7 เทคนิค ประดิษฐ์ไอเทม เดินป่า เอาตัวรอดยามฉุกเฉินได้!

7 เทคนิค ประดิษฐ์ไอเทม เดินป่า เอาตัวรอดยามฉุกเฉินได้!
แมวหง่าว
4 มิถุนายน 2561 ( 01:00 )
1.6K

     ไม่ว่าคุณจะตั้งใจไป เดินป่า สำรวจธรรมชาติกลางป่าลึก หรือแค่ไปตั้งแคมป์กับเพื่อนๆ ที่สวนหลังบ้าน เทคนิคที่เรานำมาฝากนี้ก็จะช่วยให้คุณอยู่ได้ง่ายขึ้นแน่นอน

 

 

1. เบื่อกับการจุดเทียน แล้วลมพัดจนดับแล้วดับอีกหรือเปล่า? แค่หากระป๋องอลูมิเนียมมาเจาะ พับออกให้เป็นหน้าต่าง นำเทียนไปวางข้างในได้เลย นอกจากจะกันลมแล้ว ประป๋องยังช่วยเพิ่มแสงสะท้อนทำให้ได้แสงสว่างมากกว่าเดิมด้วย

2. วิธีหาน้ำสะอาดแบบง่ายๆ ให้ใช้ขวดหรือแก้ว 2 ใบ และเศษผ้าสะอาด ใส่น้ำที่เราต้องการกรองลงในแก้วที่วางสูงกว่า จุ่มปลายทั้งสองด้านลงในแก้ว ปล่อยทิ้งไว้น้ำจะค่อยๆ ซึม และกรองผ่านผ้ามาเรื่อยๆ จนได้น้ำสะอาด ก่อนนำไปดื่มค่อยต้มอีกสักครั้ง

3. ทำเตาไฟแบบง่ายๆ เพียงแค่คุณมีแผงไข่ไก่ (ที่ทำจากกระดาษเท่านั้นนะ) ใส่ถ่านไว้ข้างใน แล้วจุดไฟใช้ได้เลย

4. วิธีไล่ยุง และแมลงแบบง่ายๆ แค่เผาใบไม้ชนิดที่มีน้ำมันหอมระเหย เช่น สะระแหน่ เปลือกส้ม โรสแมรี่ แค่นี้แมลงก็ไม่มากวนแล้ว

5. ใครอยากได้ไมโครเวฟแบบพกพาได้ ง่ายๆ แค่หากล่องมาหนึ่งใบ บุกระดาษฟอยด์ไว้ด้านใน นำอาหารที่ต้องการอุ่นใส่ไว้ข้างใน ปิดฝา แล้วตั้งไว้กลางแดดได้เลย แค่นี้อาหารก็อุ่นเหมือนทำใหม่ๆ เลยล่ะ

6. วิธีทำเข็มทิศธรรมชาติ เพียงมีเข็ม 1 เล่ม นำมาถูกับเสื้อหลายๆ ครั้ง แล้วเอาไปวางบนใบไม้ที่ลอยน้ำอยู่ แล้วเข็มจะชี้ไปทางทิศเหนือทันที

7. ถ้าเทียนไขหมด เรายังมีวิธีทำตะเกียงฉุกเฉิน ด้วยการเทน้ำมันใส่กระป๋องเปล่า แล้วยัดเศษผ้าลงไป พอจุดไฟแล้วก็จะได้ตะเกียงที่อยู่ได้นานนับชั่วโมงเลยทีเดียว

 

 

ที่มา : Youtube HouseholdHacker

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่