รีเซต

8 สวนสาธารณะ โตเกียว ที่เที่ยวญี่ปุ่น สวยฟินทุกฤดู ชิลใกล้ๆ แค่ในเมือง 🌸

8 สวนสาธารณะ โตเกียว ที่เที่ยวญี่ปุ่น สวยฟินทุกฤดู ชิลใกล้ๆ แค่ในเมือง 🌸
SummerB
30 มิถุนายน 2564 ( 00:00 )
6.7K

     เมื่อพูดถึง โตเกียว ที่เที่ยวญี่ปุ่น คนส่วนใหญ่จะนึกถึงภาพของเมืองที่มีตึกสูงระฟ้า และแหล่งช็อปปิ้งในย่านดัง แต่ภายใต้สิ่งก่อสร้างทันสมัยเหล่านั้นกลับมีแหล่งโอโซนซ่อนตัวอยู่ ซึ่งนั่นก็คือ 8 สวนสาธารณะ สถานที่พักผ่อนหย่อนใจชั้นเยี่ยมใจกลาง กรุงโตเกียว ให้ทุกคนได้ออกมาเปลี่ยนบรรยากาศ ชาร์จแบ็ตร่างกายให้สดชื่นไปพร้อมกับธรรมชาติสวยๆ โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงนอกเมืองเลยค่ะ 

 

รวมพิกัด สวนสาธารณะ โตเกียว ที่เที่ยวญี่ปุ่น

ไปฤดูไหนก็สวย1. สวนฮามาริคิวเทเอ็น

Hama-rikyu Gardens

 

 

      สวนฮามาริคิวเทเอ็น (Hama-rikyu Gardens) เป็นสวนสาธารณะใจกลางกรุงโตเกียวที่สร้างขึ้นจากการถมทะเลและดึงน้ำทะเลเข้ามาใช้เป็นน้ำพุ แต่เดิมเคยเป็นเขตล่าเป็ดและที่พำนักของขุนนางโตเกียวในสมัยเอโดะ แต่ปัจจุบันก็ได้เปิดเป็นสวนสาธารณะให้ประชาชนได้เข้าไปพักผ่อนหย่อนใจค่ะ โดยที่นี่จะมีไฮไลท์เป็นโรงน้ำชา เพื่อให้ผู้คนได้ไปนั่งจิบชาพร้อมทานขนมอร่อยๆ ส่วนรอบๆ ก็มีวิวของธรรมชาติ และตึกทันสมัยในเมืองกรุงให้ได้ชมไปพลางๆ สวยงามมากๆ ค่ะ

 

==========

 

2. สวนอุเอโนะ

Ueno Park

 

 

      ใครไปที่ไปช็อปปิ้งย่านอุเอโนะ ก็อย่าลืมแวะไปที่ สวนอุเอโนะ (Ueno Park) สักหน่อยค่ะ เพราะสวนแห่งนี้มีสถานที่ที่น่าสนใจมากมาย เช่น พิพิธภัณฑ์ สวนสัตว์อุเอโนะ และ วัดคาเนอิจิ (Kaneiji Temple) แต่เทศกาลที่โด่งดังที่สุดสำหรับ สวนอุเอโนะ แห่งนี้คงจะเป็นเทศกาลอื่นไปไม่ได้นอกจาก เทศกาลซากุระ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เพราะจะเป็นช่วงเวลาที่มีดอกซากุระบานสะพรั่งเป็นสีชมพูไปทั่วทั้งสวน เป็นจุดชมซากุระยอดฮิตที่ชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้าไปชมอย่างหนาแน่นทุกปีเลยค่ะ 🌸

 

==========

 

3. สวนชินจุกุ เกียวเอ็น

Shinjuku Gyoen National Gardens

 

 

      สวนชินจุกุ เกียวเอ็น (Shinjuku Gyoen National Garden) เป็นสวนที่ผสมผสานการจัดแต่งสวนแบบ ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส และอังกฤษเข้าด้วยกัน ทำให้สวนใจกลางเมืองแห่งนี้มีเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร แถมไปเยือนช่วงเวลาไหนก็สวนทุกฤดู ถ้าไปในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ทุกคนจะตื่นตาตื่นใจกับทัศนีภาพอันสวยงามของต้นซากุระถึง 1,500 ต้นที่บานสะพรั่งพลิ้วไหวไปตามแรงลม เมื่อถึงฤดูร้อนผืนหญ้าและต้นไม้จะแปรเปลี่ยนเป็นเขียวขจี พอฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้ก็จะผลัดสีกลายเป็นโทนสีอบอุ่น พอเข้าฤดูหนาว ทุกคนก็จะได้เข้าไปเยี่ยมดอกไม้นานาพันธุ์ในเรือนกระจก เช่น ดอกเบญจมาศ และกล้วยไม้นานาชนิดๆ เรียกได้ว่าเป็นสวนสาธารณะที่ไปกี่ทีก็ไม่มีเบื่อเลยค่ะ 💐

 

==========

 

4. สวนโควเคียวฮีกาซิเกียวเอ็น

Kōkyo Higashi Gyoen

 

 

      สวนโควเคียวฮีกาซิเกียวเอ็น (Kōkyo Higashi Gyoen) หรือ สวนตะวันออกพระราชวังอิมพีเรียล ตั้งอยู่ในเขตของ พระราชวังโตเกียว อิมพีเรียล (Tokyo Imperial Palace) ที่มาครบทั้งธรรมชาติอันงดงามและหลักฐานทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมญี่ปุ่นดั้งเดิม โดยปราสาทแห่งนี้เคยเป็นที่อยู่อาศัยของโชกุนโทกุงาวะ ผู้ปกครองญี่ปุ่นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1603-1867 รวมถึงเป็นที่ประทับของจักรพรรดิเมจิในช่วงปี ค.ศ. 1868-1888 รอบๆ สวนก็จะมีต้นไม้นานาพันธุ์ รวมถึงสระน้ำที่สร้างบรรยากาศในร่มรื่นมากยิ่งขึ้น เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้ก็จะผลัดใบกลายเป็นสีส้ม แดง เหลือง ดูมีเสน่ห์ไปอีกแบบ

 

==========

 

5. สวนโคอิชิกาว่า โคระคุเอ็น

Koishikawa Korakuen Gardens

 

Takashi Images / Shutterstock.com

 

      ท่ามกลางความวุ่นวายในเมืองกรุง สวนโคอิชิกาว่า โคระคุเอ็น (Koishikawa Korakuen Garden) เป็นสถานที่อันเงียบสงบให้ทุกคนได้เข้ามาพักผ่อนหย่อนใจ ยิ่งได้มาสัมผัสกับบรรยากาศอันร่มรื่นของต้นไม้และดอกไม้นานาพันธุ์ก็ยิ่งเป็นการผ่อนคลายชั้นยอดที่ใครๆ ก็อยากมาเยือนค่ะ นอกจากนี้ภายในสวนยังมีส่วนของนาข้าวให้นักเรียนประถมได้มาทำกิจกรรมปลูกข้าวและเก็บเกี่ยวข้าวอีกด้วยค่ะ น่ารักมากๆ

 

==========

 

6. สวนริคุงิเอ็น

Rikugien Gardens

 

Takashi Images / Shutterstock.com

 

      ใครที่มาเยือน สวนริคุงิเอ็น (Rikugien Garden) ก็ต้องห้ามพลาดไปถ่ายรูปสวยๆ บนสะพานหินข้ามบ่อน้ำขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ใจกลางสวน เพราะตรงนี้แหละคือจุดไฮไลท์ของที่นี่เลย ในช่วงฤดูใบไม้ผลิก็จะมี 🌸 ประดับอยู่ตรงหน้าประตูทางเข้า สวยโดดเด่นมากๆ ส่วนฤดูใบไม้ร่วง ทั้งส่วนก็จะกลายเป็นโทนสีส้ม สวยงามไปอีกแบบเช่นกัน เป็นสวนอีกแห่งหนึ่งที่ไม่ว่าจะมาฤดูไหนก็ไม่เสียเที่ยวค่ะ

 

==========

 

7. สวนคิวฟุรุกาวะ

Kyu Furukawa Gardens

 

photopia90 / Shutterstock.com

 

      สวนคิวฟุรุกาวะ (Kyu Furukawa Gardens) สร้างขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 แต่เปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1956 ลักษณะโดดเด่นที่เป็นจุดสังเกตของที่นี่คือ คฤหาสน์สไตล์ตะวันตกที่ตั้งอยู่บนพื้นลาดเอียง รายล้อมด้วยสวนดอกไม้แบบตะวันตก ออกแบบโดย โจเซีย คอนเดอร์ ผู้คนสำคัญที่ภายหลังได้รับสมญานามว่าเป็น “บิดาแห่งสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ของญี่ปุ่น” นอกจากนี้ภายในสวนยังมี สระน้ำชิงจีเกะ ที่ออกแบบตามตัวอักษรจีน แปลว่า “หัวใจ” อีกด้วยค่ะ 

 

===========

 

8. สวนโทโนกายาโตะ

Tonogayato Gardens

 

picture cells / Shutterstock.com

 

      สวนโทโนกายาโตะ (Tonogayato Garden) เป็นอีกหนึ่งสวนสวยในโตเกียวที่ผสมผสานการตกแต่งสวนแบบตะวันตกและญี่ปุ่นดั้งเดิมได้อย่างลงตัว ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่บน เนินเขามุซาชิโนะ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ มีทั้งป่าไผ่ รวมถึงป่าไม้นานาพันธุ์ ตรงกึ่งกลางมีสระน้ำขนาดใหญ่ กระท่อมที่มีไว้เพื่อประกอบพิธีชงชา จึงทำให้ สวนโทโนกายาโตะ แห่งนี้ได้รับการรับรองให้เป็นมรดกทางวัฒธรรม จากรัฐบาลญี่ปุ่นค่ะ

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<