รีเซต

เปิดฟาร์มแล้วจ้า จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2561 แซ่บนัว หัวม่วน-อีสาน โอชา เที่ยวโคราช ถ่ายรูปสวย

เปิดฟาร์มแล้วจ้า จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2561 แซ่บนัว หัวม่วน-อีสาน โอชา เที่ยวโคราช ถ่ายรูปสวย
เอิงเอย
30 พฤศจิกายน 2561 ( 06:51 )
15.7K
1

      เปิดแล้วจ้าาาา จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2561 ในคอนเซ็ปต์ แซ่บนัว หัวม่วน-อีสาน โอชา กับประสบการณ์ ‘แซ่บนัว’ (อร่อยกลมกล่อม) จนต้อง ‘หัวม่วน’ (หัวเราะสนุกสนานอย่างมีความสุข) ในวันที่ 8 ธันวาคม 2561-6 มกราคม 2562 เตรียมตัวไปเที่ยวโคราช ถ่ายรูปสวยๆ รับหน้าหนาวกันได้แล้ว !

 

 

 

 

ปักหมุด จุดท่องเที่ยวต่างๆ ใน จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2561 ที่ต้องห้ามพลาด

 

จุดที่ 1 ทุ่งคอสมอสและสวนผักผลไม้ 5 สี

 

Jim Thompson Farm 2018

 

       ต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยความสดใสของสีชมพูสดจากทุ่งดอกคอสมอสกว่า 50 ไร่ และสวนผักผลไม้หลากสีสัน พร้อมงานศิลปะ (Art Installation) ในชื่อ “Breast Stupa Topiary Jim Thompson Farm” ซึ่งศิลปินอย่างคุณพินรี สัณฑ์พิทักษ์ ได้ทำขึ้นร่วมกับทีมงานของจิม ทอมป์สัน ฟาร์ม โดยสร้างสรรค์จากเหล็กเส้นที่ถูกปกคลุมด้วยพืชผักสีเขียวรับประทานได้ และรอบล้อมไปด้วยทุ่งดอกคอสมอสสีชมพู 

 

 

 

 

 

จุดที่ 2 ลานสะพรั่งวัฒนธรรมการกินถิ่นอีสาน

 

 

        ตรงจุดนี้ ไฮไลท์เลยก็คือ ลานฟักทอง ทุ่งทานตะวัน ทุ่งข้าวฟ่าง และทุ่งดอกไม้นานาพันธุ์หลากสีสันค่ะ ที่บานสะพรั่งสุดลูกหูลูกตา พร้อมอิ่มเอมไปกับวัฒนธรรมการกินถิ่นอีสาน นอกจากนี้ ยังมีลานครก-สากไซส์เบิ้มที่นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมวิวมุมสูงของ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ได้แบบ 360 องศา พร้อมสไลด์เดอร์ยักษ์ใหญ่ไหลลงมายังบ่อทราย และลานไข่มดแดง ที่ออกแบบให้เป็นลานเครื่องเล่น จากแรงบันดาลใจของโครงสร้างรังมดแดงไว้คอยเอาใจคุณหนูๆ อีกด้วย

 

 

 

 

 

จุดที่ 3 หมู่บ้านอีสาน

 

 

       หลังจากเดินถ่ายรูปกันมาจนเหนื่อย เราก็มาถึงหมู่บ้านอีสาน ตรจุดนี้จะมีการจำลองวิถีชีวิตชาวอีสาน ผ่านเรื่องราวของอาหารพื้นถิ่นกับซุ้มที่น่าสนใจต่างๆ มากมาย เช่น

       ซุ้มอิ่มท้องอิ่มสมอง พบกับสาระของการรับประทานอาหารอีสานคู่กับพืชผักท้องถิ่นต่างๆ ให้อร่อย และได้ประโยชน์อย่างเน้นๆ

        ซุ้มวิถีทำ-หา-กิน ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของการหาวัตถุดิบ ส่วนผสม และอุปกรณ์การหา ตลอดจนเรียนรู้กรรมวิธีการปรุงและการถนอมอาหาร กว่าจะมาเป็นอาหารอีสานรสแซ่บ

        ซุ้มฟาร์มของกินพื้นบ้าน บอกเล่าความเป็นมาของวัตถุดิบอาหารพื้นบ้าน ที่ครั้งหนึ่งธรรมชาติเคยทำหน้าที่เป็นผู้ผลิต แต่ด้วยสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไป ทำให้ในวันนี้มนุษย์กลายเป็นผู้ผลิตเสียเอง เช่น หอยขม ฮวก กบ เขียด ปู แมลงต่างๆ ฯลฯ

 

 

        ซุ้มอาหารงานบุญ รวบรวมเกร็ดความรู้และเมนูเฉพาะสำหรับเทศกาลงานบุญของชาวอีสาน ที่พร้อมให้ทุกท่านได้ชมและชิมกันอย่างอิ่มอร่อย

        ซุ้มอาหารบ้านบ้าน ยกสำรับอาหารเฉพาะถิ่นของจังหวัดต่างๆ ในภาคอีสาน มารวบรวมไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เปิดประสบการณ์การลิ้มรสที่แปลกใหม่ เช่น ร้านแซบนัว ครัวอีสาน แกงเห็ดระโงก แกงเห็ดเผาะ แกงหวายอ่อมหวาย แกงหน่อไม้ ซุบหน่อไม้ หมกปลายอน และอาหารปลาหลากหลายชนิดจากลุ่มแม่น้ำสงคราม แม่น้ำลำปา แม่น้ำมูล แม่น้ำชี แม่น้ำโขง และเขื่อนลำพระเพลิง ร้านข้าวปุ้นหรือขนมจีนแบบงานบุญผะเหวดจากพี่น้องชาวร้อยเอ็ด ร้านข้าวเหนียว ไก่ย่าง ส้มตำ ลาบ จากเขาสวนกวาง และร้านผัดหมี่จากโคราชบ้านเอ็ง

 

 

 

 

 

จุดที่ 4 หมู่บ้านจิม

 

 

        หลังจากอิ่มอร่อยกับอาหารและเพลิดเพลินวัฒนธรรมถิ่นอีสานแล้ว เรายังไจะด้เรียนรู้ทุกกระบวนการผลิตผ้าไหม อันเป็นเอกลักษณ์ของจิม ทอมป์สัน ตั้งแต่การสาวไหม ฟอกย้อมเส้นไหมจากสีธรรมชาติ ทอผ้าไหม ซึ่งสามารถชมและร่วมกิจกรรมได้ในทุกกระบวนการที่นี่อีกด้วยค่ะ

 

 

 

 

 

จุดที่ 5 ตลาดจิม

 

 

       จุดสุดท้ายสำหรัยขาช้อป เลือกชิมของอร่อยและสนุกช้อปของที่ระลึกคุณภาพจากจิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ไม่ว่าจะเป็น ฟักทองนานาพันธุ์ เมล่อนหอมหวานแสนอร่อย ผักผลไม้สดไร้สารพิษ ผลิตภัณฑ์การเกษตรแปรรูปที่ผลิตจาก จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ผลิตภัณฑ์ผ้าไหมทอมือ ผ้าฝ้าย ผ้าขาวม้า และผลิตภัณฑ์ผ้าพิมพ์จาก จิม ทอมป์สัน อิ่มอร่อยกับพิชซ่าสูตรดั้งเดิมของชาวอิตาเลียน และไอศกรีมลูกหม่อนที่เป็นสูตรเฉพาะอันเป็นเอกลักษณ์ของจิม ทอมป์สัน ฟาร์ม

 

 

       แวะชมและพักผ่อนที่ซุ้มแมลงกินดี พร้อมกิจกรรมเวิร์กช็อปสอนสานใบลานเป็นรูปแมลงที่ชาวอีสานนิยมนำมารับประทาน โดยท่านสามารถนำแมลงสานฝีมือของท่านมาร่วมแขวนประดับเพื่อสร้างสรรค์เป็นงานประติมากรรมรังแมลงร่วมกัน หรือจะนำกลับบ้านไปเป็นของที่ระลึกก็ได้ค่ะ

 

 

 

ค่าเข้าชมฟาร์ม

 

 

ราคาบัตรหน้าฟาร์มสำหรับวันธรรมดา บัตรผู้ใหญ่ ราคา 180 บาท และบัตรเด็ก ราคา 130 บาท

วันเสาร์-อาทิตย์ บัตรผู้ใหญ่ราคา 220 บาท และบัตรเด็กราคา 160 บาท สำหรับผู้สูงอายุ (60 ปี ขึ้นไป) บัตรราคา 90 บาท

ผู้สนใจสามารถซื้อบัตรล่วงหน้าในราคาพิเศษ (สำหรับวันธรรมดา บัตรผู้ใหญ่ ราคา 150 บาท และบัตรเด็ก ราคา 100 บาท ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ บัตรผู้ใหญ่ราคา 180 บาท และบัตรเด็กราคา 140 บาท)

 

 

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.0-2762-2566, 08-5660-7336 และ 0-4437-3116

เว็บไซต์ www.jimthompsonfarm.com และ www.facebook.com/JimThompsonFarmTour

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่