รีเซต

แหลมกระทิง ที่เที่ยวลับ ภูเก็ต จุดชมวิวสุดว้าว รูปสวยให้ล้านไลค์ ไปเลยจ้า

แหลมกระทิง ที่เที่ยวลับ ภูเก็ต จุดชมวิวสุดว้าว รูปสวยให้ล้านไลค์ ไปเลยจ้า
nukkpidet
17 สิงหาคม 2563 ( 14:10 )
24.6K
4

     จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกและทะเล ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดภูเก็ต อย่าง แหลมพรหมเทพ ก็ต้องชิดซ้ายค่ะ เมื่อได้มา ที่เที่ยวลับ ของ ภูเก็ต กับสถานที่ที่มีชื่อว่า แหลมกระทิง แห่งนี้ เป็นจุดชมวิวที่สวยจนต้องร้องว้าว กันเลยทีเดียวค่ะ ใครที่ไปจะไม่ได้แค่ชมวิวเท่านั้น แต่ยังได้รูปสวยๆ กลับมาเพียบอีกด้วยนะคะ

 

 

แหลมกระทิง ภูเก็ต ที่เที่ยวลับ
ถ่ายรูปปัง ไลค์รัวๆ เลยจ้า

 

     แหลมกระทิง ตั้งอยู่ที่ ตำบลกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต เป็นสถานที่จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยสุดๆ และอันซีน เช่นเดียวกัน เนื่องจากการเดินทางไปค่อนข้างจะลำบาก แต่ความสวยของที่นี่ ทำให้ลืมความเหน็ดเหนื่อยในการเข้ามาถึงที่นี่ไปได้เลย เพราะภาพตรงหน้าจะเป็นบริเวณของ ลานโขดหินขนาดใหญ่ และ วิวของทุ่งหญ้าริมหน้าผา ที่สามารถมองวิวของทะเลได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียวค่ะ

 

 

     การเดินทางมาที่นี่จะเริ่มต้นจากบ้านกระทิงรีสอร์ทค่ะ แล้วให้เดินเลียบกำแพงของรีสอร์ทลงไปจนถึงหาดในหาน จากนั้นก็เดินเลาะชายหาดที่จะมีโขดหินสลับไปเรื่อยๆ ไม่ไกลมากก็จะเจอเข้ากับ ลานโขดหินใหญ่ ให้เราแวะถ่ายรูปสวยๆ กันค่ะ จากนั้น ก็ให้เดินต่อไปจนสุดแนวหินจะเริ่มเห็นเป็นหน้าผา ตรงนี่แหละค่ะ คือจุดต่อไปของเราในการถ่ายรูปค่ะ 

 

     บริเวณหน้าผานี้ จะมีหญ้าสีเขียว ขึ้นอยู่เต็มพื้นที่เลย สวยมากๆ สีสันตัดกับทะเลสีฟ้าข้างหลัง สวยมากๆ เหมือนเป็นภาพวาดเลยค่ะ ที่อยู่ตรงหน้าเนี่ย แม้ว่าทางเดินกว่าจะมาถึงที่นี่จะค่อนข้างลำบากอยู่พอตัว เพราะต้องไต่ระดับขึ้นไปตามทางแคบๆ แต่ก็นับว่าคุ้มค่านะคะ พอได้ขึ้นมาถึงตรงนี้ค่ะ

 

 

     จุดไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาถ่ายรูปกัน ก็คือ บริเวณก้อนหินใหญ่ที่คล้ายเรือใบค่ะ แนะนำว่าใครที่ตั้งใจมาถ่ายรูปตรงนี้ให้มาก่อนพระอาทิตย์ตกสัก 1 - 2 ชั่วโมงเลยนะคะ เนื่องจากทางเดินลำบากต้องเผื่อเวลาเดินทางไปกลับด้วยค่ะ ให้พอมีแสงในการเดินทางกลับค่ะ เพราะถ้ามืดจะอันตรายมากๆ ค่ะ พอพระอาทิตย์ตกดินจะได้เริ่มเดินทางกลับก่อนที่แสงจะหมดได้เลยค่ะ เป็น ที่เที่ยวลับ ของ ภูเก็ต ที่อยากให้ทุกคนมาค่ะ มากับเพื่อนๆ ก็ดีนะคะ จะได้ช่วยกันดูทางและช่วยกันถ่ายรูปด้วย ไปทั้งทีจะได้คุ้มค่าค่ะ ถ้าไปภูเก็ตในแบบใหม่ๆ อันซีนลับๆ แหลมกระทิง คือ จุดหมายที่ควรปักหมุดมากันเลย ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ 

 

จุดชมวิว ภูเก็ต แหลมกระทิง

     

  • ที่อยู่ : แหลมกระทิง ตำบลกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/aHzewP3dr2PyvPvA8 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -