รีเซต

15 ที่พักสะปัน น่าน 2022 วิวหลักล้าน ถ่ายรูปสวย ท่ามกลางทุ่งนา

15 ที่พักสะปัน น่าน 2022 วิวหลักล้าน ถ่ายรูปสวย ท่ามกลางทุ่งนา
SummerB
5 ตุลาคม 2565 ( 21:00 )
163K

      อากาศเย็นๆ แบบนี้ ใครๆ ก็อยากไปชม วิวทุ่งนา แสนสวยที่ น่าน ทั้งนั้น วันนี้เราเลยมาพร้อมกับ 15 ที่พักสะปัน น่าน 2022 ให้ทุกคนได้ไปชาร์จพลัง ดื่มด่ำบรรยากาศอันแสนเงียบสงบใน สะปัน หมู่บ้านเล็กๆ ที่มาพร้อมกับวิวหลักล้าน เต็มอิ่มกับมุมถ่ายรูปสวยๆ ที่ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็ดีย์ไปหมด

 

ที่พักน่าน สะปัน

หมู่บ้านเล็ก วิวสวยหลักล้าน

 

1. อุ่นไอมาง

 

 

      อุ่นไอมาง ที่พักบ้านไม้ริม แม่น้ำว้า ในหมู่บ้านสะปัน รายล้อมด้วยขุนเขาและแมกไม้เขียวขจี บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะกับการมาพักผ่อน นอนฟังเสียงของสายน้ำที่ไหลรินไปตามลำแม่น้ำ มีที่พักหลายแบบให้เลือก ทั้งกระโจมริมน้ำสำหรับ 2 คน บ้านเดี่ยวและบ้านแฝดสำหรับ 2-3 คน มีห้องน้ำในตัว และบ้านหลังใหญ่ที่สามารถเข้าพักได้ 4-6 คน มีห้องน้ำในตัวพร้อมอ่างจากุชชี่แช่น้ำชมวิวไปเพลินๆ ค่า~

 

 

==========

 

2. อาโปเดอมาง

Arpo de Marng

 

 

      พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติและริมธารที่ อาโปเดอมาง (Arpo de Marng) ที่มาพร้อมกับวิวลำธารและวิวทุ่งนาแสนสวย มีที่พักหลากหลายแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นที่พักแบบ เต็นท์ กระโจมพีรามิด และบ้านพัก มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในที่พักมีบริการทั้งอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงลานตั้งแคมป์กองไฟ และที่ปิ้งย่างบาร์บีคิว ให้ทุกคนได้เอ็นจอยกับบรรยากาศแสนชิลริมน้ำได้อย่างเต็มที่

 

 

==========

 

3. สะปัน ซีวิว 

Sapan Seeview

 

Cooler8 / Shuttterstock.com

 

      สะปัน ซีวิว (Sapan Seeview) บ้านพักเรือนไม้ ตกแต่งอย่างเรียบง่ายและอบอุ่น ตั้งอยู่บนเนินเขา สามารถชมวิวท้องนาและขุนเขาได้แบบจัดเต็มสมชื่อ บ้านพักทุกหลังมีห้องน้ำในตัว มีความกว้างขวางสะดวกสบาย ส่วนใครที่อยากได้ฟีลใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ ที่นี่ก็มีที่พักแบบเต็นท์บริการด้วยเช่นกัน แถมยังมีกาแฟอาราบิก้าหอมๆ ให้ได้จิบไปพลางด้วย

 

==========

 

4. สะปันดาว รีสอร์ท

 

Mai.Chayakorn / Shutterstock.com

 

      สะปันดาว รีสอร์ท ที่พักบนเนินเขาสูงตั้งอยู่ทางทิศใต้ของหมู่บ้านสะปัน บริการบ้านพักที่ให้ทั้งความสะดวกสบายและความเป็นส่วนตัว มีอ่างจากุชชี่แช่น้ำชมวิวแบบพาโนราม่าทุกหลัง เรียกว่าได้ดื่มด่ำกับไอหมอก ขุนเขา และทุ่งนาสีเขียวขจีได้อย่างเต็มอิ่มเลยแหละ นอกจากนี้ยังมีทั้งระเบียงชมวิวและมุมถ่ายรูปเก๋ๆ หลายจุด ชวนครอบครัวและคนรู้ใจไปพักได้เลย~

