TrueID

หินตาหินยาย เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี ที่เที่ยวถ่ายรูป ริมทะเล แบบไม่เหมือนใคร

หินตาหินยาย เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี ที่เที่ยวถ่ายรูป ริมทะเล แบบไม่เหมือนใคร
เอิงเอย
29 สิงหาคม 2563 ( 13:05 )
16.2K
1

     ถ้าพูดถึงจุดถ่ายรูปสวยๆ ชิคๆ ริมทะเล แห่ง เกาะสมุย เกาะสวยยอดฮิตของทั้งคนไทยอย่างเราๆ และชาวต่างชาติ ก็คงจะคิดว่าถ่ายที่ไหน ก็สวยเหมือนกันใช่ไหมละคะ ทั้งมุมสะพานต่างๆ หรือมุมริมทะเลทั่วไป แต่อยากจะบอกว่ามีอีกที่นึงค่ะ ที่ถ่ายรูปสวย ถูกใจ อย่างแน่นอนค่ะ นั่นก็คือบริเวณ หินตาหินยาย นี่เองค่ะ

 

 

หินตาหินยาย ที่เที่ยวถ่ายรูปปัง สวยสุด บน เกาะสมุย

 

     หินตาหินยาย ตั้งอยู่ที่ ตำบลมะเร็ต อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นโขดหินขนาดใหญ่ที่มีรูปร่างหน้าตาแปลกๆ ตั้งอยู่ริมหาดละไม นับว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเกาะสมุยเลย เพราะเป็นปรากฎการณ์ที่ธรรมชาติสร้างขึ้นบวกกับจินตนาการที่มองเป็นรูปต่างๆ ของมนุษย์ เลยทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงขึ้นมาค่ะ 

 

 

     ในส่วนของ หินตา นั้นจะเป็นหินแกรนิต ที่มีลักษณะคล้ายกับอวัยวะเพศชาย เกิดจากการกัดเซาะของน้ำทะเล สายลม และแสงแดดมาเป็นเวลานานเลยทำให้กลายเป็นรูปทรงนี้ ส่วน หินยาย นั้น ก็จะเป็นหินแกรนิตที่มีลักษณะคล้ายอวัยวะเพศหญิงนั่นเองค่ะ เกิดจากการผุกร่อนของหน้าผาชายฝั่งทะเล ที่ถูกคลื่นกัดเซาะเป็นเวลานาน ทำให้กลายมาเป็นความมหัศจรรย์ธรรมชาตินี้ และบริเวณนี้ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามแห่งหนึ่งบนเกาะสมุยอีกด้วยค่ะ

 

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี

 

     แต่ก็มีตำนานของ หินตาหินยาย เล่าเหมือนกันว่า มีตายายคู่หนึ่ง เดินทางโดยใช้เรือใบเพื่อจะไปสู่ขอลูกสาวของตาม่องล่าย ให้กับลูกชาย แต่ตอนที่เรือแล่นมาถึงบริเวณแหลมละไมนั้น เกิดพายุใหญ่ทำให้เรือล่ม สินสอดทองหมั้นทั้งหมดก็จมน้ำหายไป ส่วนญาติที่เดินทางมาร่วมกัน ก็จมน้ำเสียชีวิตกลายไปเป็นเกาะเล็กเกาะน้อย ส่วนตาและยายนั้น ถูกน้ำทะเลพัดเข้าหาดละไม แม้ว่าจะไม่เสียชีวิต แต่ทั้งสองนั้นก็เสียใจมาก และกลัวว่าตาม่องล่ายจะคิดว่าเป็นคนไม่รักษาคำพูด เลยกลั้นใจกระโดดน้ำตาย จนกลายเป็นหินตาหินยายค่ะ

 

 

     ใครที่ไปเที่ยว เกาะสมุย อย่าลืมแวะไปถ่ายรูปสวยๆ กันที่ หินตาหินยาย กันนะคะ เพราะจัดว่าเป็นมุมถ่ายรูปริมทะเล ที่สวยแบบไม่ธรรมดาเลย ไม่ว่าใครที่มาก็ต้องได้มุมสวยๆ กลับไปกันทั้งนั้น แม้ว่าจะเป็นมุมแปลกไม่เหมือนใคร แต่ก็โดดเด่นออกมายืนหนึ่งสุดๆ เลยค่ะ ถ้ามา เกาะสมุย แล้วไม่มาที่นี่ จะเสียใจนะคะ แล้วจะหาว่าไม่เตือนนะทุกคน

 

  • ที่อยู่ : หินตาหินยาย หมู่ 3 ตำบลมะเร็ต อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/QbPeFsuUkrD4E1rp7 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -