รีเซต

เว็บคำนวนค่ารถไฟญี่ปุ่น JR Pass Calculator ซื้อแล้วคุ้มไหม ลองกดดูก่อน

เว็บคำนวนค่ารถไฟญี่ปุ่น JR Pass Calculator ซื้อแล้วคุ้มไหม ลองกดดูก่อน
Muzika
2 สิงหาคม 2566 ( 11:11 )
3.1K

     หลังจากราคาค่าตั๋ว JR Pass ในประเทศญี่ปุ่นเริ่มปรับตัวแพงขึ้น ตอนนี้ก่อนจะซื้อมาใช้เลยต้องคำนวนกันว่าจะคุ้มค่าเงินที่เสียไปมั้ย หรือถ้าใครกำลังวางแผนเดินทางแล้วอยากลองคำนวนดูก่อน ตอนนี้สามารถเข้าไปลองคำนวนได้แล้วผ่านทางเว็บไซต์ japan-guide.com ที่มีส่วนของ Japan Rail Pass Calculator ให้เราใช้งานกันอยู่

 

 

คำนวนค่ารถไฟญี่ปุ่น JR Pass Calculator

รับส่วนลด แพ็กเกจเที่ยวญี่ปุ่น ได้ที่นี่

undefined

    ใครจะแพลนทริปเที่ยวญี่ปุ่น เข้าไปลองคำนวนได้เลยทาง Japan Rail Pass Calculator - find out whether a JR Pass pays off (japan-guide.com) แน่นอนว่าการใช้งานก็ง่ายแสนง่าย แค่ค่อยๆ ใส่ข้อมูลการเดินทางระหว่างเมืองทั้งหมดของเราลงไป ถ้าต้องการเพิ่มเมืองก็แค่คลิกเพิ่มที่ปุ่ม add a train ride ข้างๆ ได้เลย เลือกได้ด้วยว่าจะเป็นแบบ one way หรือ round trip 

 

     สมมุติว่าใส่เมืองที่เราจะเดินทางตามแพลนแล้วเรียบร้อย ระบบก็จะคำนวนค่าเดินทางปกติแบบไม่ซื้อ Pass และค่าเดินทางแบบซื้อ Pass มาเปรียบเทียบให้ดูเลย แถมยังใส่สีมาให้ว่าซื้อแบบกี่วันถึงจะคุ้ม ทั้งแบบ 7, 14, และ 21 วัน จากรูปก็จะเห็นได้ว่าถ้าเราเดินทางตามนี้ แต่ก่อนซื้อพาสแบบ 14 วันก็ยังคุ้มอยู่ แต่พอปรับราคาใหม่กลับไม่คุ้มเสียแล้ว ก็จะช่วยให้เราประเมินค่าใช้จ่าย หรือปรับจำนวนวันตามที่เราต้องการ

 

     หมายเหตุ : เว็บนี้เปรียบเทียบค่าใช้จ่ายของตั๋ว Japan Rail Pass กับค่าโดยสาร JR ปกติเท่านั้น อย่าลืมว่าการเดินทางในญี่ปุ่นยังมีตัวเลือกการเดินทางที่อาจจะถูกกว่า เช่น บริษัทรถไฟอื่นๆ หรือรถบัส เป็นต้น ใครอยากจะให้คุ้มที่สุดอาจจะต้องลองเปรียบเทียบการเดินทางอื่นๆ เข้าไปด้วยนะ

====================