รีเซต

เที่ยวสมุย แวะหาดละไม จุดชมวิว และหาดเฉวง

เที่ยวสมุย แวะหาดละไม จุดชมวิว และหาดเฉวง
แมวหง่าว
19 พฤศจิกายน 2557 ( 13:47 )
15.1K

Words and photo by แมวหง่าว

 

เกาะสมุย หนึ่งในเกาะสวยน้ำใสของทะเลอ่าวไทย สุดยอดจุดมุ่งหมายอันเป็นที่หมายปองของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ การเดินทางก็มาได้สะดวกทั้งทางรถ ทางเรือ และเครื่องบินที่มีเที่ยวบินบินตรงจากกรุงเทพฯ ลงบนเกาะเลย บ่งบอกถึงความไม่ธรรมดาของที่นี่จริงๆ 

 

 

*อาหารทะเลรับประกันความสดใหม่* 

 

สำหรับครั้งนี้จะพาคุณไปชมชายหาดเด่นดังของเกาะสมุยกันก่อน จุดที่นักท่องเที่ยวนิยมไปพักผ่อนกันมากที่สุดก็คือ หาดละไม และหาดเฉวง ซึ่งสองหาดนี้ก็มีข้อดีที่ต่างกันไป เอาเป็นว่าเพิ่งเดินทางมาเหนื่อยๆ ไปแวะชิลล์ที่หาดละไมกันก่อนดีกว่าครับ การจะลงไปที่หาดนั้นอาจจะต้องสังเกตกันสักเล็กน้อย เพราะรีสอร์ท โรงแรมต่างๆ สร้างบังหาดจนมิดเสียแล้ว การจะลงไปหาดนั้นต้องสังเกตป้ายทางลงหาดสาธารณะครับ พอลงมาได้แล้วก็จะพบกับชายหาดเงียบสงบ ไม่คึกคัก ทรายขาวสะอาด จึงเหมาะแก่การมานั่งพัก เล่นน้ำมากกว่าหาดเฉวง หากเดินไปจนสุดหาดด้านขวาจะมองเห็นกลุ่มหินที่เป็นที่ตั้งของหินตาหินยาย แต่ก็ได้แค่ดูนะครับ ไม่สามารถเดินอ้อมโขดหินไปจากตรงนี้ได้ จะต้องขึ้นหาดแล้วขับรถไปอีกจึงจะไปทางลงหาดชมหินตาหินยายได้

 

จากหาดละไมนั่งรถมุ่งหน้าไปหาดเฉวง ระหว่างทางจะพบกับจุดชมวิวลาดเกาะที่อยู่ด้านบนสุดของเนินเขา มีที่จอดรถให้พร้อม จากจุดชมวิวนี้คุณสามารถมองเห็นหาดเฉวงได้ทั้งหาดเลย และมีบันไดให้เดินลงไปชมวิวด้านล่างใกล้ได้ๆ มีโขดหินเป็นแนวยาวที่หากเป็นช่วงอากาศดีจะลงไปเดินได้ แต่ต้องระวังลื่นกันนิดนึง 

 

 

จากจุดชมวิวเล็กน้อยเราก็ถึงหาดเฉวง หาดทรายละเอียดทอดตัวเป็นแนวยาวกว่า 7 กิโลเมตร น้ำไม่ลึก และใสที่สุดในเกาะสมุย ที่สำคัญยังมีกิจกรรมทางน้ำให้เล่นมากมาย เช่นเรือคายัค เจ็ทสกี เป็นต้น ถ้ามุ่งหวังมาเล่นอะไรมันๆ อยู่แล้วล่ะก็ปักหลักอยู่หาดนี้ได้เลย ถ้าอยู่จนถึงช่วงกลางคืนก็จะได้สัมผัสกับชีวิตยามราตรีของที่นี่ ถนนหน้าหาดจะเปลี่ยนเป็นถนนคนเดิน เปี่ยมไปด้วยแหล่งบันเทิง ร้านอาหาร ร้านขายของ ซึ่งก็เป็นสีสันส่วนหนึ่งของผู้คนบนเกาะสมุยแห่งนี้ครับติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


หาดเฉวง เกาะสมุย 

ที่อยู่ : ต.บ่อผุด เฉวง เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี 

เบอร์ติดต่อ : –

เปิดทำการ : –

ค่าเข้าชม : –

เว็บไซต์ : – 

การเดินทาง : ใช้เส้นทางรอบเกาะคือทางหลวงหมายเลข 4169 ไปทางใต้ระยะทางราว 8 กม. มีทางแยกไปยังถนนเลียบชายหาดที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 28,29,30 ผ่านศูนย์ลิงสมุย ปั๊ม ปตท. เมื่อเห็นร้านเบิร์ดอายส์วิวอยู่ซ้ายมือให้ชะลอรถ จากนั้นจะเห็นลานจอดรถจุดชมวิวลาดเกาะอยู่ซ้ายมือ