รีเซต

หินตาหินยาย ที่เที่ยวเกาะสมุย ถ่ายรูปสวยชิล ริมทะเล แบบไม่เหมือนใคร

หินตาหินยาย ที่เที่ยวเกาะสมุย ถ่ายรูปสวยชิล ริมทะเล แบบไม่เหมือนใคร
เอิงเอย
2 กุมภาพันธ์ 2565 ( 13:05 )
25.6K
1

     ถ้าพูดถึง จุดถ่ายรูปสวยๆ ชิคๆ ริมทะเล แห่ง เกาะสมุย เกาะสวยยอดฮิตของทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ก็คงจะคิดว่าถ่ายที่ไหน ก็สวยเหมือนกันใช่ไหมละคะ ทั้งมุมสะพานต่างๆ หรือมุมริมทะเลทั่วไป แต่อยากจะบอกว่ามีอีกสถานที่นึงค่ะ ที่ถ่ายรูปสวย ถูกใจ อย่างแน่นอน นั่นก็คือบริเวณ หินตาหินยาย นี่เองง

 

 

ที่เที่ยวถ่ายรูป หินตาหินยาย สวยปังสุดๆ บน เกาะสมุย นี่เอง

 

      หินตาหินยาย ตั้งอยู่ที่ ตำบลมะเร็ต อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นโขดหินขนาดใหญ่ที่มีรูปร่างหน้าตาแปลกๆ ตั้งอยู่ริมหาดละไม นับว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเกาะสมุยเลย เพราะเป็นปรากฎการณ์ที่ธรรมชาติสร้างขึ้นบวกกับจินตนาการที่มองเป็นรูปต่างๆ ของมนุษย์ เลยทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงขึ้นมาค่ะ

 

 

     หินตา นั้นจะเป็นหินแกรนิต ที่มีลักษณะคล้ายกับอวัยวะเพศชาย เกิดจากการกัดเซาะของน้ำทะเล สายลม และแสงแดดมาเป็นเวลานานเลยทำให้กลายเป็นรูปทรงนี้ ส่วน หินยาย ก็จะเป็นหินแกรนิตที่มีลักษณะคล้ายอวัยวะเพศหญิงนั่นเองค่ะ เกิดจากการผุกร่อนของหน้าผาชายฝั่งทะเล ที่ถูกคลื่นกัดเซาะเป็นเวลานาน ทำให้กลายมาเป็นความมหัศจรรย์ธรรมชาตินี้ และบริเวณนี้ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามแห่งหนึ่งบนเกาะสมุยอีกด้วยค่ะ

 

 

ตำนาน หินตาหินยาย

     แต่ก็มีตำนานของ หินตาหินยาย เล่าเหมือนกันว่า มีตายายคู่หนึ่ง เดินทางโดยใช้เรือใบเพื่อจะไปสู่ขอลูกสาวของตาม่องล่าย ให้กับลูกชาย แต่ตอนที่เรือแล่นมาถึงบริเวณแหลมละไมนั้น เกิดพายุใหญ่ทำให้เรือล่ม สินสอดทองหมั้นทั้งหมดก็จมน้ำหายไป ส่วนญาติที่เดินทางมาร่วมกัน ก็จมน้ำเสียชีวิตกลายไปเป็นเกาะเล็กเกาะน้อย ส่วนตาและยายนั้น ถูกน้ำทะเลพัดเข้าหาดละไม แม้ว่าจะไม่เสียชีวิต แต่ทั้งสองนั้นก็เสียใจมาก และกลัวว่าตาม่องล่ายจะคิดว่าเป็นคนไม่รักษาคำพูด เลยกลั้นใจกระโดดน้ำตาย จนกลายเป็นหินตาหินยายค่ะ

 

 

     ใครที่ไปเที่ยว เกาะสมุย อย่าลืมแวะไปถ่ายรูปสวยๆ กันที่ หินตาหินยาย กันนะคะ เพราะจัดว่าเป็นมุมถ่ายรูปริมทะเล ที่สวยแบบไม่ธรรมดาเลย ไม่ว่าใครที่มาก็ต้องได้มุมสวยๆ กลับไปกันทั้งนั้น แม้ว่าจะเป็นมุมแปลกไม่เหมือนใคร แต่ก็โดดเด่นออกมายืนหนึ่งสุดๆ ไปเลย ถ้ามา เกาะสมุย แล้วไม่มาที่นี่จะเสียใจนะคะ อย่าหาว่าไม่เตือนน้าทุกคน

 

 

การเดินทาง ไป หินตาหินยาย

     สามารถไปโดยใช้ถนนรอบเกาะสมุย เส้นถนนทางหลวงหมายเลข 4169 ตรงไปทางหาดละไมได้เลยค่ะ และถ้ามาจากหาดเฉวง ต้องผ่านหาดละไมไปอีก ไม่นานก็จะถึงทางเข้า หินตาหินยาย และถ้ามาน้ำตกหน้าเมือง ทางเข้าหินตาหินยายจะถึงก่อนหาดละไมค่ะ ส่วนทางเข้าหินตาหินยายจะเป็นซอยเล็กๆ มีป้ายบอกชัดเจนเลยค่ะ

 

 

ข้อมูล หินตาหินยาย เกาะสมุย 

  • ที่อยู่ : หมู่ 3 ตำบลมะเร็ต อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/QbPeFsuUkrD4E1rp7    
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<