รีเซต

เที่ยวญี่ปุ่น 8 ที่เที่ยวฟูจิโนมิยะ Fujinomiya ถ่ายรูปสวยๆ คู่ ฟูจิซัง

เที่ยวญี่ปุ่น 8 ที่เที่ยวฟูจิโนมิยะ Fujinomiya ถ่ายรูปสวยๆ คู่ ฟูจิซัง
SummerB
20 กรกฎาคม 2566 ( 18:00 )
6K

        เที่ยวญี่ปุ่น ยังไงให้เห็น ภูเขาไฟฟูจิ ได้ทุกมุม ต้องตามเราไปที่ 8 ที่เที่ยวฟูจิโนมิยะ (Fujinomiya) เมืองทางตอนกลางของ จังหวัดชิซุโอกะ ซึ่งอยู่ใกล้ภูเขาไฟฟูจิมากที่สุด ทำให้มีทิวทัศน์ที่สวยงาม สอดคล้องเข้ากับสถาปัตยกรรมเก่าแก่ได้อย่างลงตัว ที่สำคัญยังอยู่ใกล้กับโตเกียว และเที่ยวได้ตลอดทั้งปี จะไปเมื่อไรก็ไม่เสียเที่ยวค่ะ

 

ที่เที่ยวฟูจิโนมิยะ ญี่ปุ่น

เช็กอินพิกัด วิวภูเขาไฟฟูจิ

รับส่วนลด แพ็กเกจเที่ยวญี่ปุ่น ได้ที่นี่

 

1. Urui River แม่น้ำอุรุอิ

 

 

         แม่น้ำอุรุอิ (Urui River 潤井川) จุดชมซากุระที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในฟูจิโนมิยะ มาพร้อมกับวิวของฟูจิซังสุดอลังการ และต้นซากุระสีชมพูบานสวยในช่วงฤดูใบไม้ผลิ หากอยากได้ภาพสวยๆ แนะนำให้ไปยืนตรงสะพานที่เชื่อมระหว่างสองฝั่งของแม่น้ำเข้าด้วย เราก็จะได้ภาพของแม่น้ำ ต้นซากุระ และภูเขาไฟฟูแบบครบๆ เลยทีเดียว 

 

==============

 

2. Fuji Milk Land

 

 

        ใครที่อยากชมวิวภูเขาไฟฟูจิแบบเต็มๆ ตา ต้องไปเช็กอินที่ Fuji Milk Land (富士ミルクランド) ฟาร์มวัวนมขนาดใหญ่ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของวิวสวย นอกจากจะมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำแล้ว ภายในฟาร์มยังมีที่พัก ร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายให้กับนักท่องเที่ยว เป็นพิกัดที่ตอบโจทย์สำหรับทริปครอบครัวสุดๆ ค่ะ

 

==============

 

3. Taiseki Temple วัดไทเซกิ

 

 

        วัดไทเซกิ (Taiseki Temple 奉安堂) หรือชื่อเต็มคือ Tahō Fuji Dainichirenge-san Taiseki-ji (多宝富士大日蓮華山 大石寺) วัดหลักของศาสนาพุทธนิกายนิจิเร็น (Nichiren Buddhism) ที่มีความเก่าแก่เป็นอย่างมาก ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1290 ครอบคลุมอาณาเขตกว้างขวางในเมืองฟูจิโนมิยะ ภายในวัดประกอบไปด้วยอาคารจำนวนมาก แต่บางอาคารจะจำกัดให้เฉพาะสมาชิกในนิกายนิจิเร็นเท่านั้นค่ะ

 

 

        สำหรับไฮไลท์ของวัดไทเซกิที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ สวน Hoshoen ที่ครอบคลุมพื้นที่ถึง 5,300 ตารางเมตร ตรงนี้เองที่เราจะได้เห็นวิวของสถาปัตยกรรมเก่าแก่คู่กับสระน้ำภายในสวนสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม และทิวทัศน์ของภูเขาไฟฟูจิเป็นฉากหลัง เป็นภาพที่งดงามตราตรึงใจเป็นอย่างมาก

 

==============

 

4. Fujisan Sengen Shrine ศาลเจ้าฟุจิซังเซนเงน

 

 

