10 ที่เที่ยวใหม่ มุมถ่ายรูปสวยๆ ธีมพาร์ค สุดชิลล์ ทั่วไทย

10 ที่เที่ยวใหม่ มุมถ่ายรูปสวยๆ ธีมพาร์ค สุดชิลล์ ทั่วไทย
เอิงเอย
15 ตุลาคม 2557 ( 09:56 )
220.3K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

 

ใครอยากไปเดินชิลล์ เที่ยวเล่น ถ่ายรูปตาม ธีมพาร์คที่มีมุมสวยๆ ทั่วไทยแล้วล่ะก็ พลาด 10 ที่เที่ยวนี้ไปไม่ได้เด็ดขาด เพราะนอกจากจะได้ถ่ายรูปสวยๆ แล้ว แต่ละที่ก็จะมีจุดเด่น เอกลักษณ์ และธีมที่ต่างกันออกไปเรียกได้ว่า รับรองไม่ซ้ำใครค่ะ


1. คาเมล รีพับบลิค (Camel Republic) บรรยากาศอาหรับกับสวนสนุกสไตล์โมร็อกโก

เตรียมตัวมาแปลงร่างเป็นหนุ่มสาวอาหรับกันได้แล้วกับแหล่งท่องเที่ยวใหม่ สวนสนุกที่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โมร็อกโก ที่ “คาเมล รีพับบลิค” (Camel Republic) ชะอำ จ.เพชรบุรี ใกล้ๆ กรุงเทพฯ นี่เอง ที่เที่ยวสีสวยสดใสแบบนี้ แน่นอนว่าไม่มีใครที่อยากจะพลาดไปชิลล์ เดินเล่น ถ่ายรูปสวยๆ กลับมาอย่างแน่นอน  ที่นี่แบ่งออกเป็น 3 โซนด้วยกัน คือ โซนเครื่องเล่น โซนสวนสัตว์ และโซนร้านค้า ค่ะ

อ่านรีวิว คาเมล รีพับบลิค เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/3234631

 

 

2. ไทธานี (Thai Art and Culture Village) หมู่บ้านวัฒนธรรมและศิลปะ 

“ไทธานี” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในรูปแบบวัฒนธรรม ประเพณีไทยย้อนยุคอีกแห่งหนึ่งค่ะ เรียกได้ว่าที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์ รักษา และสนับสนุนความเป็นไทยนั่นเอง ใครที่อยากมาสัมผัสความเป็นไทยที่สวยงามตามแบบต้นฉบับแต่ดั้งเดิม ต้องแวะมาที่นี่สักครั้ง นอกจากนี้ยังมีอาหารไทย ขนมไทยอร่อยๆ หายากอีกด้วย

อ่านรีวิว ไทธานี เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/3231512

 

 

3. เที่ยวญี่ปุ่น ในเมืองไทย เจ-ปาร์ค (J-Park) ศรีราชา

เที่ยวญี่ปุ่น ในเมืองไทย J-Park ศรีราชา ช้อปปิ้งมอลล์สุดชิลล์

ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่น เราก็จะได้เที่ยวญี่ปุ่นให้หนำใจในเมืองไทยกันได้แล้วที่ “J-Park” ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ที่นี่เป็นหมู่บ้านญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม จะมีตกแต่งอาคารต่างๆ ของประดับอย่าง ตุ๊กตาดะรุมะ แม้กระทั่งสวนหย่อมแบบของญี่ปุ่นดั้งเดิมเป๊ะๆ  ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้ก็คือ การมานั่งชิลล์ริมน้ำ ชมวิว ดูปลา จากบ่อน้ำข้างๆ ปราสาทโบราณ และถ่ายรูปสวยๆ อวดเพื่อนนั่นเอง

อ่านรีวิว J-Park ศรีราชา เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/3123650

 

 

4. เล่นกับอัลปาก้า ที่ พรีโม เพียซซ่า (Primo Piazza) เขาใหญ่ ถูกใจวัยชิค

“พรีโม เพียซซ่า” (Primo Piazza) เขาใหญ่ คือเมืองที่รายล้อมไปด้วยสถาปัตยกรรมของหมู่บ้านโบราณอายุกว่า 500 ปี ในแคว้นทัสกานี (Tuscany) ประเทศอิตาลี จำลองมาไว้ที่เขาใหญ่นี้ได้อย่างลงตัวท่ามกลางอากาศสบายๆ ไฮไลท์ของการมาเที่ยวอิตาลีเมืองไทยแห่งนี้ก็คือ ความน่ารักน่าชังของแกะเมอริโน่, อัลปาก้า และดองกี้

อ่านรีวิว พรีโม เพียซซ่า เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/3061400

 

 

5. กอดลมหนาวที่ ปาลิโอ (Palio) เขาใหญ่

พูดถึงอิตาลีเมืองไทย ถ้าไม่พูดถึง “ปาลิโอ” เลยคงจะแปลกๆ เพราะที่นี่เป็นธีมพาร์คแห่งแรกที่เป็นสไตล์อิตาลีท่ามกลางเขาในอากาศดีๆ ที่เขาใหญ่ค่ะ  ภายในปาลิโอ เขาใหญ่ จะมีร้านเล็กๆ ที่มีสินค้าหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ของแต่งบ้าน, เสื้อผ้าแฟชั่น, เครื่องประดับ, เครื่องเสียง, งานดีไซน์ต่าง ๆ, ร้านขายของที่ระลึก, พืชผักปลอดสารพิษ, Coffee Shop, Pub & Restaurant, Bakery ฯลฯ  นอกจากไปถ่ายรูปสวยๆ แล้ว แวะไปซื้อของน่ารักๆ กลับบ้านได้อีกด้วย

อ่านรีวิว ปาลิโอ เขาใหญ่ เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/387649

 

 

6. พิคคาเดลลี่ แบงค์ค็อก (Pickadaily Bangkok) ที่เที่ยวแห่งใหม่ สไตล์อังกฤษ

พาออกไปตะลอนๆ ทั่วต่างจังหวัดมาหลายที่แล้ว ลองมาชิลล์ในกรุงเทพฯ กันบ้างค่ะ  ที่ พิคคาเดลลี่ แบงค์ค็อก (Pickadaily Bangkok) คอมมูนิตี้มอลล์สไตล์อังกฤษ บนถนนสุขุมวิท 77 นี่เอง ที่นี่ถูกออกแบบในสถาปัตยกรรมสไตล์อิงลิช โอลด์ ทาวน์ เป็นหมู่ตึกเฮอริเทจมีเอกลักษณ์แห่งเมือง Chester บรรยากาศราวกับกำลังเดินชิลล์อยู่ในอังกฤษเลยทีเดียวค่ะ 

อ่านรีวิว พิคคาเดลลี่ แบงค์ค็อก เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/3078338

 

 

7. จำลองเมืองเวนิส มาไว้ที่ไทย ที่ เวเนเซีย หัวหิน (The Venezia Hua Hin)

เวเนเซีย หัวหิน ชะอำ (The Venezia Hua Hin, Cha-am) ที่เที่ยวที่ได้จำลองเมืองเวนิส ประเทศอิตาลีมาไว้ที่เมืองไทยอย่างครบถ้วนตั้งแต่สถาปัตยกรรม ร้านค้า ร้านอาหาร ไปจนถึงบรรยากาศของเมืองเวนิสที่มีเรือกอนโดล่า ที่นี่ก็มีเป๊ะเหมือนกันค่ะ ใครใฝ่ฝันอยากไปเวนิสล่ะก็ ลองมาชิลล์ที่นี่ดูก่อนไปก็ได้นะ

อ่านรีวิว เวเนเซีย หัวหิน เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/3070803

 

 

8. มิโมซ่า (Mimosa Pattaya) พัทยา เมืองแห่งความรัก

ใครจะไปเชื่อว่า กลางใจเมืองพัทยา จะมีเมืองน่ารักๆ สไตล์ฝรั่งเศสที่บรรยากาศชิลล์ และชิคสุดๆ อย่าง “มิโมซ่า” เมืองโบราณของฝรั่งเศสที่โดดเด่นด้วยสีสันสดใส และโอบล้อมด้วยบรรยากาศอันแสนโรเเมนติก ด้วยสีสันที่สดใสทำให้โดนใจนักท่องเที่ยวและช่างภาพหลายคนแน่นอนค่ะ  นอกจากบรรยากาศและสีสันที่น่ามาถ่ายรูปไปอวดเพื่อนสวยๆ ในเฟสบุ๊คแล้ว ภายในมิโมซ่ามีร้านค้าเอาใจคนชอบช้อปอีกด้วย ซึ่งข้าวของแต่ละอย่างเก๋ไก๋ทีเดียว

อ่านรีวิว มิโมซ่า พัทยา เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/2068962

 

 

9. หมู่บ้านมังกรสวรรค์ เมืองจีนโบราณ เมืองมรดกโลก

ถ้าพูดถึงเมืองจีน ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว ไปเห็นภาพสถาปัตยกรรมแบบเก่าๆ รูปแบบของงานศิลปะที่แสนจะอ่อนช้อยได้ถูกถ่ายทอดออกมาให้ได้มองเห็นและสัมผัสที่ “หมู่บ้านมังกรสวรรค์” สุพรรณบุรี ที่นี่ได้จำลอง “เมืองลีเจียง” ซึ่งเป็นเมืองเก่าแก่โบราณกว่า 800 ปีของประเทศไทศจีน และมีรูปแบบที่สวยงามจนได้รับแต่งตั้งให้เป็นเมืองมรดกโลก มาไว้อย่างประณีต และภายในหมู่บ้านที่ออกแบบได้สวยงามลงตัว เหมือนได้เดินเข้าไปในหมู่บ้านโบราณของเมืองจีนจริงๆ 

อ่านรีวิว หมู่บ้านมังกรสวรรค์ เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/2838305

 

 

10. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนต์ (Asiatique The Riverfront) แลนด์มาร์คสุดชิลล์

 

“เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนต์” เมืองท่าริมน้ำแห่งนี้ คือแลนด์มาร์คแห่งหนึ่งกลางใจกรุงเทพฯ ค่ะ ร้านรวง บรรยากาศ และสไตล์การตกแต่งของที่นี่รักษากลิ่นอายดั้งเดิมเอาไว้เป็นอย่างดีด้วยโครงสร้างแบบเดิมๆ ของโกดังท่าเรือที่ให้ความรู้สึกของเมืองท่าที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ และสีสันยามค่ำคืน 

อ่านรีวิว เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนต์ เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/2064600
ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com