บูทีคโฮลเทล ริมฝั่งโขง ฟอร์จูน ริเวอร์ วิว นครพนม มากกว่าคำว่า ชิลล์

บูทีคโฮลเทล ริมฝั่งโขง ฟอร์จูน ริเวอร์ วิว นครพนม มากกว่าคำว่า ชิลล์
เอิงเอย
22 สิงหาคม 2559 ( 08:00 )
7.4K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

ต้องบอกว่านี่เป็นครั้งแรกค่ะ ที่มีโอกาสได้มาเที่ยว นครพนม เมืองแห่งพระธาตุริมฝั่งโขง สุดเขตประเทศไทย วันนี้เลยตื่นแต่เช้าสักหน่อยหอบเป้ใบเล็กมาพร้อมเดินทาง จากดอนเมือง มาถึง สนามบินนครพนม ใช้เวลาเพียงชั่วโมงเดียวเท่านั้นเองค่ะ เราก็มาถึงเมืองสวย และเงียบสงบริมฝั่งโขงแล้ว

ฟอร์จูน ริเวอร์ วิว นครพนม

 

ที่สนามบินนครพนมมีบริการรถเข้าเมือง และรถเช่าให้ขับเที่ยวชิลล์กันได้ แต่เรามีรถตู้ของโรงแรมมารอรับเราอยู่แล้วค่ะ (สะดวกยิ่งขึ้นไปอี้กกก !) คืนนี้เราจะมาพักสบายๆ ให้หายเหนื่อยกันที่ ฟอร์จูน ริเวอร์ วิว นครพนม บูทีคโฮลเทล ริมฝั่งโขง ที่เห็นแล้วต้องบอกว่า บรรยากาศดี และชิลล์มากๆ ทีเดียว เช็คอินรัวๆ >.<


รถตู้จอดสนิทหน้าโรงแรมเรียบร้อย ใช้เวลาจากสนามบินมาเพียง 15-20 นาทีเท่านั้นเองค่ะ ที่ล็อบบี้เป็นห้องโถงใหญ่กว้างขวางสะอาดตา ตกแต่งด้วยสีโทนอุ่น เฟอร์นิเจอร์ไม้ และผ้าม่านสีขาวพอให้แสงลอดผ่านเข้ามาได้ค่ะ ระหว่างรอห้องพัก เราก็เดินสำรวจไปรอบๆ สักหน่อย บริเวณด้านหลังของโรงแรมจะเป็นสระว่ายน้ำที่อยู่แทบจะติดริมฝั่งแม่น้ำโขง มองไปเห็นวิวประเทศลาวอยู่ไกลๆ สูดอากาศดีๆ ได้กลิ่นไอแดด และน้ำ พักปอดกันเต็มที่ได้ที่นี่เลยค่ะ

ฟอร์จูน ริเวอร์ วิว นครพนม

 

ห้องที่เรามาพักกันในคืนนี้ก็คือ ห้อง Deluxe เป็นห้องนอนกว้างๆ 2 เตียง เห็นวิวแม่น้ำโขง และภูเขาสวยๆ ของฝั่งลาวค่ะ ห้องตกแต่งด้วยสีโทนอุ่น และขาว สะอาดตา เฟอร์นิเจอร์ไม้ และภาพวาดสวยๆ ประดับผนัง แถมห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำให้ได้แช่น้ำอุ่นสบายๆ อีกด้วย

 

ออกจากห้องพัก เราขอไปเดินดูห้องแบบอื่นๆ กันด้วย เริ่มจาก ห้อง Panorama View ค่ะ ห้องนี้พิเศษด้วยวิวสวยอลัง 180 องศาค่ะ คือถ้าเปิดม่านทั้งหมด เราจะได้เห็นวิวสวยๆ นี้เต็มๆ คนเดียวเลย นอกจากวิวแม่น้ำ และภูเขาแล้ว เรายังเห็นคนพายเรื่อหาปลาอยู่ใกล้ๆ ด้วยค่ะ เรียกได้ว่า ได้ดื่มด่ำกับวิถีชีวิตเรียบง่ายริมโขงของคนที่นี่ และคนฝั่งลาวอีกด้วย

ฟอร์จูน ริเวอร์ วิว นครพนม

 

 

มาดูที่ ห้อง Junior Suites กันบ้าง ขอบอกว่าเป็นห้องที่เหมาะกับการมาพักนานๆ เลยทีเดียวค่ะ เพราะจะมีห้องนอน แยกออกจากโซนรับแขก กว้างขวาง และมีเคาท์เตอร์ครัว ลักษณะเป็นบาร์เล็กๆ ที่มีทั้งตู้เย็นไซส์ใหญ่ และอ่างล้างจานไว้ให้พร้อมอีกด้วย แถมวิวดี เห็นสระว่ายน้ำเลียบริมโขง ไม่แพ้ห้องอื่นเลยค่ะ

 

 

ห้องสุดท้ายที่เรามาแวะชมกันในวันนี้ก็คือ ห้อง Superior ค่ะ เป็นห้องนอนที่คล้ายๆ กับห้องพักเรา และมีวิวสวยๆ ของแม่น้ำโขงเหมือนกัน ต่างตรงที่มีระเบียงให้ออกไปยืนรับลมได้ ชิลล์มากทีเดียว

 

 

นอกจากห้องพักวิวแม่น้ำ และภูเขาริมโขงแล้ว ที่ ฟอร์จูน ริเวอร์ วิว นครพนม ก็มีบริการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วยค่ะ ทั้งในที่เที่ยวสำคัญของไทยเราเอง และการข้ามไปเที่ยวฝั่งลาวอีกด้วย ใครที่ตั้งใจมาไหว้พระธาตุ เพื่อเป็นสิริมงคล และอยากข้ามไปเที่ยวฝั่งลาว มาพักที่โรงแรมนี้ได้เลย เพราะอยู่ไม่ไกลทั้งจากที่เที่ยวสำคัญๆ และสนามบินค่ะ

 

 

ฟอร์จูน ริเวอร์ วิว

เลขที่ 9 ถ.นครพนม- ธาตุพนม อ.เมือง จ.นครพนม

โทร. 08-6458-3093, 0-4252-2333-40

http://www.fortunenp.com, https://www.facebook.com/Fortune-River-View-Hotel-Nakhon-Phanom

 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com