พิพิธภัณฑ์ Apple Museum ศูนย์รวมไอโฟน และแมครุ่นหายาก ใจกลางกรุงปราก !

พิพิธภัณฑ์ Apple Museum ศูนย์รวมไอโฟน และแมครุ่นหายาก ใจกลางกรุงปราก !
Muzika
16 กันยายน 2562 ( 18:00 )
495
3

     เก่าไปใหม่มา นับเป็นสัจธรรมที่ไม่ว่าเราจะดำเนินมาถึงยุคที่ทุกอย่างขับเคลื่อนด้วยดิจิตอลแทบทั้งสิ้น ก็ไม่อาจหนีพ้น ดูง่ายๆ อย่างไอโฟนในมือเรานี่แหละ เพิ่มใช้ได้แปบเดียวก็เปิดตัวรุ่นใหม่ iPhone 11 ออกมาอีกล่ะ นี่ยังไม่รวม iPad หรือเครื่อง Mac อะไรอีกมากที่เต็มไปด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ

 

StockStudio / Shutterstock.com

 

     ส่วนบรรดารุ่นเก่าๆ ที่ชาว Apple น่าจะจดจำกันได้ดี ว่าตอนเปิดตัวใหม่ๆ 10 กว่าปีที่แล้วมันน่าตื่นเต้นยังไงบ้าง ก็มีแต่จะต้องเอาไปขายต่อ ไม่ก็ทิ้งไว้ในตู้ลิ้นชักของเก่าเก็บไปเฉยๆ แต่ก็มีคนที่คิดเสียดาย และอยากจะเอาของเก่าเหล่านี้ออกมาให้สาวก และผู้ชื่นชอบสินค้าแอปเปิ้ลได้ยลโฉมกันอีกครั้ง จึงได้เกิดขึ้นมาเป็นพิพิธภัณฑ์ Apple Museum แหล่งรวมสินค้าทุกอย่างของแอปเปิ้ลขึ้น ที่กรุงปราก (Prague) สาธารณรัฐเช็กนั่นเองครับ

 

Alena Veasey / Shutterstock.com

 

พิพิธภัณฑ์ Apple

Ivan Arkhipov / Shutterstock.com

 

     ต้องบอกก่อนว่า แม้ที่นี่จะไม่ใช่พิพิธภัณฑ์ของแอปเปิ้ลโดยตรง แต่มันก็เกิดมาจากความชื่นชอบในตัวสินค้ามาอย่างยาวนานมากๆ ของทุกชิ้นล้วนเป็นของสะสมส่วนตัว ทั้งที่เราเคยเห็น และไม่เคยเห็นมาก่อน มีตั้งแต่เครื่อง Mac, iPhone, iPad, iPod และสินค้าอื่น ๆ ตั้งแต่ปี 1976 เป็นต้นมา จนไปถึงของหายากมากๆ อย่าง Macintosh TV หรือนามบัตรของ Steve Jobs สมัยอยู่ที่ Pixar เป็นต้น

 

Alena Veasey / Shutterstock.com

 

     พิพิธภัณฑ์นี้ตั้งอยู่ในตึกเก่าที่นำมารีโนเวทใหม่ บนถนน Husova และ Karlova ภายในก็จะมีคำคมต่างๆ ของศาสดาสตีฟ จ็อบส์ แปะอยู่ทั่ว ส่วนราคาค่าเข้าจะแบ่งเป็น 5 ราคา ตั้งแต่

  • ผู้ใหญ่ 11 ยูโร
  • นักเรียน 8 ยูโร
  • เด็ก 5 ยูโร
  • ครอบครัว 26 ยูโร
  • คนพิการ 3 ยูโร

ซึ่งเราสามารถซื้อตั๋วผ่านช่องทางออนไลน์ได้เลย ที่ ticket.applemuseum

 

Anton_Ivanov / Shutterstock.com

 

THE APPLE MUSEUM

ที่ตั้ง : between Charles Bridge and Wenceslas Square, Husova 21, Prague 1 – Old Town
เปิดบริการ : 10:00 AM — 10:00 PM
โทร : +420 774 414 775
แผนที่ :