รีเซต

อ่างเก็บน้ำบ้านนาทองสุก ที่เที่ยวสงขลา ขี่จักรยาน พักผ่อนริมน้ำ

อ่างเก็บน้ำบ้านนาทองสุก ที่เที่ยวสงขลา ขี่จักรยาน พักผ่อนริมน้ำ
SummerB
25 เมษายน 2566 ( 12:30 )
4K

      ใครที่ชอบออกกำลังกายกลางแจ้ง เราขอชวนไปเดินเล่น ขี่จักรยานชิลๆ ที่ อ่างเก็บน้ำบ้านนาทองสุก ที่เที่ยวสงขลา กันค่ะ เป็นแหล่งพักผ่อนแสนเงียบสงบท่ามกลางสายน้ำและขุนเขา สามารถมาตั้งแคมป์ ปิ๊กนิก สูดอากาศบริสุทธิ์ได้เลย แถมยังวิวสวยตลอดทั้งวัน บรรยากาศดีจนต้องบอกต่อ

 

Kaipungyai / Shutterstock.com

เที่ยวสงขลา พักผ่อนชิลๆ ที่ อ่างเก็บน้ำบ้านนาทองสุก 

 

ทำความรู้จักกับ อ่างเก็บน้ำบ้านนาทองสุก

 

        อ่างเก็บน้ำบ้านนาทองสุก หรือ โครงการอ่างเก็บน้ำแก้มลิง บ้านนาทองสุก ตั้งอยู่ใน ตำบลทุ่งขมิ้น อำเภอนาหม่อม จังหวัดสงขลา เป็นแหล่งน้ำที่กรมชนประทานสร้างขึ้นเพื่อเอื้ออำนวยในการอุปโภค-บริโภค และการเกษตรช่วงฤดูแล้งของชาวบ้านในพื้นที่ รวมถึงเป็นแหล่งเพาะพันธุ์สัตว์น้ำจืดเพื่อเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ให้แก่สัตว์น้ำ อีกทั้งยังสามารถนำไปเป็นรายได้เสริม และให้ผู้คนได้บริโภคด้วยเช่นกันค่ะ 

 

ไฮไลท์ อ่างเก็บน้ำบ้านนาทองสุก

 

Kaipungyai / Shutterstock.com

 

       บรรยากาศรอบๆ อ่างเก็บน้ำบ้านนาทองสุกนั้นค่อนข้างเงียบสงบ รายล้อมไปด้วยทิวทัศน์สวยๆ ของผืนน้ำ และภูเขาเป็นฉากหลัง และมีการปรับปรุงภูมิทัศน์ด้วยการนำต้นรวงผึ้งและพันธุ์ไม้เศรษฐกิจมาปลูกเพื่อสร้างความร่มรื่น ทำให้ที่นี่เป็นทั้งแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของชาวสงขลา รวมถึงเป็นสถานที่ออกกำลังกายกลางแจ้ง ที่ผู้คนมักจะมาเดินเล่น วิ่ง ขี่จักรยาน และชมวิวสวยๆ ทั้งยามเช้า และยามเย็น เนื่องจากอากาศไม่ร้อนจนเกินไปค่ะ

 

Kaipungyai / Shutterstock.com

 

       ไม่เพียงเท่านี้ อ่างเก็บน้ำบ้านนาทองสุกยังเป็นจุดถ่ายรูปชั้นยอด ที่นักถ่ายภาพมักจะมาตั้งกล้องรอแสงอาทิตย์ในยามเช้า และอาทิตย์ตกดินในยามเย็น แถมในช่วงกลางคืน ยามที่บรรยากาศรอบด้านมืดสนิท ก็จะมีโอกาสได้เก็บภาพสุดตระการตาของทางช้างเผือกด้วย

 

Kaipungyai / Shutterstock.com

 

ข้อมูล อ่างเก็บน้ำบ้านนาทองสุก สงขลา

  • ที่อยู่ : บ้านนาทองสุก ตำบลทุ่งขมิ้น อำเภอนาหม่อม จังหวัดสงขลา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/t2YFHV2FWZUqMGVZ7 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -