รีเซต

ห้วยซองกาเรีย กาญจนบุรี จุดแวะพักเที่ยวสุดเด็ด สังขละบุรี อิ่มเกิน เพลินวิว ชิลเล่นน้ำ

ห้วยซองกาเรีย กาญจนบุรี จุดแวะพักเที่ยวสุดเด็ด สังขละบุรี อิ่มเกิน เพลินวิว ชิลเล่นน้ำ
เอิงเอย
27 กุมภาพันธ์ 2562 ( 07:30 )
29.5K
6

       มีใครเป็นเหมือนผมบ้างครับ เห็นน้ำใสไหลเย็นทีไร เป็นอดใจไม่ได้ที่จะต้องพาตัวพาใจไปพักผ่อนเล่นน้ำให้มันสดชื่นคลายร้อนกันทุกที เอาล่ะ ตามเรามาจุดแวะพักเที่ยวสุดเด็ด สังขละบุรี กันที่ ห้วยซองกาเรีย กัน

 

 

        ถ้าใครที่กำลังมีแพลนจะไปเที่ยวที่สังขละบุรีเพื่อไปสัมผัสความสวยงามของวิถีชีวิต และไฮไลท์สุดอลังอย่างวิวสะพานมอญที่ต้องลองมา แต่ถ้าจะมาเที่ยวสังขละฯ ทั้งที ผมขอแนะนำจุดแวะเที่ยวสุดเด็ดอีกหนึ่งแห่งที่อยากให้มา กับ ห้วยซองกาเรีย หรือ จุดเล่นน้ำซองกาเรีย ภายใต้บรรยากาศซุ้มแพริมน้ำ ที่น้ำใสชนิดเห็นปลา แหวกว่ายไปมาใต้น้ำ ซุ้มแพริมน้ำที่นี่มีเยอะมากครับ มองด้วยสายตาน่าจะประมาณ 30 กว่าซุ้มได้ เลือกนั่งกันได้ตามวิวที่ชอบเลย

 

 

       นั่งเอาเท้าจุ่มน้ำกันให้ชื่นใจ หรือจะชวนชาวเเก๊งค์มาโดดน้ำเล่นกันให้มันส์ก็ดี๊ดี สั่งข้าวเหนียวส้มตำรสจัดจ้านมานั่งทานไปเพลินๆ บริเวณนี้จะมีร้านค้าร้านอาหารให้เลือกหลายร้าน มีห้องน้ำ ห่วงยางให้บริการพร้อม เอาเป็นว่าถ้ามาสังขละฯ เมื่อไหร่ อยากให้ลองแวะมาเที่ยวกันดูสักที บรรยากาศดีชวนติดใจแน่นอน

 

 

        ถ้ามาวันเสาร์อาทิตย์อาจจะคนเยอะสักหน่อยนะครับ แต่ถ้าเป็นวันธรรมดาคนจะน้อยมากกกก ชิลมากจริงๆ

 

พิกัด : บริเวณสะพานแม่น้ำซองกาเรีย อยู่ฝั่งตรงข้าม โรงเรียนบ้านซองกาเรีย ไปทางชายแดนด่านเจดีย์สามองค์ อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจคนหลงทาง

 

 

 

ที่เที่ยวสังขละบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ

9 สิ่งที่ต้องทำที่ สังขละบุรี มีอะไรให้เที่ยว
ชิลเบอร์ไหน ต้องไปเอง !

10 ที่พักสังขละบุรี วิวสวย
บรรยากาศดี น่าหนีไปนอนชิล

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่