 

Mai.Chayakorn / Shutterstock.com

 

==========

 

5. บ้านสะปัน รีทรีต

       บ้านสะปัน Retreat ที่พักสวยริม แม่น้ำมาง บรรยากาศดีเวอร์ มีทั้งแบบบ้านพักและห้องพักพร้อมห้องน้ำส่วนตัว และกระโจมติดริมน้ำ แบบห้องน้ำรวมให้เลือก ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติเขียวขจีและสายน้ำเย็นฉ่ำ ในช่วงปลายฝนต้นหนาวไปจนถึงหน้าหนาวจะมีไอหมอกปกคลุม เสริมบรรยากาศให้ดูสุนทรีย์และมีเสน่ห์ไปอีกแบบ 

 

==========

 

6. สะปัน Riva camp

       ใครกำลังหาที่พักสุดไพรเวท ให้ความเป็นส่วนตัวสูง ต้องมาที่ สะปัน River Camp ที่มีบ้านพักเพียงหลังเดียว และรับนักท่องเที่ยวเข้าพักเพียงหนึ่งกลุ่มต่อวันเท่านั้น ทำให้ที่นี่มีความเงียบสงบ เหมาะกับการมาพักผ่อน หลีกหนีความวุ่นวายอย่างแท้จริง อีกทั้งยังได้เห็นวิวทุ่งนาแบบ 360 องศา พร้อมกับอ่างน้ำให้แช่ท่ามกลางธรรมชาติบริสุทธิ์ ฟินอย่าบอกใครเลยแหละ

 

==========

 

8. พบรัก ณ สะปัน

      พบรัก ณ สะปัน อีกหนึ่งที่พักบรรยากาศดีริมแม่น้ำว้า มาในรูปแบบนอนเต็นท์และกระโจมสไตล์เรียบง่าย ใกล้ชิดธรรมชาติ สัมผัสไอหมอกจางๆ ที่ปกคลุมไปทั่วบริเวณ มีบริการอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงหมูกระทะ ปิ้งย่างฟินๆ ริมน้ำ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมไฮไลท์เป็นการล่องแพไปตามลำแม่น้ำว้าอีกด้วย 

 

==========

 

9. บ่อเกลือ ริเวอร์ ฮิลล์

Boklua River Hills

      บ่อเกลือ ริเวอร์ ฮิลล์ (Boklua River Hills) ที่พักสำหรับคนรักธรรมชาติและความเงียบสงบ เพราะติดป่าเขา รายล้อมไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด บริการบ้านพักทั้งหมด 7 หลัง 7 แบบไม่ซ้ำกัน ห้องพักกว้างขวาง ดีไซน์เก๋ไก๋ มีระเบียงด้านนอกทุกหลัง สามารถออกมาชมวิว สูดกลิ่นอายธรรมชาติบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มที่ รวมถึงมีอ่างแช่น้ำฟินๆ ด้วย แล้วก็ไม่ต้องห่วงเวลาหิวเลย เพราะทางที่พักมีร้านอาหารบริการด้วยค่ะ

 

==========

 

10. ไทรวารี รีสอร์ท

       ไทรวารี รีสอร์ท (Saiwaree Resort & Restaurant) ที่พักบรรยากาศดีที่มีครบจัดเต็มทั้งวิวท้องนาและสายน้ำ บรรยากาศเงียบสงบ และให้ความเป็นส่วนตัว มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ ภายในที่พักยังมีร้านอาหารที่เสิร์ฟหลากหลายเมนูความอร่อย ให้ทุกคนได้รับประทานอาหารพร้อมกับชมวิวสวยหลักล้านไปด้วยกัน 

 

==========

 

10. Cabin Wood Sapan

      Cabin Wood Sapan อีกหนึ่งที่พักสุดฮิตที่มาพร้อมกับกระท่อมสุดน่ารักกิ๊บเก๋ บรรยากาศน่านอน รอบๆ ที่พักตกแต่งด้วยโคมหลากสีสร้างสีสันให้ดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น รายล้อมไปด้วยวิวสุดอลังการของขุนเขา ท้องนา และสายน้ำที่ไหลผ่าน อีกทั้งยังมีสะพานแขวนเล็กๆ ให้เดินข้าม และสามารถใช้เป็นจุดถ่ายรูปชิคๆ ได้อีกด้วย 

