รีเซต

ภูผาเทิบ ที่เที่ยวมุกดาหาร ชมหินสวย แปลกตา ความงดงามจากธรรมชาติสร้าง

ภูผาเทิบ ที่เที่ยวมุกดาหาร ชมหินสวย แปลกตา ความงดงามจากธรรมชาติสร้าง
nnanthisin
29 มกราคม 2564 ( 12:00 )
6.3K

        พาสายเที่ยวไปเลาะ ภาคอีสาน กันที่จังหวัด มุกดาหาร ต้องบอกเลยว่าเป็นจังหวัดที่มีอะไรให้น่าค้นหามากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และทางวัฒนธรรม ทำเอาตกหลุมรักกันง่ายๆ เลยทีเดียว ในวันนี้เราจะพาไปเช็คอิน ภูผาเทิบ ที่เที่ยวมุกดาหาร ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความสวยงามมาก มีกลุ่มหินลักษณะต่างๆ ดูแปลกตาและน่าสนใจ จะสวยงามน่าชมขนาดไหน ตามเราไปเช็คอินกันเลยค่ะ

 

 

 

ภูผาเทิบ ที่เที่ยวมุกดาหาร

 

        ภูผาเทิบ ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติภูผาเทิบ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ซึ่งภายในอุทยานมีจุดท่องเที่ยวที่สวยงามหลากหลายจุด แต่ละจุดไฮไลท์ล้วนเกิดจากธรรมชาติทั้งหมด เป็นความงดงามที่แปลกตา และมีความน่าสนใจมากจริงๆ ค่ะ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดมุกดาหาร ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด

 

 

        จุดไฮไลท์ของที่นี่ คือ ประติมากรรมกลุ่มหินที่เกิดจากธรรมชาติ แต่ละกลุ่มหินจะมีลักษณะต่างกันออกไปค่ะ ซึ่งกลุ่มหินนี้เกิดจากการกัดเซาะของน้ำ สายลมและแสงแดด มาเป็นเวลาหลายล้านปี ทำให้กลุ่มหินมีลักษณะต่างกัน วางซ้อนกันดูแปลกตา และดูคล้ายกับรูปร่างต่างๆ ตามจินตนาการค่ะ ไม่ว่าจะเป็น มงกุฎ เครื่องบิน แมวน้ำ จระเข้ ดอกเห็ด รอบเท้าบู้ท และเก๋งจีน เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีลานหินกว้างสวยงาม สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้เป็นภาพกว้าง อากาศบริสุทธิ์สดชื่นมากค่ะ 

 

 

        นอกจากนี้ภายในอุทยานแห่งชาติภูผาเทิบ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอีกมากมายเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ผางอย หรือผาปู่เจ้า สามารถชมวิว ถ่ายรูปสวยๆ ได้จากจุดนี้ และฤดูกาลท่องเที่ยวของอุทยาน ในช่วงฤดูฝน ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม-กันยายน ช่วงฤดูหนาว ตั้งแต่เดือนตุลาคม-กุมภาพันธ์ และฤดูร้อน ตั้งแต่เดือนมีนาคม-พฤษภาคม แต่ละช่วงฤดูจะมีความงดงามต่างกันออกไป ไม่ว่าจะมาเช็คอินฤดูไหน ก็สวยงามสดชื่นดีต่อใจไม้แพ้กันเลยค่ะ

 

 

การเดินทาง ไปยังภูผาเทิบ


        สามารถเดินทางจากกรุงเทพฯ โดยใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 2 มุ่งสู่จังหวัดนครราชสีมา จากนั้นเข้าสู่เส้นทางหมายเลข 207 ผ่านอำเภอประทาย แยกเข้าสู่เส้นทางหมายเลข 202 มุ่งหน้าสู่จังหวัดอำนาจเจริญ แยกไปตามเส้นทางหมายเลข 212 ก็จะถึงจังหวัดมุกดาหารค่ะ

 

        อุทยานแห่งชาติภูผาเทิบ จะอยู่ห่างจากอำเภอเมืองมุกดาหาร ประมาณ 15 กิโลเมตร สามารถเดินทางโดยรถยนต์ไปตามเส้นทางหลวงหมายเลข 2034 มุกดาหาร-ดอนตาล อยู่ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 14–15 แล้วเลี้ยวขวา ทางแยกเข้าไปเป็นถนนลาดยาง ประมาณ 1.4 กิโลเมตร ก็จะถึงอุทยานแห่งชาติภูผาเทิบค่ะ

 

 

ข้อมูล ภูผาเทิบ มุกดาหาร

  • ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติภูผาเทิบ 25 หมู่ 5 ตำบลนาสีนวน อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Etaa1S6vwyMLVRAo6
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00 - 17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -