รีเซต

9 จุดโพสต์ ถ่ายรูปสวย ใกล้กรุงเทพ เซ็นทรัล อยุธยา สุดโดนใจกดไลค์ให้รัวๆ

9 จุดโพสต์ ถ่ายรูปสวย ใกล้กรุงเทพ เซ็นทรัล อยุธยา สุดโดนใจกดไลค์ให้รัวๆ
nukkpidet
13 ธันวาคม 2564 ( 13:06 )
3.3K

     หลายคนน่าจะได้เห็นในข่าวไปแล้ว กับ ห้างฯ ใหม่ ของ อยุธยา กับ เซ็นทรัล อยุธยา ที่มีทั้งความสวยงามอลังการ ในสไตล์ไทยโมเดิร์น งานนี้สายแชะ สายไอจี อัพสตอรี่ ตามเรามาเลย เพราะเรารวบรวม 9 พิกัดสวย มุมดีย์ ถ่ายรูปปังสุดๆ ของที่นี่มาให้แล้ว เรียกได้ว่าเก็บภาพได้ทุกมุม ไปยืนโพสต์ท่าชิคๆ ถ่ายรูป รับรองว่าได้ไลค์รัวๆ แน่นอนค่า

 

 

9 จุดเช็คอิน เซ็นทรัล อยุธยา

ถ่ายรูปสวย แลนด์มาร์คใหม่ อยุธยา

 

1. จุดถ่ายรูป หน้าห้างฯ

 

 

     จุดนี้จะเป็นโซนสีทองที่มีความโมเดิร์นแบบไทยๆ ตกแต่งให้เหมือนลายงานจักสาน ออกมาให้มีความหรูหราแบบไทยได้ดีสุดๆ ค่ะ ตรงนี้เราจะยืนถ่ายรูปมุมหน้าห้างเลย หรือจะเข้าไปตรงหน้าประตู ก็สวยเหมือนกันเลยค่ะ ประหนึ่งงานแฟชั่นวีค บอกเลย

 

ที่เที่ยวอยุธยา ถ่ายรูปสวย

=================

 

2. จุดถ่ายรูป หลังห้างฯ

 

 

     มุมนี้จะเป็นโซนของไทยเก่าแก่ ที่เน้นตกแต่งแบบใช้อิฐสีน้ำตาลให้ความรู้สึกเหมือน อยุธยา เมื่อครั้งสมัยกรุงศรี บริเวณนี้จะมีทั้งมุมของป้าย เซ็นทรัล อยุธยา มุมของสะพาน สระบัวเล็กๆ ที่มีเรือลำน้อยๆ ให้เราได้ลงไปแชะภาพสวยๆ กันอีกด้วยค่ะ มุมดีย์ถือได้ว่าเป็นมุมยอดฮิตเลยค่ะ และถ้าเดินถัดไปตรงบริเวณตลาด เลยไปตรงหน้าพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสาตร์อยุธยา ก็มีอีกจุดแชะ ที่จะมีคำว่า อยุธยา ตกแต่งสีขาวทองสวยงาม ถ่ายรูปออกมาก็ดูสวยชิคเหมือนกันค่ะ

 

=================

 

3. ศาลาเรือนไทย ใน ตลาดเพลินนคร

 

 

     โซนนั่งพักผ่อนที่อยู่ในบริเวณใกล้ๆ กับ ตลาดเพลินนคร ถ้าเดินเข้าไปในตลาดจะเห็นได้ชัดเจนเลยค่ะ เป็นศาลาสองชั้น เราสามารถเดินขึ้นไปด้านบนไปถ่ายรูปได้เลยค่ะ ตรงนี้จะมีมุมเช็คอิน ทั้งมุมที่นั่ง มุมระเบียงสวยๆ หรือจะมุมโต๊ะที่มีตัวอักษรไทยก็ดีงามไม่น้อยเลยค่า

 

 =================

 

4. จุดถ่ายรูป มุมทางเดิน

บริเวณห้องน้ำ ทางเข้าออกที่จอดรถ ใกล้ลิฟต์

 

 

     มาถึงมุมที่สวยลับๆ กันบ้าง มุมนี้ไม่ค่อยเห็นคนถ่ายกันมากเท่าไหร แต่อยากบอกว่าถ่ายออกมาดีงามๆ สุดๆ เลยนะคะ เพราะเขาจะตกแต่งผนังเป็นรูปของลายเส้น ลายวาดแบบไทยเก่าแก่ สีทอง สีขาว สีดำ ตัดกันไป มองแล้วหรูหรา งดงามแบบไทยมากๆ ถ้ายืนถ่ายชิคๆ รูปปังแน่นอน

=================

 

5. สวนยี่สุ่น บริเวณ เคาเตอร์ประชาสัมพันธ์

 

 

     อันนี้เป็นหนึ่งใน จุดถ่ายรูปของ เซ็นทรัล อยุธยา ในอยู่ในบริเวณเคาเตอร์ ประชาสัมพันธ์ เป็นบริเวณที่ไว้จัดงานต่างๆ จะมีนักร้องมาร้องเพลงที่นี่นั่นเองค่ะ แต่ในช่วงที่ไม่มีงาน เราก็สามารถไปถ่ายรูปสวยๆ กันได้ค่ะ

=================

 

6. จุดถ่ายรูป สืบสาน รุ่งเรือง ชั้น 2

 

 

 

     ตรงนี้จะอยู่ในบริเวณชั้น 2 หน้าร้าน santafe เป็นซุ้มถ่ายรูปที่ตกแต่งไว้ให้สวยงามมากๆ จะถ่ายมุมซ้าย มุมขาว ก็สวยทั้งหมดเลยค่ะ ซึ่งถ้าใครชอบซุ้มถ่ายรูปแบบนี้ ทางห้างฯ จะมีจุดถ่ายรูปไว้ให้อีก คือ มั่งคั่ง รุ่มรวย อารยธรรม บริเวณชั้น 2 โซนอาหาร, เดินทางข้ามเวลา ผ่านจิตรกรรมฝาผนัง บริเวณ Cultural Space ชั้น G, ผ้าลายอย่าง มรดกสิ่งทอ มหัศจรรย์อยุธยา บริเวณ Cultural Space ชั้น G

=================

 

7. จุดถ่ายรูป Damask Roses Christmas Tree ชั้น G

 

 

     ไฮไลท์ของห้างฯ ในช่วงนี้เดือนธันวาคมแบบนี้ ก็ต้อง ต้นคริสต์มาส เลยค่ะ ที่ เซ็นทรัล อยุธยา เค้าก็ไม่พลาดเหมือนกัน เป็นต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ตกแต่งด้วยดอกยี่สุ่น สีชมพู ตั้งอยู่ที่ ลานกิจกรรม ชั้น G หน้า adidas เลย หาไม่ยากแน่นอนค่า

=================

 

8. จุดถ่ายรูป สะพานเชื่อม กลางห้างฯ

 

 

     อันนี้จะเรียกว่าเป็นมุมมหาชนก็ได้อีกเช่นกันค่ะ เพราะเห็นนักท่องเที่ยวหลายคนมาเก็บภาพสวยๆ กันอยู่ คือสะพานสวยๆ ที่เชื่อมไว้สำหรับเดินเข้าไปในโซนของโรบินสันนั่นเอง แต่อันนี้จะมีสองด้านนะคะ ด้านหนึ่งจะปรดับไฟสวยงาม สวนอีกด้านจะไม่มีไฟ แต่จะเห็นมุมของต้นคริสต์มาสด้านล่างด้วยค่ะ

=================

 

9. จุดถ่ายรูป อู่ข้าว เสน่ห์วิถีชุมชน ความอุดมสมบูรณ์

 

 

     ตรงบริเวณนี้จะเป็นที่นั่งพัก ที่สามารถถ่ายรูปสวยๆ ไปพร้อมๆ กันได้ด้วย จะเรียกว่า อู่ข้าว เสน่ห์วิถีชุมชน ความอุดมสมบูรณ์ ตามชื่อเลยคือ เราจะเห็นทั้งข้าว น้องควาย ซึ่งแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของ อยุธยา ที่เป็นอู่ข้าวอู่น้ำนั่นเองค่ะ 

 

=================

 

     เป็นอย่างไรกันบ้างมุมสวย ถ่ายรูปปังๆ มีเยอะมากเลยใช่ไหมคะ บอกแล้วว่าสายแชะต้องห้ามพลาด แล้วยิ่งเป็นห้างฯ ใหม่ เปิดได้ไม่นานแบบนี้ ใครมาก่อน ได้อัพก่อนเลยนะคะ จะบอกให้ ใครไม่อยากเอ้าท์ ก็ตามพิกัดสวยแชะภาพปังๆ ของเรามาได้เลยค่า

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<