รีเซต

Colour of Charoenkrung สีสันเจริญกรุง ที่เที่ยวถ่ายรูป สุดชิค กว่า 30 ผลงาน !

Colour of Charoenkrung สีสันเจริญกรุง ที่เที่ยวถ่ายรูป สุดชิค กว่า 30 ผลงาน !
nukkpidet
26 กรกฎาคม 2563 ( 13:05 )
1.9K
6

     สายถ่ายรูป สายอาร์ท มาทางนี้เร็วค่ะ วันนี้เรามีสตรีทอาร์ทสวยๆ ชิคๆ มาฝากกันค่ะ ที่สำคัญ เป็น ที่เที่ยวกรุงเทพ ใกล้ๆ นี่เองค่ะ อยู่ใน ย่านเจริญกรุง ชุมชนเมืองเก่าของกรุงเทพ ที่มีวัฒนธรรมหลากหลาย และมีทั้งสถาปัตยกรรมแบบเก่าและใหม่รวมอยู่ด้วยกัน แต่เพิ่มเติมความสวยด้วย ศิลปะ จาก Colour of Charoenkrung สีสันเจริญกรุง มากกว่า 30 ผลงานอยู่ทั่วย่าน ให้เราได้ไปเดินถ่ายภาพและชมงานศิลปะสวยๆ กันค่ะ

 

 

ตามหาสีสัน แห่ง เจริญกรุง

 

     Colour of Charoenkrung สีสันเจริญกรุง คือ โปรเจคการจัดแสดงผลงานศิลปะ ภายใต้โครงการ CEA VACCINE ร่วมสร้างสรรค์...ภูมิคุ้มกันเศรษฐกิจไทย โดยสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) ที่ได้เปิดโอกาสดีๆ แบบนี้ให้เหล่าศิลปินมากหน้าหลายตา มานำเสนอเรื่องราวของย่านเจริญกรุงผ่านผลงานศิลปะต่างๆ ที่มีมากกว่า 30 ผลงาน จาก 30 ศิลปินเลยทีเดียวค่ะ ทั้ง งานจิตรกรรม งานกราฟฟิก และงานศิลปะที่สร้างขึ้นด้วยเทคนิคเฉพาะก็มีค่ะ

 

 

     ผลงานศิลปะเหล่านี้ จะเริ่มต้นจาก บริเวณบางรักไปจนถึงทรงวาดเลยค่ะ อยู่ตามบริเวณของ ตรอก ซอย ตึกเก่า ตามผนังต่างๆ ถ้ากำลังคิดว่าแล้วจะหาเจอได้อย่างไงล่ะ เพราะอาจจะไปหลบอยู่มุมไหนก็ได้ บอกเลยค่ะว่าไม่ยากเลย เพราะเขาได้จัดทำแผนที่ให้เราเดินตามรอยถ่ายรูปกับผลงานไว้เรียบร้อยแล้วค่ะ เรียกว่าทำให้ย่านเจริญกรุงแห่งนี้ กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งหลังจากสถานการณ์โควิดที่ทำให้เงียบเหงาไปค่ะ

 

 

     แนะนำว่าใครที่กำลังอยากจะหาที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ แถมไม่ต้องไปไหนไกลเนี่ย ก็ต้องมาเดินชิล ถ่ายรูปกันที่ เจริญกรุงเลย เตรียมกล้องให้พร้อมและออกมาเดินเที่ยวในย่านเจริญกรุงกันค่ะ ที่สำคัญศิลปะสวยๆ นี้จะ จัดแสดงไปจนถึงสิ้นเดือนกันยายน 2563 นะคะ ใครยังไม่มา ก็ต้องรีบมาแล้วค่ะ เดี๋ยวจะตกเทรน ละพลาดรูปสวยๆ กันนะคะ

 

 

     บางจุดในการถ่ายภาพกับงานศิลปะหลายๆ จุดจะเป็นซอยแคบๆ อาจจะต้องระมัดระวังรถกันสักหน่อยนะคะ มาลองตามหาความหมายของผลงานแต่ละอันกันดูสิว่า ถ่ายทอดออกมาอย่างไรบ้าง ถ้ามองดูดีๆ เบื้องหลังความสวยงามแล้ว ผลงานแต่ละชิ้นก็ค่อนข้างที่จะมีเรื่องราวที่แตกต่างกันไปอยู่มากเลยค่ะ แต่ทั้งหมดทั้งก็สามารถเชื่อมโยงให้เข้ากันได้กับย่านเจริญกรุงแห่งนี้ กลายเป็นสีสันเจริญกรุงอย่างแท้จริงเลยค่ะ 

 

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Charoenkrung Creative District