TrueID

12 ที่พักน่าน สะปัน หมู่บ้านเล็ก วิวหลักล้าน ถ่ายรูปสวย ท่ามกลางทุ่งนา

12 ที่พักน่าน สะปัน หมู่บ้านเล็ก วิวหลักล้าน ถ่ายรูปสวย ท่ามกลางทุ่งนา
SummerB
5 ตุลาคม 2564 ( 09:00 )
57.3K

      อากาศเย็นๆ แบบนี้ ใครๆ ก็อยากไปชม วิวทุ่งนา แสนสวยที่ น่าน ทั้งนั้น เพราะการได้มาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบ สัมผัสอากาศเย็นสดชื่นก็เหมือนเป็นการชาร์จแบ็ตร่างกายอย่างหนึ่ง เราเลยอยากชวนทุกคนไปเอนกายที่ 12 ที่พักน่าน สะปัน หมู่บ้านเล็กๆ ที่มาพร้อมกับวิวหลักล้าน เต็มอิ่มกับมุมถ่ายรูปสวยๆ และที่พักติดวิวทุ่งนาและสายน้ำ ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็ดีย์ไปหมด

 

ที่พักน่าน สะปัน

หมู่บ้านเล็ก วิวสวยหลักล้าน

 

1. สายหมอกบอกฮัก

        สายหมอกบอกฮัก ที่พักสวย ตั้งอยู่บนเนินเขาแห่ง หมู่บ้านสะปัน หมู่บ้านเล็กๆ ในอำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน ด้วยวัสดุที่ทำจากไม้ไผ่และหญ้าคาเป็นหลัก จึงทำให้ที่พักแห่งนี้กลมกลืนกับธรรมชาติ และไม่จำเป็นต้องพึ่งแอร์เลย เพราะอากาศของที่นี่ก็เย็นสดชื่นเหมือนเปิดแอร์อยู่แล้วตลอดปี ห้องพักกว้างขวาง มีระเบียงให้ออกมานั่งจิบกาแฟเคล้ากับไอหมอกจางๆ และทุ่งนาสีเขียว นอกจากนี้ยังมีบริการอาหารและเครื่องดื่มครบครันอีกด้วย

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ สายหมอกบอกฮัก ที่พักน่าน สะปัน กลางทุ่งนา สีเขียว นอนฟอกปอดให้หายเหนื่อย

 

==========

 

2. อุ่นไอมาง

 

 

      อุ่นไอมาง ที่พักบ้านไม้ริม แม่น้ำว้า ในหมู่บ้านสะปัน รายล้อมด้วยขุนเขาและแมกไม้เขียวขจี บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อน นอนฟังเสียงของสายน้ำที่ไหลรินไปตามลำแม่น้ำ มีที่พักหลายแบบให้เลือก ทั้งกระโจมริมน้ำสำหรับ 2 คน บ้านเดี่ยวและบ้านแฝดสำหรับ 2-3 คน มีห้องน้ำในตัว และบ้านหลังใหญ่ที่สามารถเข้าพักได้ 4-6 คน มีห้องน้ำในตัวพร้อมอ่างจากุชชี่แช่น้ำชมวิวไปพลางๆ 

 

 

==========

 

3. อาโปเดอมาง

 

 

      พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติและริมธารที่ อาโปเดอมาง (Arpo de Marng) ที่มาพร้อมกับวิวลำธารและวิวทุ่งนาแสนสวย มีที่พักหลากหลายแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นที่พักแบบ เต็นท์ กระโจมพีรามิด หรือบ้านพัก ที่ให้ความเป็นส่วนตัวและสะดวกสบาย ภายในที่พักมีบริการทั้งอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงลานตั้งแคมป์กองไฟ และที่ปิ้งย่างบาร์บีคิว ให้ทุกคนได้เอ็นจอยกับบรรยากาศแสนชิลริมน้ำได้อย่างเต็มที่

 

 

==========

 

4. สะปัน ซีวิว 

 

Cooler8 / Shuttterstock.com

 

      สะปัน ซีวิว (Sapan Seeview) บ้านพักเรือนไม้ ตกแต่งอย่างเรียบง่ายและอบอุ่น ตั้งอยู่บนเนินเขา สามารถชมวิวท้องนาและขุนเขาได้แบบจัดเต็มสมชื่อ บ้านพักทุกหลังมีห้องน้ำในตัว มีความกว้างขวางสะดวกสบาย ส่วนใครที่อยากได้ฟีลใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ ที่นี่ก็มีที่พักแบบเต็นท์บริการด้วยเช่นกัน แถมยังมีกาแฟอาราบิก้าหอมๆ ให้ได้จิบไปพลางด้วย

 

==========

 

5. บ้านสะปัน รีทรีต

 

 

       บ้านสะปัน Retreat ที่พักสวยริม แม่น้ำมาง บรรยากาศดีเวอร์ มีทั้งแบบบ้านพักและห้องพักพร้อมห้องน้ำส่วนตัว และกระโจมติดริมน้ำ แบบห้องน้ำรวมให้เลือก ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติเขียวขจีและสายน้ำเย็นฉ่ำ ในช่วงปลายฝนต้นหนาวไปจนถึงหน้าหนาวจะมีไอหมอกปกคลุม เสริมบรรยากาศให้ดูสุนทรีย์และมีเสน่ห์ไปอีกแบบ 

 

 

==========

 

6. สะปัน Riva camp

       ใครกำลังหาที่พักสุดไพรเวท ให้ความเป็นส่วนตัวสูง ต้องมาที่ สะปัน River Camp ที่มีบ้านพักเพียงหลังเดียว และรับนักท่องเที่ยวเข้าพักเพียงหนึ่งกลุ่มต่อวันเท่านั้น ทำให้ที่นี่มีความเงียบสงบ เหมาะกับการมาพักผ่อน หลีกหนีความวุ่นวายอย่างแท้จริง อีกทั้งยังได้เห็นวิวทุ่งนาแบบ 360 องศา พร้อมกับอ่างน้ำให้แช่ท่ามกลางธรรมชาติบริสุทธิ์ ฟินอย่าบอกใครเลยแหละ

 

==========

 

7. พบรัก ณ สะปัน

      พบรัก ณ สะปัน อีกหนึ่งที่พักบรรยากาศดีริมแม่น้ำว้า มาในรูปแบบนอนเต็นท์และกระโจมสไตล์เรียบง่าย ใกล้ชิดธรรมชาติ สัมผัสไอหมอกจางๆ ที่ปกคลุมไปทั่วบริเวณ มีบริการอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงหมูกระทะ ปิ้งย่างฟินๆ ริมน้ำ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมไฮไลท์เป็นการล่องแพไปตามลำแม่น้ำว้าอีกด้วย 

 

==========

 

8. ไทรวารี รีสอร์ท

       ไทรวารี รีสอร์ท (Saiwaree Resort & Restaurant) ที่พักบรรยากาศดีที่มาครบจัดเต็มทั้งวิวท้องนาและสายน้ำ เงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัว และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ ภายใจที่พักยังมีร้านอาหารที่เสิร์ฟหลากหลายเมนูความอร่อย ให้ทุกคนได้รับประทานอาหารพร้อมกับชมวิวสวยหลักล้านไปด้วยกัน 

 

==========

 

9. Cabin Wood Sapan

      Cabin Wood Sapan อีกหนึ่งที่พักสุดฮิตที่มาพร้อมกับกระท่อมสุดน่ารักกิ๊บเก๋ บรรยากาศน่านอน รอบๆ ที่พักตกแต่งด้วยโคมหลากสีสร้างสีสันให้ดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น รายล้อมไปด้วยวิวสุดอลังการของขุนเขา ท้องนา และสายน้ำที่ไหลผ่าน อีกทั้งยังมีสะพานแขวนเล็กๆ ให้เดินข้าม และสามารถใช้เป็นจุดถ่ายรูปชิคๆ ได้อีกด้วย 

 

==========

 

10. ดอยอิงดาว at ดงพญา

      ถัดมาคือ ดอยอิงดาว at ดงพญา ที่พักแบบกระท่อมไม้เล็กๆ มีความเรียบง่าย แต่วิวสวยระดับหลักล้านเลยทีเดียว เพราะตั้งอยู่บนจุดสูงสุดของอำเภอสะปัน ทำให้เห็นวิวไอหมอกที่ปกคลุมยอดเขา และวิวของท้องนาสีเขียวเรียงรายอย่างเป็นระเบียบด้านล่างได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังมีระเบียงให้นั่งห้อยขา ทานอาหารเช้าเคล้ากับไอหมอกแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ เรียกว่าเป็นที่พักราคาเบาๆ แต่วิวไม่ธรรมดาเลยจริงๆ ค่ะ

 

==========

 

11. เคาท์ดาวน์ โฮมสเตย์

      แม้ เคาท์ดาวน์ โฮมเสตย์ จะเป็นโฮมเสตย์เล็กๆ มีบ้านพักเพียง 4 เท่านั้น แต่บรรยากาศดีไม่แพ้ที่พักอื่นๆ เลยค่ะ ทุกคนสามารถชมวิวของขุนเขา ท้องนา และสายน้ำในลำธารที่ไหลผ่านได้จากระเบียงของบ้านพัก อีกทั้งยังมีพื้นที่กว้างขวาง เพียงพอสำหรับการพักผ่อนและทำกิจกรรมต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

 

==========

 

12. บ้านห่มหมอก สะปัน

      สุดท้ายคือ บ้านห่มหมอก สะปัน ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งสุดฮิป เป็นกระโจมทรงพีรามิดตั้งอยู่ริมน้ำ บรรยากาศร่มรื่นและเงียบสงบ เหมาะแก่การมาพักกายพักใจ ฟังเสียงน้ำไหลพร้อมชมวิวสวยๆ ของขุนเขาและธรรมชาติรอบกายได้เพลินๆ เมื่อเข้าสู่ปลายฝนต้นหนาวไปจนถึงฤดูหนาว ที่แห่งนี้จะถูกปกคลุมไปด้วยสายหมอก แถมอากาศก็มีความหนาวเย็น สบายยิ่งกว่าเปิดแอร์อีกค่ะ

 

 

ที่เที่ยวน่านอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

ที่พักน่านอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<