รีเซต

เกษตรแฟร์ 2563 ช้อปแหลก กินไม่ยั้ง ที่ ม.เกษตร บางเขน

เกษตรแฟร์ 2563 ช้อปแหลก กินไม่ยั้ง ที่ ม.เกษตร บางเขน
เอิงเอย
31 มกราคม 2563 ( 17:26 )
67.6K
10

      กลับมาอีกครั้งกับงาน เกษตรแฟร์ 2563 เป็นงานแฟร์ ครั้งยิ่งใหญ่ ที่ทุกคนต่างรอคอย ที่จะได้ออกไปช้อป สินค้ามากมาย และกิจกรรมต่างๆ รวมไปถึงการได้เดินหาของอร่อยๆ กินแบบจุกๆไปเลยค่ะ

 


      และเกษตรแฟร์ในปีนี้มาในธีม KU Say No Go for Green ไม่ใช้ ไม่ลืม ไม่ให้เหลือ ไม่ละเลย โดยการพกถุงผ้า พกแก้วน้ำมาเอง น่ารักสุดๆ สำหรับปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 มกราคม-8 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ตามไปดูกันดีกว่าว่าปีนี้มีอะไรน่าสนใจกันในงานบ้าง!

 

เกษตรแฟร์ 2563


การเดินทางไปงานเกษตรแฟร์

 

     การเดินทางไป ม.เกษตร นั้นที่จริงมีหลายวิธีมากๆ ค่ะ แต่วิธีที่ง่ายที่สึด ประหยัดเวลาที่สุด ไม่ต้องห่วงรถติด ก็คือ นั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่ สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กันได้เลยค่ะ

     เดินเข้ามาบริเวณข้างในงาน มีการแบ่งโซนต่างๆ เข้าไว้ด้วยกัน เอาล่ะ เรามาเริ่มที่โซนแรกกันค่ะ

 

โซน A ตลาดน้ำนนทรี

 

เที่ยวกรุงเทพ เกษตรแฟร์ 2563

 

       ที่นี่เป็นทั้งตลาดบก และตลาดน้ำโบราณ ที่รวมสินค้ามีชื่อเสียงจากตลาดน้ำ ตลาดบกชื่อดัง เช่นหมี่กรอบชาววัง ขนมจีนสี่ภาค ขนมไทย ส้มตำรสเด็ดๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ

 

        และมีทางเชื่อมกับโซนของตลาดสะพานพุทธ มาถึงโซนนี้อยากจะแวะเข้าทุกร้านเลยค่ะ มีแต่ของน่ากินๆ ทั้งนั้นเลย ทั้งคาว หวาน ยั่วน้ำลายเห็นๆ นี่แค่โซนแรกยังอดใจไม่ไหวเลย ไปโซนต่อไปกันเลย

 

 

 

 

โซน B ร้านค้า SME และ ร้านของสมาคมศิษย์เก่าฯ


       โซนนี้เป็นโซนที่เน้นจำหน่ายสินค้าต่างๆ ของสมาพันธ์ SME ไทย ทั้งอาหารผลไม้ และมีร้านค้าของขสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์อีกด้วยค่ะ

 

 

โซน C เทคโนโลยีการเกษตร

 

      สำหรับคนที่มาหาเครื่องไม้ เครื่องมือต่างๆ เกี่ยวกับการเกษตร มุ่งมาที่นี่ได้เลย เพราะเป็นจุดที่รวบรวมจำหน่ายเครื่องมือเครื่องใช้ทางการเกษตร เครื่องจักรกลการเกษตร เกษตรตัวจริงเป็นต้องปลื้มเพราะเขามีการสาธิตเครื่องให้ดูกันเห็นๆ ด้วยน้า

 

 

โซน D ต้นไม้ และ อุปกรณ์การเกษตร


       สายรักธรรมชาติต้องตกหลุมรักกับ โซน D ต้นไม้ และอุปกรณ์การเกษตร และ โซน E สินค้า DIY and IDEA ที่ยกขบวนของต้นไม้ พันธุ์ไม้มาเต็ม ทั้งไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้ผล

 

 

       ถ้าชอบแต่งสวนก็มีอุปกรณ์ตกแต่งสวนเครื่องมือการเกษตรครบวงจรเลยค่ะ บอกได้เลยว่าต้องมาจัดต้นไม้ที่นี่แล้ว เพราะราคาถูกมาก กระบองเพชรต้นละ 10 บาท อย่างนี้ต้องซื้อกลับแล้วแหละ สำหรับคุณลุงคุณป้าที่เดินแล้วรู้สึกเหนื่อยเขาก็มีโซนให้นวดฟรีด้วยค่ะ จากนักศึกษาแพทย์แผนไทย

 

 

 

โซน F สัตว์เลี้ยงและอุปกรณ์

 


      เหล่าทาสหมา แมว ต้องถูกใจกับโซนนี้ โซน F สัตว์เลี้ยงและอุปกรณ์ มาเจอน้องๆ ได้ในโซนนี้เลยค่ะ มีน้องหาบ้านด้วยนะคะ น่ารักทุกตัวเลย มีอาหารให้ป้อนด้วยค่ะ ป้อนนม แพะ แกะ ป้อนผักให้เต่า หรือจะไปตักปลาไม้กระดาษก็ดีเลย มีPet Shop แบบซื้อน้อง แล้วซื้ออุปกรณ์กลับบ้านได้แบบครบเลยค่ะ

 

 


โซน G สินค้าเกษตรอุปโภค-บริโภค


       เดินยังไม่ทั่วเลยค่ะ แต่มาหาของฝากไว้ก่อนช้อปเพลินไปที่โซน G สินค้าเกษตรอุปโภค-บริโภค ที่รวบรวมเหล่าของดี ของฝากต่างๆ อย่างหมูกรอบชาชู ขนมสาลี่ มะขามคลุก มะขามแช่อิ่ม หนังไก่ทอด ข้าวหลาม หอมแดง กระเทียม

 

 

โซน H KU Shopping Mall
และ โซน P KU Outlet

 

       ตรงนี้จะมีสินค้าจากหน่วยงานภาครัฐและแฟรนไชส์ มาให้เราได้เดินดู เดินช้อปกันอย่างจุใจไปอีก และที่สำคัญ ราคาไม่แรงค่ะ

 

โซน K สินค้าจากบริษัทห้างร้านต่างๆ

 


       สินค้าอุปโภคจากบริษัทห้างร้าน ทั้งผ้าไหม ผ้าฝ้าย เครื่องประดับ อัญมณี รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านจากบริษัทห้างร้านดังทั่วประเทศ รวบรวมไว้ที่นี่หมดแล้ว งานนี้ต้องไม่พลาดไปสอยแล้วล่ะ!

 

โซน M สินค้า Amazing Zone

 

         โซนนี้มีสินค้างานประดิษฐ์ที่ออกแบบมาจากทางกรมราชทัณฑ์จากจังหวัดต่างๆ เป็นงานฝีมือที่สวย ประณีต กันทั้งนั้นเลยค่ะโซน L Food Truck

 


       ปิดท้ายกันด้วยตามหาของอร่อยๆ กันที่โซน L Food Truck ได้ยกขบวนรถขายอาหาร ทั้งอาหารสดแปลกใหม่ รับรองว่าอร่อยชัวร์ ไอศกรีม ของหวาน ไก่ทอด ขนมจีบ กระบับไก่ เฟรนฟราย อย่างนี้ต้องจัดทุกร้านแล้วปะ กินกันให้อิ่มทั้งวันไปเลยยย เดินคนเดียวอาจจะเหงาหน่อย แนะนำชวนคนข้างๆ มาดีกว่า

 

 

 

การเดินทางไป ม.เกษตร บางเขน

1. รถไฟฟ้า BTS สายสุขุมวิท ลงสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

2. รถโดยสารประจำทาง

 • ป้ายรถประจำทาง (ฝั่งประตูพหลโยธิน)
  รถโดยสารประจำทาง สาย 114, 34, 59, 107, 129, 185, 503, 26, 512, 513, 543, 39, 39, 524, 522, 126
 • ป้ายรถประจำทาง (ฝั่งประตูงามวงศ์วาน)
  รถโดยสารประจำทาง สาย 63, 144, 522, 24, 104, 177, 34, 528, 545

 • ป้ายรถประจำทาง (ฝั่งประตูวิภาวดี)
  รถโดยสารประจำทาง สาย 134, 26, 510, 206, 29, 52, 69, 187, 191, 504, 555

3. ที่จอดรถ สำหรับรถส่วนตัว

 • อาคารจอดรถ ฝั่งงามวงศ์วาน ประตู 1,2
 • อาคารจอดรถบางเขน
 • ลานจอดรถ Too fast to sleep @KU
 • ลานจอดรถโรงอาหารกลาง 2
 • ลานจอดรถข้างหอประชุมใหญ่