 

==========

 

11. ดอยอิงดาว at ดงพญา

      ถัดมาคือ ดอยอิงดาว at ดงพญา ที่พักแบบกระท่อมไม้เล็กๆ มีความเรียบง่าย แต่วิวสวยระดับหลักล้านเลยทีเดียว เพราะตั้งอยู่บนจุดสูงสุดของอำเภอสะปัน ทำให้เห็นทะเลหมอกที่ปกคลุมยอดเขา และวิวของท้องนาสีเขียวด้านล่างได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังมีระเบียงให้นั่งห้อยขา ทานอาหารเช้าเคล้ากับไอหมอกแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ เรียกว่าเป็นที่พักราคาเบาๆ แต่วิวไม่ธรรมดาเลยจริงๆ ค่ะ

 

==========

 

12. เคาท์ดาวน์ โฮมสเตย์

      แม้ เคาท์ดาวน์ โฮมเสตย์ จะเป็นโฮมเสตย์เล็กๆ มีบ้านพักเพียง 4 หลัง แต่บรรยากาศดีไม่แพ้ที่พักอื่นๆ เลยค่ะ ทุกคนสามารถชมวิวของขุนเขา ท้องนา และสายน้ำในลำธารที่ไหลผ่านได้จากระเบียงของบ้านพัก อีกทั้งยังมีพื้นที่กว้างขวาง เพียงพอสำหรับการพักผ่อนและทำกิจกรรมต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

 

==========

 

12. บ้านห่มหมอก สะปัน

      บ้านห่มหมอก สะปัน ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งสุดฮิป เป็นกระโจมทรงพีรามิดตั้งอยู่ริมน้ำ บรรยากาศร่มรื่นและเงียบสงบ เหมาะแก่การมาพักกายพักใจ ฟังเสียงธารน้ำไหลผ่านพร้อมชมวิวสวยๆ ของขุนเขาและธรรมชาติรอบกาย เมื่อเข้าสู่ปลายฝนต้นหนาวไปจนถึงฤดูหนาว ที่แห่งนี้จะถูกปกคลุมไปด้วยสายหมอก แถมอากาศก็มีความหนาวเย็น สบายยิ่งกว่าเปิดแอร์อีกค่ะ

 

==========

 

14. Arch39 Nan Fuyu Yasumi

      Arch39 Nan Fuyu Yasumi ที่พักสไตล์มินิมอลที่เหมือนยกเอาหมู่บ้านทางชนบทของญี่ปุ่นมาไว้หมู่บ้านสว้า ใกล้กับหมู่บ้านสะปัน โอบล้อมไปด้วยทิวทัศน์ของขุนเขาและท้องนา อากาศเย็นสบายตลอดปี บริการทั้งแบบบ้านพัก และเต็นท์สำหรับคนที่ต้องการใกล้ชิดธรรมชาติ ที่สำคัญบ้านพักทุกหลังมีออนเซ็นแบบญี่ปุ่นให้แช่ระหว่างชมวิวด้วย ยิ่งถ้าได้แช่น้ำอุ่นๆ ท่ามกลางอากาศเย็นๆ คงจะฟินน่าดู 

 

==========

 

15. Casa Ya Thip

      Casa Ya Thip บูทีครีสอร์ทใจกลางหมู่บ้านสะปัน บริการทั้งแบบห้องพัก Minimal Loft และ เต็นท์ Luxury Camping ที่ให้ทั้งความสะดวกสบาย ความเป็นส่วนตัว และใกล้ชิดธรรมชาติ ตื่นมาตอนเช้าก็จะพบกับไอหมอกที่คลอเคลียตามสันเขา พร้อมกับอากาศเย็นสดชื่น จากนั้นก็ไปรับประทานอาหารแสนอร่อยที่ร้านอาหารของรีสอร์ท ขอบอกว่าตรงนี้วิวปังมากก ได้ชมวิวของท้องนาและขุนเขาแบบพาโนราม่าเลยแหละ ถ่ายรูปสวยสุดๆ

 

 

ที่เที่ยวน่านอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

ที่พักน่านอื่นๆ ที่น่าสนใจ