รีเซต

5 ตลาดนัด ต่างประเทศ ธีมเก๋ ไม่มีใครเหมือน ต้องไปเดินชิลล์ให้ได้สักครั้ง

5 ตลาดนัด ต่างประเทศ ธีมเก๋ ไม่มีใครเหมือน ต้องไปเดินชิลล์ให้ได้สักครั้ง
เอิงเอย
12 ธันวาคม 2560 ( 10:56 )
5.3K

ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน ถ้าอยากเปิดมุมมองการท่องเที่ยวเชิงวิถีชีวิตแล้ว ไม่ควรพลาดที่จะไปเดินชิลล์เที่ยว ตลาดนัด กันดูค่ะ เพราะที่นี่จะบ่งบอกวิถีชีวิตของคนในแต่ละท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี

 

 

นอกจากนี้ ยังมีตลาดในรูปแบบสร้างสรรค์ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเที่ยวในประเทศได้อย่างน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ เราจะพาไปทำความรู้จักกับ “ตลาดนัด สร้างสรรค์” ที่ ธีมเก๋ อย่าบอกใครที่เราคัดมาแล้วว่าน่าสนใจมากๆ จากประเทศต่างๆ ทั่วโลก มาดูกันว่า ตลาดนัด จากที่ไหนที่จะทำให้คุณอินจนต้องรีบจองตั๋วไปเดินชิลล์กันบ้าง

 

 

1. ตลาดนัด ถ่านไฟเก่า

เวียดนาม

 

Vietnam

CR : FB/Heartbreak Market

เริ่มต้นจาก ตลาดนัด สุดว้าวที่กำลังแชร์กันกระหึ่มในโลกออนไลน์กันก่อนเลย เราว่าน่าสนใจมาก เพราะนอกจากจะไม่เป็นภาระความทรงจำเก็บไว้ให้เราดูต่างหน้าแล้ว ยังได้เงินเข้ากระเป๋าเป็นกำไรอีกด้วย

ที่พูดแบบนี้ได้ก็เพราะว่า ตลาดนัด แห่งนี้มีแนวคิดให้บรรดาหนุ่มสาวที่เลิกลากับคนรักเก่า หยิบของขวัญที่เป็นตัวแทนแห่งความทรงจำอันแสนเจ็บปวดออกมาวางขายกันได้แบบไม่เสียค่าเช่าที่ ซึ่งแนวคิดนี้เป็นของหนุ่มชาวเวียดนามที่มีชื่อว่า Dinh Thang ที่ไม่ต้องการให้รักครั้งเก่ามาทำลายความสุข จึงระดมความคิดกับเพื่อนเพื่อจัด ตลาดนัด ถ่านไฟเก่าแห่งนี้ขึ้นมา

สำหรับใครที่บอกว่าไม่ได้มีตัวแทนความทรงจำอันแสนเจ็บปวดมาขายกับเค้าแต่อยากเข้าร่วมเพราะว่าเป็นโอกาสที่ดีที่จะขายของได้ Dinh Thang ก็ไม่ได้ห้ามแต่อย่างใด แต่ขอเป็นส่วนแบ่ง 30% ของกำไรที่ได้จากการขาย เพื่อไม่ให้ผิดเพี้ยนต่อวัตถุประสงค์หลักในการจัดตั้ง ตลาดนัด แห่งนี้นั่นเองล่ะค่ะ

=====================

 

 

2. ตลาดนัด แม่มด

โบลิเวีย

 

CR : Flickr.com/Firas Zenie

 

มันก็จะแอบกลัวๆ หน่อย แต่ถ้าหากว่าใครมีความสนใจในเรื่องเครื่องรางของขลังอยู่แล้วล่ะก็ ตลาดนัด แม่มดแห่งนี้น่าจะทำให้คุณถึงกับต้องร้องว้าวเลยล่ะค่ะ เพราะที่นี่จัดจำหน่ายซากกบ, ตัวลามะแห้งๆ รกสัตว์ หรือแม้กระทั่งรกมนุษย์

นอกจากนี้ยังจัดจำหน่ายสินค้าจำพวกเครืองรางท้องถิ่น ผงวิเศษต่างๆที่เชื่อว่าหากพกติดตัวแล้วจะโชคดีทั้งเรื่องธุรกิจ การงาน การเงิน ความสวยงามและความเป็นอมตะ เรียกได้ว่าเป็นความเชื่อของคนท้องถิ่นในแถบอเมริกาใต้ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจมากเลยทีเดียวล่ะค่ะ

=====================

 

 

