หมู่บ้านแมว ไต้หวัน ที่ หมู่บ้านแมวหูต่ง Houtong Cat Village ฮิป 1 วัน กับเจ้าเหมียว

หมู่บ้านแมว ไต้หวัน ที่ หมู่บ้านแมวหูต่ง Houtong Cat Village  ฮิป 1 วัน กับเจ้าเหมียว
เอิงเอย
16 กรกฎาคม 2559 ( 07:27 )
32.3K

หลังจากที่พาเที่ยว ไต้หวัน (คลิกอ่าน เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเอง กับ 10 ที่เที่ยวไต้หวัน ไปทั้งที ต้องมีแวะ !) กันแล้ว แถมคนไทยไปเที่ยวก็ไม่ต้องขอวีซ่าไต้หวันแล้วด้วย เราเลยจะพามาแนะนำที่เที่ยวสำหรับคนรักเหมียว ชอบนั่งชิลล์ในคาเฟ่แมว และถ้าคุณไป ไต้หวัน ต้องมุ่งตรงไปที่ เมืองหูต่ง นี่เลยค่ะ เพราะที่นี่คือ หมู่บ้านแมว ไต้หวัน (Houtong Cat Village) ที่เจ้าแมวกำลังรอต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่ :3

เมืองหู่ตง ไต้หวัน อยู่ห่างจากไทเปแค่ชั่วโมงเดียวด้วยรถไฟค่ แต่เดิมที่นี่เป็นเมืองที่มีความเจริญมากๆ ด้วยการทำเหมือง แต่หลังจากมีการพัฒนาด้านไฟฟ้า และเส้นทางรถไฟ ทำให้คนที่นี่อพยพไปทำงานในเมืองใหญ่หมด จนหมู่บ้านแห่งนี้แทบจะกลายเป็นเมืองร้างในที่สุด สิ่งที่ตามมาก็คือ เจ้าเหมียวก็ได้มายึดครองเมืองนั่นเอง !

Houtong Cat Village_bugking88_Shutterstock.combugking88 / Shutterstock.com

T.Dallas / Shutterstock.com

 

จากนั้นไม่นาน หมู่บ้านหูต่งกลับมีชื่อโด่งดังขึ้นมอีกครั้ง เมื่อมีนักท่องเที่ยวอัพรูปภาพ และโพสเรื่องราวถึงความน่ารักของบรรดาแมวเหมียวในหมู่บ้านจนเกิดกระแส ทำให้คนไต้หวันที่รักแมวต่างแวะเวียนไปเที่ยว ซึ่งเจ้าเหมียวในหมู่บ้านก็เป็นเจ้าบ้านที่ดี คอยออกมาต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นมิตรค่ะ

 

 

หมู่บ้านแมว เมืองหูต่ง เกิดขึ้นจากความรักแมวของอาม่าจางปี้หวิน ที่รับเอาแมวของเพื่อนบ้านซึ่งเสียชีวิตไปมาเลี้ยงดูทั้งหมด 5 ชีวิต จากนั้นเจ้าเหมียวก็ออกลูกออกหลานกระทั่งกลายเป็นครอบครัวใหญ่มีกว่า 200 ชีวิต (และน่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ)

แต่ด้วยแมวเป็นสัตว์ที่มีความเป็นตัวเองสูง แมวบางตัวใช้ชีวิตอย่างอิสระ แต่บางตัวยังคงกินอาหารที่อาม่าจางเป็นผู้จัดหาให้ อีกทั้งยังมีสัตว์แพทย์อาสาเข้ามาช่วยดูและเรื่องสุขภาพของแมวทั้งฝูงรักอิสระและฝูงที่อาม่าจางดูแลอยู่ด้วย

 

นอกจากนี้อาม่าจางปี้หวิน ยังได้เปิดธุรกิจจำหน่ายของที่ระลึกเกี่ยวกับแมว และให้บริการพิมพ์ภาพจากโทรศัพท์มือถือให้นักท่องเที่ยว เพื่อเป็นการหารายได้เป็นค่ายังชีพ และค่าดูแลเจ้าเหมียวเหล่านั้นอีกด้วย

bugking88 / Shutterstock.com

Houtong Cat Village ไต้หวัน

T.Dallas / Shutterstock.com

TungCheung / Shutterstock.com

 

การเดินทางไป หมู่บ้านแมว หู่ตง ไต้หวัน

จาก Taipei ไป Houtong ขึ้นรถไฟที่ สถานี Taipei Main Station ลงที่ สถานี Houtong ใช้เวลาเดินทาง 1 ชม. ค่ะ

ที่เที่ยวไต้หวัน ที่น่าสนใจ

หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ้น (Jiufen) เมืองสวยในการ์ตูนดัง

เดินชิลล์ เที่ยวเองในไทเป 1 วัน มีที่ไหน ให้เที่ยวบ้าง !

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com