รีเซต

สะพานหิรัญนฤมิต ที่เที่ยวถ่ายรูป ชุมแสง นครสวรรค์ สะพานข้ามแม่น้ำน่าน สุดคลาสสิค

สะพานหิรัญนฤมิต ที่เที่ยวถ่ายรูป ชุมแสง นครสวรรค์ สะพานข้ามแม่น้ำน่าน สุดคลาสสิค
nukkpidet
29 มกราคม 2564 ( 10:30 )
3K

     ไหนใครเคยเห็น สะพานสีเขียว สไตล์คลาสสิคสวยๆ ของ ชุมแสง กันบ้างคะ เป็นสะพานที่เป็นทั้งที่เที่ยวถ่ายรูปและสะพานสัญจรจริงของชาวบ้านเลยค่ะ ตั้งอยู่ใน จังหวัดนครสวรรค์ มีชื่อเรียกว่า สะพานหิรัญนฤมิต ตามเรามารู้จักที่นี่ไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่า

 

 

ที่เที่ยวถ่ายรูป สไตล์คลาสสิค กลางแม่น้ำน่าน

ณ สะพานหิรัญนฤมิต

 

ประวัติ สะพานหิรัญนฤมิต

     สะพานหิรัญนฤมิต หรือ สะพานแขวน ของ อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ ถือได้ว่าเป็นไฮไลท์ที่อยู่คู่ชุมชนชุมแสงเลยก็ว่าได้ค่ะ เป็นสะพานแขวนสีเขียวไว้สำหรับข้ามผ่านลำแม่น้ำน่าน สไตล์โดดเด่นแบบย้อนยุคคลาสสิค ที่ใครเห็นก็ต้องไปเก็บภาพสวยๆ เอาไว้เลยค่ะ 

 

 

     โดย สะพานหิรัญนฤมิต แห่งนี้สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2552 เพื่อไว้สำหรับให้ผู้คนจากสองฝั่งแม่น้ำน่านสัญจรไปมาค่ะ โดยจะห้ามรถยนต์ 4 ล้อวิ่งผ่าน ได้แค่เพียงจักรยาน มอเตอร์ไซค์ และคนเดินเท้าเท่านั้นค่ะ เมื่อก่อนนั้น ก่อนที่จะมีสะพานแห่งนี้ การเดินทางข้ามฟากของชาวบ้านนั้น จะต้องเดินทางโดยเรือรับจ้างค่ะ และเมื่อถึงช่วงฤดูน้ำหลาก น้ำจะมีปริมาณสูงขึ้นและไหลเชี่ยว ทำให้สร้างความลำบากเป็นอย่างมาก

 

 

     เลยทำให้ชาวบ้าน ทำหนังสือเรียกร้องไป จนได้มีการสั่งให้เทศบาลดำเนินการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนนี้ขึ้นมาค่ะ โดยเริ่มทำโครงการตั้งแต่ยุคของ นายสุทธิพร หิรัญศิริวัฒน์ เป็นนายกเทศมนตรี เลยได้มีการตั้งชื่อสะพานแห่งนี้ว่า “หิรัญนฤมิตร” เพื่อเป็นอนุสรณ์แก่นายสุทธิพร หิรัญศิริวัฒน์นั่นเองค่ะ

 

 

 

     สะพานหิรัญนฤมิตร นั้นจะอยู่ใจกลางเมืองชุมแสง และอยู่กลางแม่น้ำน่านของเมืองชุมแสงเลย จึงทำให้ภาพของสะพานนั้นค่อนข้างงดงามเลยทีเดียว ช่วงตอนเช้าๆ และช่วงตอนเย็นๆ ของทุกวันจะเห็นได้ว่ามีชาวบ้านใช้เดินทางเป็นจำนวนมาก ที่สำคัญถ่ายรูปสวยสุดๆ เลยนะคะ

 

 

     เท่านั้นยังไม่พอ บริเวณใกล้กับสะพานยังมี อนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ให้ได้กราบไหว้ขอพรกันอีกด้วยค่ะ ที่สร้างขึ้นมาเพื่อเทิดพระเกียรติในความกล้าหาญของพระเจ้าตากสินมหาราช ที่ทรงกอบกู้เอกราชให้ประเทศชาติ เมื่อปี พ.ศ. 2311 จนบาดเจ็บด้วยกระสุนปืน บริเวณริมฝั่งแม่น้ำน่านที่เขตอำเภอชุมแสงแห่งนี้ค่ะ

 

ข้อมูล สะพานหิรัญนฤมิต นครสวรรค์

  • ที่อยู่ : ตำบลชุมแสง อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/rLuBsHwjeGShjM3o9 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -