ไปกอด ไดร์วูล์ฟ ตระกูลสตาร์ค เล่นกับ หมาป่า ตัวเป็นๆ ที่ศูนย์สัตว์ป่า Polar Park นอร์เวย์

ไปกอด ไดร์วูล์ฟ ตระกูลสตาร์ค เล่นกับ หมาป่า ตัวเป็นๆ ที่ศูนย์สัตว์ป่า Polar Park นอร์เวย์
เอิงเอย
26 สิงหาคม 2560 ( 00:59 )
5.1K

หลังจากกระแสซีรีย์ชื่อดัง Game of Thrones มาถึงซีซั่นล่าสุด เป็นที่เรียกได้ว่า ใครพลาดไปแล้วเอ้าท์แน่นอน นอกจากศึกชิงบัลลังก์หลักๆ ของเนื้อเรื่องแล้ว ตัวเด่นที่นอกจาก จอน สโนว์ ที่หลายคนเอาใจช่วยเพราะความน่ารัก และแสนรู้ ก็คือ เหล่า ไดร์วูล์ฟ ของตระกูลสตาร์ค นั่นเองค่ะ ความอินเลยบังเกิด บอกเลยว่าใครที่อยากไปเจอกับ หมาป่า ตัวเป็นๆ อย่างใกล้ชิดมากๆ แล้วล่ะก็ ขึ้นเหนือ เจอกันที่ ศูนย์สัตว์ป่า Polar Park ประเทศนอร์เวย์ ได้เลย !

 

 

 

ที่ ศูนย์สัตว์ป่า Polar Park ประเทศนอร์เวย์ นอกจากจะมีหมีสีน้ำตาล หมาป่า แมวป่า สุนัขจิ้งจอกขั้วโลก กวางเรนเดียร์ และสัตว์ป่าชนิดอื่นอีกมากมายแล้ว ยังมีเจ้าหมาป่าตัวใหญ่เบิ้ม ที่นักท่องเที่ยวสามารถไปใกล้ชิดกับสัตว์ที่น่าเกรงขามเหล่านี้ รวมถึงค้างคืนในเขตของสัตว์ป่าเหล่านี้ได้อีกด้วยค่ะ

 


ทางศูนย์สัตว์ป่า Polar Park จะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเข้าไปทำกิจกรรมในพื้นที่ ทั้งการตั้งแค้มป์ ตกปลา บาร์บีคิว ชมสัตว์ป่าแบบใกล้ชิด อย่างเช่น การกอดกับสุนัขจิ้งจอกสุดน่ารัก ทุกกิจกรรมล้วนน่าสนุกและน่าตื่นเต้น แต่กิจกรรมหนึ่งที่เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใครก็คือ การค้างคืนกับหมาป่าแบบใกล้ชิด ซึ่งจะเรียกกันว่า “Howl Night” ในคืนนั้นนอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ใกล้ชิดกับเจ้าหมาป่าตัวใหญ่แล้ว ยังได้สังเกตและเรียนรู้พฤติกรรมของหมาป่า สามารถกอดหรือเล่นกับมัน และได้อยู่ใกล้ชิดยามที่มันส่งเสียงเห่าหอนตอนค่ำคืนเมื่อดวงจันทร์ลอยขึ้นฟ้าอีกด้วย


 


ความดุร้ายของหมาป่าอาจทำให้หลายๆ คนกลัว ซึ่งเหล่าหมาป่าที่ Polar Park แห่งนี้ก็เหมือนกับหมาป่าทั่วไปนั่นแหละ ต่างเพียงแค่พวกมันเติบโต และคุ้นเคยกับมนุษย์เป็นอย่างดี ทำให้มันไม่กลัวผู้คน และมองว่าคนเป็นเหมือนส่วนหนึ่งของสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติของพวกมัน ฉะนั้นนี่จึงเป็นโอกาสที่หาได้ยาก เพราะจะมีสักกี่ครั้งในชีวิตที่เราจะได้ใกล้ชิดกับหมาป่าขนาดนี้!

 


นอกจากการได้ใกล้ชิดกับหมาป่าแล้ว หากคุณเลือกที่จะไป Howl Night ในช่วงฤดูหนาว ในยามค่ำคืนเมื่อพระจันทร์ลอยขึ้นฟ้าเหนือความขาวโพลนของหิมะ เราอาจจะโชคดีได้เจอกับแสงเหนือ (Aurora borealis) อีกด้วย ทั้งหมาป่า แสงเหนือ ฟังดูเป็นวันหยุดที่น่าสนุกเลยทีเดียวจริงไหม!

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก http://polarpark.no, https://www.facebook.com/polarparknorway

 

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

ล่า แสงเหนือ ช่วงเวลา และ เมืองที่เกิด ไปช่วงไหนดี

10 ที่ เที่ยวต่างประเทศ ที่ไหนสร้างแรงบันดาลใจ ให้ไปต่อ !

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID