รีเซต

เดินชิล ชมป่าชายเลน วนอุทยานปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

เดินชิล ชมป่าชายเลน วนอุทยานปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
21 พฤศจิกายน 2563 ( 12:30 )
8.4K

     สถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาทุกคนไปเที่ยวกันในวันนี้ เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการมาเที่ยวทั้งครอบครัวเลยค่ะ หรือจะมากับเพื่อนก็คงจะสนุกสนานเช่นเดียวกัน ที่สำคัญอยู่ ใกล้กรุงเทพ อีกด้วย แค่ ประจวบคีรีขันธ์ นี่เองค่ะ กับ วนอุทยานปราณบุรี แห่งนี้ค่ะ

 

 

เที่ยวชิล เดินเล่น กลางป่าชายเลน ใกล้กรุง

ที่ วนอุทยานปราณบุรี 

 

     วนอุทยานปราณบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ตั้งอยู่ใน ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยป่าไม้ และบริเวณของชายหาด มีบรรยากาศเงียบสงบ ร่มรื่น ให้ได้เที่ยวชมกันค่ะ และมีจุดชมวิวบนหอคอย ที่สามารถมองเห็นวิวของป่าชายเลนสีเขียว ได้รอบ 360 องศา แบบไม่มีอะไรมากั้นเลยค่ะ

 

 

     นอกจากนี้ยังมีเส้นทางให้เดินศึกษาธรรมชาติของป่าชายเลนยาวกว่า 1 กิโลเมตรอีกด้วยค่ะ โดยจะมีทางเดินสะพานไม้ให้ได้เดินชมพันธุ์ไม้มากมายหลายชนิดแบบใกล้ชิดๆ เลย และยังได้เห็นสิ่งมีชีวิตตัวน้อยที่อาศัยอยู่ในป่าชายเลนเช่นเดียวกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ปูก้ามดาบ หอยขี้กา เป็นต้น พร้อมป้ายสื่อความหมายตลอดเส้นทาง เพื่อให้ได้ศึกษาและเรียนรู้กันแบบแน่นๆ ไปเลยค่

 

 

     และอีกหนึ่งกิจกรรมของที่นี่ ที่น่าสนใจมากๆ และนักท่องเที่ยวนิยมกันมาก ก็คือ การล่องเรือ ศึกษาระบบนิเวศและสัมผัสความงามตามธรรมชาติของป่าชายเลนทางน้ำ นั่นเองค่ะ สามารถชมพันธุ์ไม้นานาชนิดรวมไปถึงยังได้ชมวิถีชีวิตชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมคลองอีกด้วยค่ะ โดยค่าเช่าเรือนั้น จะอยู่ที่ 500 บาท ต่อ 8 คนโดยประมาณ ใช้เวลาในการล่องเรือชมธรรมชาติราวๆ 1 ชั่วโมงค่ะ

 

 

     สำหรับใครที่อยากจะมาพักที่นี่ ภายใน วนอุทยานปราณบุรี ก็จะมีบริการบ้านพัก รวมไปถึงสถานที่กางเต็นท์พักแรม และร้านสวัสดิการต่างๆ ให้บริการพร้อมเลยค่ะ ใครที่อยากมาชมวิวพร้อมกับศึกษาธรรมชาติไปด้วยแล้วล่ะก็ ที่นี่ก็น่าสนใจมากๆ เลยค่ะ มากันได้ทั้งครอบครัวอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่หรือเด็กก็ต้องชื่นชอบกันอย่างแน่นอนค่ะ

 

  • ที่อยู่ : วนอุทยานปราณบุรี 14 ผาสุกวนิช 16 ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/BkhG9dpcsnpudRnC7 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!