รีเซต

ประตูระบายน้ำ ปากพนัง ที่เที่ยวถ่ายรูป นครศรีธรรมราช ชมวิวสวยบรรยากาศชิล

ประตูระบายน้ำ ปากพนัง ที่เที่ยวถ่ายรูป นครศรีธรรมราช ชมวิวสวยบรรยากาศชิล
nukkpidet
1 ตุลาคม 2563 ( 12:30 )
3.9K

     นอกจาก ที่เที่ยวดัง อย่าง อำเภอขนอม ใน จังหวัดนครศรีธรรมราช แล้วนั้น ที่ อำเภอปากพนัง ก็ยังมีจุดถ่ายรูปสวยๆ ที่นักท่องเที่ยวและนักถ่ายภาพ ต้องห้ามพลาด นั่นก็คือ ประตูระบายน้ำ ปากพนัง หรือ ประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ บอกเลยว่าถ้ายิ่งได้มาช่วงพระอาทิตย์ขึ้น หรือ พระอาทิตย์ตก จะต้องหลงรักที่นี่อย่างแน่นอนค่ะ 

 

 

ชมวิวพระอาทิตย์ เคล้าบรรยากาศ สุดชิล

ที่ ประตูระบายน้ำ ปากพนัง

 

     ประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ ตั้งอยู่ใน บ้านบางปี้ ตำบลหูล่อง อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นส่วนหนึ่งในโครงการพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง อันเนื่องมาจากพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 นั่นเองค่ะ สร้างขึ้นมาเพื่อช่วยแก้ปัญหาในพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง และพื้นที่ใกล้เคียง ไม่ว่าจะเป็น น้ำท่วม น้ำแล้ง น้ำเค็ม และความเสื่อมโทรมของทรัพยากรธรรมชาติต่างๆ ค่ะ

 

 

     ไฮไลท์ของ ประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ ที่นี่ก็คือ ปล่องไฟสูงของโรงสีข้าวเก่า ตั้งแต่ในสมัยรัชกาลที่ 5 ตั้งเรียงรายกันอยู่ โดยทางอำเภอปากพนังได้อนุรักษ์เอาไว้ และด้วยบรรยากาศที่ร่มรื่น เหมาะกับการชมวิวทิวทัศน์ เลยทำให้ประตูระบายน้ำ แห่งนี้ กลายเป็นไฮไลท์ และ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งของ ปากพนัง เลยค่ะ

 

 

     นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวทีนี่ ก็จะนิยมมาชม ประตูระบายน้ำ และวิวรอบๆ โดยสเน่ห์ของที่นี่คือการได้ชมวิถีชีวิตของชาวบ้าน เคล้าไปกับวิวของธรรมชาติและปล่องไฟสูงของโรงสี ทั้งในตอนพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก เป็นเหมือนจุดชมวิวและจุดถ่ายรูปสวยๆ สำหรับนักท่องเที่ยว ที่ดีมากๆ อีกจุดนึงเลยค่ะ

 

 

     นอกจากสถานที่แห่งนี้จะเป็นสถานที่ที่สร้างมาเพื่อช่วยแก้ปัญหาต่างๆ ให้กับชาวบ้านในพื้นที่ให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นแล้ว ก็ยังทำให้ที่นี่กลายเป็นแลนด์มาร์คสถานที่ท่องเที่ยวของ ปากพนัง ไปอีกด้วย ใครที่ได้แวะเวียนไปเที่ยวปากพนัง ก็อย่าลืมไปเช็คอินถ่ายรูปสวยๆ ของปล่องไฟโรงสีเก่ากันนะคะ

 

  • ที่อยู่ : ประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ ตำบลหูล่อง อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/zLGHUm5ZPE3rJje67 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!