 

 

3. ปราสาทนาโกย่า Nagoya Castle

 

 

     ปราสาทนาโกย่า สร้างขึ้นเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2068 (ค.ศ. 1525) โดยมีสัญลักษณ์สำคัญก็คือรูปสลักปลาหัวเสือทองคำหนึ่งคู่ ที่อยู่บนยอดปราสาท เรียกว่า "คินชาจิ" เป็นเครื่องรางสำหรับป้องกันอัคคีภัย และยังกล่าวกันว่าเป็นสัญลักษณ์ของอำนาจขุนนางศักดินาด้วย

 

 

     ช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ปราสาทนาโงยะถูกเพลิงไหม้จากการทิ้งระเบิดของกองทัพอากาศสหรัฐเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2488 แต่ก็ได้รับการซ่อมแซมใหญ่จนเสร็จสิ้นในปี พ.ศ. 2502

 

     ก็นับว่าเป็นซอฟต์พาวเวอร์ (Soft Power) เล็กๆ ของภาคนี้ที่สอดแทรกไว้ ทำเอาเราอยากไปเที่ยวญี่ปุ่นเร็วๆ นี้เลย ส่วนใครยังไม่ได้ดูล่ะก็ อย่าลืม! ดูได้เลยที่ทรูไอดี ที่นี่ที่เดียวจ้า

====================