3. ตลาดนัด ตู้คอนเทนเนอร์ของรีไซเคิล

เยอรมนี

 

CR : thrillophilia.com

นี่คือตัวอย่างของร้านค้ารักษ์โลกที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว ตัวร้านค้าสร้างจากตู้คอนเทนเนอร์เก่าๆในความสูง 85 ฟุต ซึ่งจัดแบ่งเป็นร้านค้าที่ขายของรีไซเคิลประมาณ 4 ชั้นด้วยกัน

หากคุณเป็นคนชอบสินค้ามือสอง หากว่าคุณกำลังมองหาแรงบันดาลใจ หรือหากว่าคุณกำลังอยากได้มุมมองด้านธุรกิจใหม่ๆ เราขอแนะนำ Freitag’s Container Shop แห่งนี้ไว้ให้ลองแวะไปเที่ยวกันดูค่ะ

=====================

 

 

4. ตลาดนัดหัตถกรรม ที่สวยและมีสีสันที่สุดในทวีปอเมริกา

กัวเตมาลา

 

หากว่าคุณหลงไหลในความเป็นท้องถิ่น หากว่าชิ้นงานหัตถกรรมของคนท้องถิ่นทำให้คุณใจละลายได้ทุกครั้ง คุณมาถูกที่แล้วล่ะค่ะ นี่คือ Chichicastenango Market ตลาดนัดท้องถิ่นและหัตถกรรมที่ใหญ่และมีสีสันมากที่สุดในอเมริกาเหนือและอเมริกากลาง

มาที่นี่คุณจะได้เห็นสีสันของศิลปะพื้นบ้านที่ถักทอออกมาได้อย่างน่าสนใจ ดอกไม้และพรรณไม้ท้องถิ่นต่างๆที่อาจไม่เคยเห็นมาก่อนในชีวิตนี้ ความเป็นเอกลักษณ์และกลิ่นอายแท้ๆ ของชาวเมืองท้องถิ่นที่ไม่ว่าใครก็ต้องตกหลุมรัก

=====================

 

 

5. ตลาดนัด ตุ๊กตาท้องถิ่น

รัสเซีย

คิดว่าคงจะเคยได้ยินชื่อเสียงเรื่องของเล่นพื้นเมืองรัสเซียที่เรียกกันว่าตุ๊กตาแม่ลูกดกกันมาแล้วบ้าง Matryoshki คือชื่อของตุ๊กตาที่เราเรียกกันว่าแม่ลูกดกนั่นเอง ลักษณะก็คือเมื่อเปิดตัวตุ๊กตาออกมาก็จะพบกับตัวเล็กๆ น้อยๆ เรียงเป็นชั้นๆ กันอย่างน่าสนใจ

ว่ากันว่าจุดเริ่มต้นของตุ๊กตาแบบนี้มาจากพระชาวรัสเซียที่เรียนรู้วิธีการทำมาจากเกาะฮอนชู ประเทศญี่ปุ่น จึงได้นำแนวคิดนี้มาประยุกต์ให้เค้ากับวัฒนธรรมบ้านเมืองของตัวเอง ซึ่งต่อมาได้มีศิลปินมากมายมาต่อยอดตุ๊กตาแม่ลูกดกให้กลายเป็นที่รู้จักจนถึงปัจจุบันนั่นเอง

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับตลาดทั้ง 5 จากทั่วโลกที่เราคัดมาแล้วว่าน่าสนใจ สำหรับใครที่กำลังมองหา ทริปเที่ยว หรือว่ากำลัง เตรียมหาซื้อของเพื่อแพคกระเป๋าเดินทาง แล้วล่ะก็ บอกเลยว่า ตลาดนัด ที่เราแนะนำกันในวันนี้น่าจะเป็นหนึ่งในลิสต์ที่คุณอยากไปให้ได้เหมือนกันกับเราแน่นอนค่ะ 

ทิ้งท้ายอีกสักนิดก่อนจบ สำหรับคนที่วางแผนเที่ยวเรียบร้อยแล้ว เราขอแนะนำทิปส์ดีๆ ที่ทำให้คุณท่องเที่ยวได้ประหยัดมากยิ่งขึ้นกับอีเว้นท์ 1212 หรือเทศกาลลดแรงส่งท้ายปีวันที่ 12 เดือนธันวาคมที่กำลังจะมาถึงสำหรับใครที่สนใจก็ลองแวะเข้าไปเลือกรับส่วนลดกันได้ที่ https://www.myshopback.co.th นะคะ

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก ShopBack ประเทศไทย

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID