รีเซต

พุทธมณฑลสมุทรสาคร ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สักการะองค์พระสูงสวยกลางสวนงาม

พุทธมณฑลสมุทรสาคร ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สักการะองค์พระสูงสวยกลางสวนงาม
nukkpidet
27 กุมภาพันธ์ 2565 ( 14:43 )
5K

     ขับรถมาเที่ยวใกล้กรุงเทพ กันที่ สมุทรสาคร ดีกว่า เป็นพิกัดสวนสาธารณะที่มีทั้งสีเขียว พื้นที่โล่งกว้าง สามารถมาทำกิจกรรมสนุกๆ ได้เลย อีกทั้งยังมีองค์พระสีทองสูงสวยอลังการประดิษฐานอยู่ให้เราได้สักการะขอพรด้วย นั่นก็คือ พุทธมณฑลสมุทรสาคร

 

 

ที่เที่ยวสมุทรสาคร ใกล้กรุงเทพ

ไหว้ขอพร พุทธมณฑลสมุทรสาคร

 

     พุทธมณฑลสมุทรสาคร ตั้งอยู่ใน ตำบลอำแพง อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร บนพื้นที่ทั้งหมดกว่า 141 ไร่ 2 งาน 48 ตารางวา เมื่อก่อนนั้นที่นี่จะมีชื่อว่า สวนกาญจนาภิเษก 50 ปี แห่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช ภายในมีสวนที่มีน้ำล้อมรอบ และต้นไม้หลากหลายชนิดด้วยกัน 

 

 

     รวมถึงไฮไลท์อย่าง พระประธานประจำพุทธมณฑล จังหวัดสมุทรสาคร นามว่า พระศรีสาครภูมิบาลประทานธรรมสุทัศน์ เป็นพระพุทธรูปปางลีลาประทับยืนองค์สวยเด่นเป็นสง่า สูงกว่า 9 เมตร ตั้งอยู่ตรงกลาง ที่ชื่อนั้นมีความหมายว่า พระพุทธรูปที่เป็นสิริมงคล นั่นเองค่ะ

 

 

     อีกทั้งองค์พระพุทธรูปปางลีลาประทับยืนองค์ใหญ่ สีทองอร่ามนี้ ยังหันพระพักตร์เข้าสู่ด้านแม่น้ำท่าจีนอีกด้วยค่ะ อีกทั้งรอบๆ บริเวณยังมีพื้นที่กว้างขวาง ร่มรื่น และเงียบสงบ เหมาะกับมาไหว้ขอพรองค์พระ รวมถึงมานั่งชิลๆ ออกกำลังกายยามเย็นที่สวนสาธารณะให้บริเวณนี้ได้เลย

 

 

     แวะมาเที่ยวชิล รับลม ไหว้พระ ขอพร พระพุทธรูปปางลีลาองค์สีทอง กันที่ พุทธมณฑลสมุทรสาคร นี้กันดีกว่าค่า วันหยุดเสาร์อาทิตย์ไม่รู้จะไปไหน สามารถมาเดินเล่น ออกกำลังกายรับลมยามเย็นก็ได้เลย เป็นอีกจุดเที่ยวของ สมุทรสาคร ก็น่าจะไปเยือนมากจริงๆ

 

ข้อมูล พุทธมณฑล สมุทรสาคร

  • ที่อยู่ : ตำบลอำแพง อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/1wCeLd9bwSppqXD37   
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -