รีเซต

ตลาดร่มหุบ ที่เที่ยวสมุทรสงคราม อันซีน ตลาดสุดหวาดเสียว บนทางรถไฟ

ตลาดร่มหุบ ที่เที่ยวสมุทรสงคราม อันซีน ตลาดสุดหวาดเสียว บนทางรถไฟ
nukkpidet
2 มิถุนายน 2564 ( 11:30 )
75.3K

     หนึ่งในตลาดขึ้นชื่อของ สมุทรสงคราม นอกจาก ตลาดน้ำอัมพวา ก็มี ตลาดร่มหุบ นี่แหละค่ะ ที่อันซีนและไม่มีที่ไหนเหมือนแน่นอน ที่สำคัญยังอยู่ใกล้ๆ จากกรุงเทพ อีกด้วย เหมาะสำหรับมาเที่ยวชิล ถ่ายรูปมากๆ ถ้างั้นอย่ารอช้าดีกว่า ไปกันเลย

 

 

ตลาดร่มหุบ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สมุทรสงคราม

เดินชิลชิมของอร่อย แบบเสียวๆ 

 

ไฮไลท์ ของ ตลาดร่มหุบ

     ตลาดร่มหุบ หรือ ตลาดแม่กลอง ตลาดชื่อดังของ จังหวัดสมุทรสงคราม แต่ชาวบ้านจะเรียกกันว่า ตลาดเสี่ยงตาย ค่ะ สาเหตุที่เป็นตลาดเสี่ยงตายนั้น ก็เพราะว่าบริเวณของตลาดตั้งอยู่ติดกับ สถานีรถไฟแม่กลอง และจะมีรถไฟวิ่งผ่ากลางตลาด ซึ่งเวลารถไฟมานั้น พ่อค้าแม่ค้าก็จะต้องยกของแบกสัมภาระหลบ หุบร่ม เก็บกันสาด พอรถไฟผ่านไป ก็กางร่มเหมือนเดิมและขายของได้ต่อ เลยเป็นที่ตื่นตาตื่นใจของนักท่องเที่ยวอย่างมากค่ะ

 

i viewfinder / Shutterstock.com

 

     ตลาดร่มหุบ เริ่มมีการตั้งขายของบริเวณทางรถไฟนี้ มาตั้งแต่ประมาณปี พ.ศ. 2527 แล้วค่ะ โดยความยาวของตลาดจะสั้นๆ ไม่กี่ร้อยเมตรเท่านั้น แต่มีร้านค้ามากกว่า 300 ร้านเลยทีเดียว โดยระยะเวลาที่รถไฟจะผ่านมานั้น จะมีทั้งหมด 8 ครั้งต่อวันค่ะ คือตอนเวลาที่รถไฟจะผ่านสถานีแม่กลอง 08.30 น. 11.10 น. 14.30 น. 17.40 น. และ เวลาที่รถไฟจะออกจากสถานีแม่กลอง เวลา 06.20 น. 09.00 น. 11.30 น. และ 15.30 น. ค่ะ 

 

     มาถึงของที่ขายกันในตลาดแห่งนี้บ้างค่ะ จะมีตั้งแต่ของแห้ง ของสด และของขึ้นชื่อมากมาย รวมไปถึง ปลาทูแม่กลอง ที่หน้างอคอหักของขึ้นชื่อแห่ง สมุทรสงคราม นี้ด้วยค่ะ และนอกจากปลาทูก็ยังมีของฝากมามาย ไม่ว่าจะเป็น กะปิคลองโคน หอยหลอด หอยดอง ลิ้นจี่ ส้มโอ น้ำตาลมะพร้าว กาละแมรามัญ เป็นต้นอีกด้วยค่ะ

 

gracethang2 / Shutterstock.com

 

     ใครอยากเที่ยวสนุกๆ แบบอันซีนและยังได้ของอร่อยติดไม้ติดมือกลับบ้านอีกด้วย ตลาดร่มหุบ ของ สมุทรสงคราม นี่แหละค่ะ ต้องไม่พลาดเลย ยิ่งถ้าใครชอบถ่ายรูปสวยๆ บนแนวรถไฟ น่าจะถูกใจมากๆ แนะนำว่าให้มาในตอนเช้าๆ นะคะ จะได้ภาพแสงสวยๆ กำลังดี ไม่ร้อนมากเกินไปด้วยค่ะ

 

การเดินทาง มายัง ตลาดร่มหุบ

     ถ้ามาจากกรุงเทพฯ ให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 ถนนพระราม 2 (สายธนบุรี-ปากท่อ เดิม) ไปจนถึงหลัก กม.ที่ 63 แล้วก็ให้ชิดซ้าย มาทางคู่ขนานต่างระดับ จากนั้นก็เข้าเมืองสมุทรสงคราม พอถึงสี่แยกแรกก็ให้ตรงไปแล้วเข้าตัวตลาด พอถึงสี่แยกที่สองก็เลี้ยวขวาอีกครั้ง และตรงไปจนข้ามทางรถไฟ ก็จะถึง ตลาดร่มหุบ แล้วค่ะ

 

 

ข้อมูล ตลาดร่มหุบ สมุทรสงคราม

  • ที่อยู่ : แม่กลอง อำเภอเมืองสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสงคราม
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/bbVeaWekYwVzSr4VA 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-19.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<