รีเซต

จริงใจ Farmers Market ที่เที่ยวเชียงใหม่ ตลาดเช้า ช้อปชิล สุดคูล

จริงใจ Farmers Market ที่เที่ยวเชียงใหม่ ตลาดเช้า ช้อปชิล สุดคูล
nukkpidet
22 กันยายน 2563 ( 12:05 )
8.5K
2

     เชียงใหม่ เป็นอีกที่เที่ยวประจำ ของใครหลายๆ คนเลยใช่ไหมคะ เพราะมีที่เที่ยวสวยๆ อย่าง ยอดดอย ภูเขา สวนดอกไม้สวยๆ อยู่เต็มไปหมด แต่ถ้าพูดถึงตลาดเช้าที่มีสินค้าเกษตรอินทรีย์ และ ตลาดสินค้าแฮนด์เมดต่างๆ ก็ต้องนึกถึงที่ตลาด จริงใจ Farmers Market เลยค่ะ 

 

 

จริงใจ Farmers Market

ตลาดเกษตรอินทรีย์แห่งแรก ของ เชียงใหม่

 

     จริงใจ Farmers Market ตลาดที่ตั้งอยู่บน ถนนอัษฎาธร ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ จัดว่าเป็นแหล่งรวบรวมสินค้าแฮนด์เมด ของตกแต่งบ้าน งานดีไอวาย อาหารอร่อยๆ และยังเป็น ตลาดเกษตรอินทรีย์แห่งแรกของจังหวัดเชียงใหม่อีกด้วยค่ะ โดยจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาช้อป ชิม ชิล ในทุกๆ เช้าของวันเสาร์และวันอาทิตย์ค่ะ แต่ตลาดไม่ได้มีทั้งวันนะคะ จะเปิดตั้งแต่เช้า 6 โมงครึ่ง ไปจนถึงบ่ายโมงเท่านั้นค่ะ 

 

จริงใจ Farmers Market

     

     ภายในตลาดจะแบ่งแยกเป็นโซนๆ ตั้งแต่โซนสินค้าทำมือต่างๆ ไปจนของกิน ทั้งของทำสุกและของสดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น อาหารพื้นเมือง ผักผลไม้สด สินค้าหลากหลายมากมาย ถูกรวมเอาไว้ที่นี่เลย และมีวงดนตรีมาเล่นมาร้องเพลงเพราะๆ ให้ฟังอีกด้วยค่ะ ใครที่มาที่นี่ สำคัญเลยคือ ต้องพกถุงผ้ามากันด้วยนะคะ เพราะตลาดนี้จะงดใช้ถุงจากพลาสติก และผลิตภัณฑ์จากพลาสติกอื่นๆ ให้ได้มากที่สุดค่ะ เป็นอีกโครงการที่ช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมได้ดีมากๆ ค่ะ

 

 

ตลาดจริงใจ เชียงใหม่

 

     ต้องบอกว่า ในส่วนของ พืชผัก ผลไม้ต่างๆ นั้น จะปลอดสารเคมี เพราะมาจากเกษตรกรตัวจริงถึงมือของผู้บริโภคโดยตรงเลย ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการส่งเสริมการบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพและสนับสนุนการสร้างรายได้ของเกษตรกร เพื่อความเข้มแข็งอย่างยั่งยืนของชุมชนนั่นเองค่ะ

 

ที่เที่ยวภาคเหนือ

 

เดินช้อปชิมชิล ที่ ตลาดเช้า จริงใจ Farmers Market

 

     ตลาดนี้ค่อนข้างตอบโจทย์มากๆ สำหรับสายช้อปที่ชอบของแฮนด์เมด น่ารักๆ และขาดของกินอร่อยๆ ไม่ได้ ที่นี่นอกจากจะมีร้านค้าเยอะแยะมากมายแล้ว ที่นั่งทานอาหารก็แบ่งเป็นโซนเยอะมากๆ ค่ะ ไม่ต้องห่วงว่าจะไม่มีที่นั่งทานเลย บรรยากาศของตลาดก็ดีมากๆ อีกด้วย มีลมเย็นๆ พัด พร้อมกับเสียงเพราะๆ ของนักร้องที่มาร้องเพลงให้ฟัง ทำให้ช้อปปิ้งเพลินจนไม่รู้ตัวเลยค่ะ ที่สำคัญเลยคือ พ่อค้าแม่ค้าที่นี่น่ารักมากจริงๆ ค่ะ สมกับชื่อตลาดจริงใจมากๆ อยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ไปช้อปปิ้งกันที่นี่เลยค่ะ

 

 

     ใครที่สนใจมาที่ ตลาดจริงใจ  Farmers Market สามารถปักหมุดมาตามแผนที่ได้เลยค่ะ โครงการจะตั้งอยู่ตลอดแนวสองฝั่งเลย จะแบ่งเป็นโซนๆ สามารถดูแผนที่ของโครงการได้ที่บริเวณหน้าโครงการเลยค่ะ ในส่วนของโซนตลาดเกษตรอินทรีย์นั้น (โซนสินค้าแฮนด์เมดก็จะรวมอยู่ฝั่งเดียวกันค่ะ) จะต้องจอดรถในฝั่งตรงข้ามค่ะ จะมีที่จอดรถด้านในโครงการฯ เลยค่ะ และสามารถเดินข้ามถนนมายังฝั่งเกษตรอินทรีย์ได้เลยค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : จริงใจ Farmers Market 45 ถนนอัษฎาธร ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/jjVGdCnH2aRgzget7 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.30-13.00 น. (เฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์)
  • โทร : 0-5323-1520
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/FarmersMarketChiangmai