อาบป่าเมืองจันท์ ~ จันทบุรี 2 วัน 1 คืน กับเงิน 1,500 บาท ขาดตัว !!!

อาบป่าเมืองจันท์ ~ จันทบุรี 2 วัน 1 คืน กับเงิน 1,500 บาท ขาดตัว !!!
เอิงเอย
15 มิถุนายน 2559 ( 08:33 )
64.8K


ต้องบอกว่า วินาทีนี้ เมืองจันท์ เป็นอะไรที่ฮอตมากค่ะ หลายคนเริ่มไปเที่ยวกันมากขึ้น เพราะทั้งเป็นเมืองผลไม้ ที่พักสวยๆ ราคาสบายๆ รวมถึงมีที่เที่ยวที่หลากหลายมากๆ อย่างที่เราเคยพาไปเที่ยวกันมาแล้วกับ 10 ที่เที่ยวจันทบุรี ไปกี่ทีก็ห้ามพลาด!

 

และวันนี้ แอดมินเพจ Go Journey Together เจอนี่ไปด้วยกัน เฟซบุ๊คแฟนเพจท่องเที่ยวที่จะพาเที่ยวไปพร้อมๆ กันกับพวกเขา ก็จะมาแนะนำที่เที่ยว จันทบุรี อีกแบบให้เราได้รู้จักเมืองจันท์อีกมุมนึงค่ะ ว่าแล้ว ตามไป อาบป่าเมืองจันท์ กันเลยจ้า

จันทบุรี 02

ถ้าพูดถึงจันทบุรี ในหัวตอนนี้คงนึก ถึง แต่ ทุเรียนเอย ลองกองเอย สารพัดผลไม้อร่อยๆ ขึ้นชื่อ ใช่ไหมล่ะคะ หรือถ้าใครมาบอกว่า กำลังจะไปจันทบุรี สิ่งที่ฝากตามหลัง ก็คงไม่พ้น “อย่าลืมเอาผลไม้ มาฝากนะ”

แต่จันทบุรี ของ Go Journey Together เรา เอา “ป่า” มาฝากค่ะ ใช่ค่ะ “ป่า” จริงๆ เพราะ เราไป เจอทั้งป่า ทั้งลำธาร กันมา

จันทบุรี 13

ป่าที่ซ่อนตัวอยู่อย่างเงียบๆ ของ บ้านทุ่งเพล จันทบุรี ทริปนี้ เรามีเวลาแค่ 2วัน 1 คืน ในการไปสูดสีเขียว เพิ่มออกซิเจนให้ร่างกายและหัวใจ สักหน่อย

ใช้เวลาออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ตั้งแต่เช้า มุ่งหน้าไปที่จันทบุรี ขับจากเมืองจันท์ออกไป อีก 30 กว่ากิโล เพื่อไปเจอกับ บ้านป่าริมธาร โฮมสเตย์ หรือ Cabin Creek ที่พักของเรา
บ้านป่าริมธาร เป็นโฮมสเตย์ ที่เปิดมากว่า 6 ปี มีคุณลุงปรีชาเป็นเจ้าของ คุณลุงให้ความสำคัญกับการใช้พื้นที่และการออกแบบบ้านพักมากๆ มาทราบทีหลังว่า คุณลุงเป็นสถาปนิก เกษียณจากงานและมาใช้ชีวิตปั้นปลายที่นี่ มิน่าละ หน้าตาโฮมสเตย์ของคุณลุง ถึงเก๋กู้ด ไม่แพ้รีสอร์ททั่วๆไป ที่สำคัญ สะอาด สงบ เพราะมีบ้านพักเพียงแค่ 9 หลังเท่านั้น

จันทบุรี 12

พื้นที่ของบ้านป่าริมธาร อยู่ในจุดที่ถือเป็นต้นน้ำของลำธารบ้านเพล น้ำใสสะอาด แช่เล่นได้เย็นเจี๊ยบ ช่วงที่เราไปเป็นช่วงน้ำน้อยค่ะ จึงเห็นโขดหินต่างๆ ชัดเจน กระโดดข้ามฝั่งไปมาได้สบาย
ส่วนเรื่องอาหารการกินนั้น ฝากท้องไว้ที่ โฮมสเตย์ทั้งหมดค่ะ ไม่ว่าจะมื้อเช้ามื้อเย็น เรียกว่าอิ่มอร่อย กับอาหารมื้อพักผ่อนที่เรียบง่ายและสบายที่สุด


เมืองจันท์ ยังมีอะไร รอให้เจออีกเยอะค่ะ ไว้หมดแรงอีกเมื่อไหร่ จะกลับมาสูดพลังจากป่า จากลำธาร เมืองจันท์ อีกแน่นอนค่ะ

 

พิกัด : บ้านป่าริมธาร โฮมสเตย์ในเขต บ้านทุ่งเพล อยู่ใกล้วัดเขาบรรจบ อ.มะขาม จ.จันทบุรี

ค่าใช้จ่าย 2 วัน 1 คืน 1,500 บาท (สำหรับ 5 คน)
ค่าที่พัก พร้อมอาหาร 2 มื้อ : คนละ 1,000 บาท
ค่าเดินทางและค่าอาหารมื้ออื่นๆ : คนละ 500 บาท

ตามไปดูภาพสวยๆ เพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/gojourneytogether

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com