รีเซต

เที่ยวเดย์ เที่ยวกันแค่วันเดียว รวมที่เที่ยวกรุงเทพ

เที่ยวเดย์ เที่ยวกันแค่วันเดียว รวมที่เที่ยวกรุงเทพ
เอิงเอย
21 กันยายน 2559 ( 03:54 )
44.4K

สำหรับมนุษย์กรุงเทพฯ หรือมนุษย์ออฟฟิศทั้งหลาย การจะหาเวลาว่างไปพักผ่อนหรือไปเที่ยวในแต่ละครั้งดูอาจจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากเหลือเกิน เพราะไหนจะต้องเร่งปั่นงานให้ทันส่งอาจารย์ หรือเจ้านายที่จี้จะเอางานอยู่ตลอดเวลา

แต่จริงๆ แล้วโลกนี้ก็ไม่ได้โหดร้ายสำหรับเราเสมอไป เพราะอย่างน้อยก็มีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ให้เราได้แวะเวียนไปผ่อนคลายสมองจากงานหนักได้ แค่เพียงมีเวลาสักแค่วันหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นวันเสาร์ หรือวันอาทิตย์ คุณก็สามารถไปเที่ยวผ่อนคลายสมอง โดยไม่ต้องไปไกลจากกรุงเทพฯ ได้แล้ว แถมยังเป็นทริปที่จบในวันเดียวด้วย รวมที่เที่ยวกรุงเทพ เที่ยวกันวันเดียวได้ง่ายๆ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย >>>

 

 

 

เที่ยวย่านเก่าชุมชนกุฎีจีน

 

ย่านเล็กๆ ที่แฝงตัวอยู่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งธนบุรี ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นย่านเล็กๆ แต่ที่นี้ก็เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่ผสมผสานระหว่างหลายเชื้อชาติ จะเห็นได้จากสถานที่ทางศาสนาไม่ว่าจะเป็น ศาลเจ้าเกียนอันเกง โบสถ์ซางตาครู้ส และวัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร ที่อยู่บริเวณใกล้ๆ กัน

นอกจากนั้นที่นี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ที่บอกเล่าเรื่องราวของคนในชุมชนอย่าง พิพิธภัณฑ์บ้านกุฎีจีน ซึ่งภายในตกแต่งสไตล์วินเทจร่วมสมัย ให้ความรู้สึกอบอุ่น รอให้นักท่องเที่ยวได้มานั่งพักผ่อน เดินชิวกันได้ตามสบาย โดยถ้าใครอยู่จนถึงเย็นก็สามารถมาเดินชิลล์ๆ รับลมเย็นๆ ดูวิวริมแม่น่ำเจ้าพระยาผ่อนคลายสมองได้ด้วยเช่นกัน

อ่านรีวิว

เดินเที่ยว 1 วัน ทอดน่องสัมผัสย่านเก่า สุดคลาสสิค ริมน้ำเจ้าพระยาในกรุงเทพฯ

====================================

 

 

ดูแสงเหนือ ที่ ท้องฟ้าจำลอง กรุงเทพฯ

 

ท้องฟ้าจำลอง กรุงเทพฯ สถานที่ที่จัดแสดงให้ความรู้เกี่ยวกับดาราศาสตร์ใจกลางกรุงเทพอย่างย่านเอกมัย โดยไฮไลท์เด็ดของทีนี้คือการแสดงในห้องฉายดาว ที่จำลองให้เห็นดวงดาวในท้องฟ้าจริงๆ

ภายในห้องที่มีความจุ 370 ที่นั่ง และล่าสุดกับ “มหัศจรรย์แสงออโรรา” ที่จำลองแสงออโรราแบบเสมือนจริงให้ทุกคนได้สัมผัสโดยไม่ต้องไปไกลถึงไอซ์แลนด์ ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปเช็ครอบการแสดงกันได้ที่เฟสบุ๊คของเพจท้องฟ้าจำลอง

อ่านรีวิว

ดูดาว กลางกรุง ท้องฟ้าจำลอง กรุงเทพ ชวนแฟนเที่ยว วันเดียวก็โรแมนติกได้

====================================

 

 

เที่ยวทะเลใกล้ๆ ที่ บางขุนเทียน

 

ทะเลที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ แบบสุดๆ ที่ไฮไลท์เด็ดคือ การนั่งเรือชมวิวของทะเลบางขุนเทียน ซึ่งสองข้างทางของการนั่งเรือทุกคนจะสัมผัสกับวิวสองข้างทางที่เต็มไปด้วยป่าและธรรมชาติ บวกกับลมที่ปะทะเข้าหน้าก็ทำให้ฟินเพิ่มไปอีก

นอกจากนั้นแล้วระหว่างทางยังจะได้เห็นถึงวิถีชีวิตของชาวบ้านที่มีอาชีพประมงเป็นอาชีพหลัก ซึ่งพบเห็นไม่ได้บ่อยๆ ในกรุงเทพฯ

โดยผู้ที่สนใจสามารถได้ที่ท่าเรือทะเลกรุงเทพฯ ตั๋วไป-กลับ ผู้ใหญ่ ราคา 50 บาท เด็ก ราคา 20 บาท ใช้เวลาเกือบๆ 1 ชั่วโมงสำหรับการนั่งเรือชมวิว

อ่านรีวิว

9 ร้านอาหารทะเล ซีฟู้ดสด กินปู ดูทะเล บางขุนเทียน อร่อยเบอร์ไหน ต้องไปลอง !

====================================

 

 

บ้านศิลปิน ศิลปะแห่งคลองบางหลวง

 

คลองบางหลวง หรือคลองบางกอกใหญ่ เป็นย่านชุมชนเก่าแก่ริมน้ำซึ่งมีมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ซึ่งในปัจจุบันบริเวณนี้เป็นที่ตั้งของชุมชนคลองบางหลวงที่ยังคงกลิ่นอายในอดีตเอาไว้ โดยสถานที่ที่หนึ่งที่น่าสนใจของที่นี่คือ บ้านศิลปิน สถานที่รวมตัวขอกลุ่มศิลปินที่รักงานศิลปะ

และภายในยังมีการจัดแสดงศิลปะต่างๆ รวมทั้งการแสดงหุ่นละครเล็กที่หาดูได้ยาก ซึ่งจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ดูกันแบบฟรีๆ ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปเที่ยวที่บ้านศิลปินและบริเวณรอบๆได้ รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

====================================

 

 

ช้อปปิ้งของกินชิลล์ๆ ที่ ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

 

ตลาดน้ำสุดสัปดาห์ที่ได้ยินชื่อกันบ่อยๆ อย่าง ตลาดน้ำคลองลัดมะยม เป็นตลาดน้ำที่ตั้งอยู่ในเขตตลิ่งชัน ฝั่งธนบุรี ที่ที่เต็มไปด้วยอาหารของกินมากมาย ทั้งของคาวของหวาน และยังมีของกินโบราณแบบไทยๆ ที่หากินยากที่ทุกคนสามารถมาลิ้มลองกันได้ที่ตลาดแห่งนี้

โดยร้านค้าที่ตลาดนี้มีทั้งแบบบนพื้นที่จัดเป็นซุ้มและบนเรือที่ชาวบ้านบริเวณนั้นพายมาขาย นอกจากอาหารของกินแล้วที่นี่ยังมีกิจกรรมอย่างการพายเรือชมวิวที่ราคาไม่แพง ให้ทุกคนได้ลองนั่งชมวิวสองข้างทางคลองลัดมะยม ซึ่งใครสนใจสามารถไปกินไปชิลล์กันได้ที่นี่ ทุกวันเสาร์-อาทิตย์

อ่านรีวิว

เที่ยว กิน ช้อป ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ล่องเรือมาด

====================================

 

 

เที่ยวชิลล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

พิพิธภัณฑ์สถานศิริราชพิมูขสถาน

 

 

พิพิธภัณฑ์แหล่งใหม่ติดแม่น้ำเจ้าพระยา แหล่งให้ความรู้ทางด้านการแพทย์ของไทย โดยในอดีตพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นสถานีรถไฟธนบุรีก่อนจะมีการพัฒนาปรับปรุงใหม่

ภายในพิพิธภัณฑ์เป็นสถานที่เรียนรู้ด้านประวัติศาสตร์การแพทย์ การก่อตั้งโรงพยาบาลศิริราช และโรงเรียนแพทย์แห่งแรก พัฒนาวิทยาการแพทย์ของโรงพยาบาลศิริราช ทั้งแผนปัจจุบันและแผนไทย ซึ่งการเดินทางมาที่นี่ก็สะดวกสบายมากเพียงแค่นั่งเรือด่วนมาลงท่าพรานนก ก็จะเจอกับพิพิธภัณฑ์ทันที หรือจะนั่งรถเมล์มาลงโรงพยาบาลศิริราชก็ได้

ช่วงเย็นๆ หากใครยังไม่รีบไปไหนก็สามารถถ่ายรูปวิว นั่งรับลมริมแม่น้ำเจ้าพระยากันได้อย่างชิลล์ๆ

====================================

 

 

ท่ามหาราช แหล่งรวมของกินร้านดัง

แฟชั่น และวิวสวยๆ

 

จุดนัดพบสุดชิคที่เรียกได้ว่ากำลังฮอตฮิตอยู่ในปัจจุบัน โดยท่ามหาราชนอกจากจะเป็นท่าเรือสำหรับเรือด่วนเจ้าพระยาแล้ว ที่นี่ยังเป็นแหล่งรวมร้านค้าของกินจากร้านดัง ไม่ว่าจะเป็น After you , เสวย หรือ Star buck เป็นต้น

นอกจากนั้นที่นี่ยังมีร้านค้าแฟชั่นสวยๆ ให้สายช้อปได้เดินช้อปปิ้งกันด้วย และไฮไลท์เด็ดของที่นี่ก็คือมีมุมสวยๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปกัน หรือจะเป็นมุมชิลล์ๆ ให้นั่งดูวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาก็มีเช่นกัน

โดยใครสนใจก็สามารถไปเที่ยวที่นี้ได้ วิธีเดินทางที่สะดวกที่สุดก็คือการนั่งเรือด่วนมาลงท่ามหาราช จะนั่งรถเมล์มาลงสนามหลวงแล้วเดินต่อเข้ามาก็ได้ หรือหากมาจากศิริราชก็นั่งเรือข้ามฝาก นั่งข้ามมาก็ได้เช่นกัน

อ่านรีวิว

เดิน กิน เที่ยว ท่ามหาราช คอมมูนิตี้ มอลล์ อย่างชิลล์ ริมน้ำเจ้าพระยา

 

ขอบคุณข้อมูล และภาพจาก อะเมสซิ่งไทยแลนด์

 

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ที่น่าสนใจอื่นๆ

ทอดน่อง เที่ยวกรุงเทพ ท่าพระอาทิตย์ ถึง ท่าเตียน

 

วันหยุดชิลล์ เที่ยวใกล้กรุงเทพ รวมที่เที่ยวไปเช้าเย็นกลับ ขับรถเที่ยว

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com