รีเซต

แวะเที่ยว อยุธยา ไหว้พระ วัดบึงลัฏฐิวัน วัดสวย ใกล้กรุงเทพ

แวะเที่ยว อยุธยา ไหว้พระ วัดบึงลัฏฐิวัน วัดสวย ใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
6 พฤศจิกายน 2563 ( 10:30 )
13.2K

     ถ้าพูดถึงการไปทัวร์ วัดสวย ใกล้ๆ กรุงเทพ แล้ว ก็ต้องที่ อยุธยา เลยค่ะ ด้วยความที่เป็นเมืองหลวงเก่าแล้ว จะไม่มีวัดสวยๆ ก็คงจะไม่ใช่ แต่วัดที่เราจะไปเช็คอินกันนั้น ไม่ใช่วัดสวยอิฐแดงในแบบเก่าๆ ที่เราคุ้นกันเมื่อนึกถึงอยุธยา แต่เป็น วัดสวย สีขาวเจดีย์แบบไทยต่างหากค่ะ อยู่ที่ วัดบึงลัฏฐิวัน แห่งนี้เลยค่ะ

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

มารู้จัก วัดบึงลัฏฐิวัน แห่งเมือง อยุธยา

 

     วัดบึงลัฏฐิวัน ตั้งอยู่ที่ ตำบลท่าหลวง อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นวัดสายปฏิบัติธรรมสาขาที่ 20 ของวัดหนองป่าพง ไฮไลท์ของวัดคือการได้ชมความสวยงามของ พระมหาเจดีย์ศรีอยุธยาสัมมาสัมโพธิญาณ สีขาวล้วนที่ตั้งอยู่กลางวัด โดยภายในจะมีพระบรมสารีริกธาตุ พระพุทธปรินิพพาน และภาพจำลองของท้องฟ้าที่ตกแต่งอยู่ภายใน เต็มไปด้วยเทวดาและพระพุทธรูปที่งดงามมากๆ ค่ะ

 

 

     พระมหาธาตุเจดีย์ศรีอยุธยาสัมมาสัมโพธิญาณ ที่เราเห็นนี้ นอกจากความสวยงามแล้ว ก็ยังมีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์มากๆ โดยรวมเอาลักษณะของพระธาตุเจดีย์ที่มีอยู่ในไทยมารวมเอาไว้ในองค์เดียวค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ส่วนยอดของเจดีย์ ที่เป็นสัญลักษณ์ขององค์พระธาตุพนม คอบัลลังก์หรือฐานของยอดเจดีย์ ก็จะมาจากเจดีย์วัดมหาธาตุ ในนครศรีธรรมราช ส่วนกลางของเจดีย์จากองค์พระปฐมเจดีย์ ของนครปฐมค่ะ

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

     นอกจากนั้น ด้านหน้าของพระมหาธาตุ ก็ยังมีเจดีย์พุทธคยาจำลอง จากประเทศอินเดียมาอีกด้วยค่ะ ซึ่งภายในวัดก็ยังเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม ที่ร่มรื่นมากๆ เพราะมีหนองน้ำขนาดใหญ่ ต้นไม้เยอะแยะมากมายค่ะ และนอกจากวัดนี้ยังมี วัดสะตือ วัดดังที่อยู่ไม่ไกลมาก ให้ได้แวะไปกันอีกด้วยนะคะ

 

เที่ยวใกล้กรุงเทพ วัดบึงลัฏฐิวัน อยุธยา

 

     ส่วนเส้นทางการเดินทางไป วัดบึงลัฏฐิวัน นั้น จะอยู่ห่างจากตัวเมืองอยุธยาประมาณ 50 กิโลเมตรค่ะ ถ้าอยู่บนถนนสายเอเชีย ให้ขึ้นไปที่ อ่างทอง แล้วเลี้ยวขวาไปสระบุรีค่ะ หรือถ้าไปทางถนนพหลโยธินขึ้นไปทางสระบุรี แล้วค่อยเลี้ยวซ้ายไป อำเภอท่าเรือ ก็ไปได้เหมือนกันค่ะ

 

  • ที่อยู่ : วัดบึงลัฏฐิวัน ตำบลท่าหลวง อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/vXEbSgc39fDjS9bt9 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/WatBuengLatthiwan

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!