รีเซต

น้ำตกธารมะยม ที่เที่ยวตราด สวรรค์กลางป่า ของ เกาะช้าง

น้ำตกธารมะยม ที่เที่ยวตราด สวรรค์กลางป่า ของ เกาะช้าง
nukkpidet
23 มิถุนายน 2563 ( 14:50 )
8.1K
1

     รู้ไหมคะว่า นอกจาก ที่เที่ยวทะเล บน เกาะช้าง ที่ จังหวัดตราด แล้ว ยังมีที่เที่ยวอื่นๆ อีกเยอะแยะมากมายเลยนะคะ และหนึ่งในสถานที่เที่ยวของเกาะช้าง ที่เรียกได้ว่าเป็น สวรรค์บนเกาะช้าง เลย นั่นก็คือ น้ำตกธารมะยม ทำไมถึงได้ฉายานี้กันนะ แล้วจะสวยแค่ไหนกันนั้น ลุยตามเรามาเที่ยวเลยค่ะ

 

 

น้ำตกธารมะยม สวรรค์ บน เกาะช้าง  

 

     น้ำตกธารมะยม ตั้งอยู่ใน เขตอุทยานแห่งชาติหมู่ เกาะช้าง เป็นน้ำตกที่สวยที่สุดบนเกาะช้าง มีน้ำไหลตลอดทั้งปี เป็นน้ำตกขนาดกลาง 4 ชั้น มีลักษณะเป็นธารน้ำไหลผ่านลงมาเป็นชั้นๆ ตามร่องหินแกรนิตสีดำ บริเวณรอบๆ จะเป็นป่าดงดิบ และมีหน้าผาสูงชันจนเกือบจะตั้งฉาก อากาศเย็นสบาย เหมาะแก่การตั้งแคมป์ เล่นน้ำตก และเดินป่ามากๆ เลยค่ะ 

 

     เส้นทางที่เดินเข้าไปยัง น้ำตกธารมะยม จะไม่ลำบากมากนักค่ะ บริเวณชั้นที่ 1 ของน้ำตก จะมีแอ่งน้ำด้านหน้า สำหรับเล่นน้ำ น้ำตกชั้นที่ 2 จะอยู่สูงขึ้นไปเล็กน้อย ส่วนชั้นที่ 3 จะเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ให้ลงเล่นน้ำได้เช่นกัน ส่วนชั้นที่ 4 ชั้นสุดท้าย จะเป็นชั้นน้ำตกที่สวยที่สุด เพราะจะมีระยะทางค่อนข้างไกลและเดินทางลำบาก โดยทางอุทยานฯ ได้จัดทำเป็นเส้นทางเดินป่าระยะไกลสำหรับนักท่องเที่ยวสายลุยที่สนใจจะเดินป่า แต่ต้องมีเจ้าหน้าที่นำทางไปด้วยเพื่อความปลอดภัยนะคะ 

 

ben bryant / Shutterstock.com

 

     เมื่อก่อนนั้น จะเรียกน้ำตกนี้ว่า น้ำตกคลองมะยม เพราะอยู่ใกล้กับคลองมะยม ในอดีตพระมหากษัตริย์ไทยได้เสด็จประพาสถึง 3 พระองค์ด้วยกัน คือ ในหลวงรัชกาลที่5 รัชกาลที่ 6 และ รัชกาลที่ 7 ส่วนในหลวงรัชกาลที่ 5 นั้น ได้เสด็จประพาสถึง 9 ครั้ง ด้วยกัน และบันทึกบรรยายความงามของ น้ำตกธารมะยม ไว้ในพระปรมาภิไธยย่อ จ.ป.ร อีกด้วย ทำให้น้ำตกแห่งนี้ เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ด้วยเช่นเดียวกัน 

 

     ถ้าหากใครกำลังอยากที่จะเปลี่ยนบรรยากาศในการมาเที่ยว เกาะช้าง จากบรรยากาศของทะเล มาเป็น บรรยากาศของป่าเขา ท่ามกลางธรรมชาติ เดินป่าลุยๆ เล่นน้ำตกเย็นๆ แทนแล้วล่ะก็ ต้องมาที่ น้ำตกธารมะยม แห่งนี้เลยค่ะ ของแบบนี้ต้องไปเห็นด้วยตาตัวเองเท่านั้นนะคะ ถึงจะรู้ว่าสวยแค่ไหน

 

 

  • ที่อยู่ : น้ำตกธารมะยม อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง 23/7 หมู่ 3 อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/QgzpoTxVrUHfbmgZA 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
  • ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 40 บาท , เด็ก 20 บาท
  • โทร : 0-3955-5080 , 0-3955-5084
  • เว็บไซต์ : -