        ศาลเจ้าฟุจิซังเซนเงน หรือ ฟุจิซังฮงกู เซนเงนไทฉะ (Fujisan Hongū Sengen Taisha 富士山本宮 浅間大社) ศาลเจ้าชินโตที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองฟูจิโนะมิยะ ซึ่งมีอายุยาวนานกว่า 1,000 ปี และเป็นส่วนหนึ่งของ แหล่งวัฒนธรรมภูเขาฟูจิ (Fujisan Cultural Site) ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในปี 2013 นอกจากจะมีสถาปัตยกรรมและทิวทัศน์ที่สวยงามแล้ว ในวันที่ 5 พฤษภาคมของทุกปีจะมีการจัดงานเทศกาลหลักของศาลเจ้า และจะมีการแสดงยาบุซาเมะ (Yabusame) เทศกาลขี่ม้ายิงธนูแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมอีกด้วย

 

 

==============

 

5. Mt. Fuji World Heritage Centre

 

 

HYS_NP / Shutterstock.com

 

         Mt. Fuji World Heritage Centre (静岡県富士山世界遺産センター) พิพิธภัณฑ์ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับภูเขาไฟฟูจิ เริ่มตั้งแต่ประวัติความเป็นมา ตลอดไปจนถึงความสำคัญของภูเขาไฟฟูจิที่มีต่อวัฒนธรรมของญี่ปุ่นมาตั้งแต่โบราณ ตัวอาคารออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมทันสมัย เผยให้เห็นวิวทิวทัศน์ของภูเขาไฟฟูได้อย่างชัดเจน ส่วนรูปแบบนิทรรศการที่จัดแสดงออกมาได้อย่างน่าสนใจ ผ่านเทคโนโลยีที่ทันสมัยด้วยเช่นกันค่ะ

 

==============

 

6. Shiraito Falls น้ำตกชิราอิโตะ

 

 

        บริเวณเชิงเขาทางทิศตะวันตกของ ภูเขาไฟฟูจิ จะเป็นที่ตั้งของ น้ำตกชิราอิโตะ (Shiraito Falls 白糸ノ滝) น้ำตกสวยที่เกิดจากหิมะที่ละลายลงมาจากภูเขาไฟฟูจิ กลายเป็นม่านน้ำตกขนาดใหญ่ กว้าง 150 เมตร และสูง 20 เมตร สู่แอ่งน้ำกว้างใหญ่ รายล้อมไปด้วยป่าเขาร่มรื่น และวิวของภูเขาไฟฟูจิตรงด้านบน ช่วงเวลาที่นิยมที่สุดในการไปเที่ยวน้ำตกชิราอิโตะคือฤดูร้อน และฤดูใบไม้เปลี่ยนสีค่ะ 

 

 

==============

 

7. Lake Tanuki ทะเลสาบทานูกิ

 

 

         ทะเลสาบทานูกิ (Lake Tanuki 田貫湖) เป็นส่วนหนึ่งของที่ราบสูงอาซากิริ (Asakiri Plateau) ห่างจากเมืองฟูจิโนมินะประมาณ 19 กิโลเมตร แม้จะไม่ได้มีชื่อเสียงเท่ากับ 5 ทะเลสาบรอบภูเขาไฟฟูจิ แต่กลับมีทิวทัศน์ที่สวยงามไม่แพ้กัน อีกทั้งยังมีบรรยากาศที่เงียบสงบ จึงกลายเป็นจุดแคมป์ปิ้งสุดชิลนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นค่ะ 

 

==============

 

8. Fumotoppara Campground

 

 

        Fumotoppara Campground เป็นลานแคมป์ปิ้งยอดนิยมของญี่ปุ่นที่มีพื้นที่กว้างขวางถึง 35,000 ตารางเมตร สามารถรองรับเต็นท์ของนักท่องเที่ยวได้มากถึง 1,000 หลัง สามารถชมทิวทัศน์สุดอลังการของภูเขาไฟฟูจิแบบไม่มีอะไรมากั้น วิวสวยตลอดทั้งวันเลยแหละ ใครที่อยากชมฟูจิซังแบบเต็มอิ่ม มาตั้งแคมป์ที่นี่ไม่มีผิดหวังค่ะ