รีเซต

สระอะโออิเคะ Aoiike Blue Pond ที่เที่ยวฮอกไกโด ชมมหัศจรรย์จากธรรมชาติ

สระอะโออิเคะ Aoiike Blue Pond ที่เที่ยวฮอกไกโด ชมมหัศจรรย์จากธรรมชาติ
nukkpidet
15 มกราคม 2566 ( 14:39 )
782

     ไปเที่ยว ญี่ปุ่น คราวนี้ ขึ้นไปเที่ยวหนาวๆ ชมหิมะคราวโพลนกันที่ ฮอกไกโด ดีกว่า แต่ๆ ก่อนจะไปชมหิมะนั้นอยากให้ลองไปเยือนสิ่งสวยงามจากธรรมชาติที่เป็น สระน้ำสีฟ้า เรียกว่า สระอะโออิเคะ Aoiike Blue Pond กันค่า ขึ้นชื่อว่างดงามแบบนี้แล้ว พลาดไม่ได้แล้วล่ะ

 

 

ที่เที่ยวฮอกไกโด อันซีนสวยจากธรรมชาติ

สระอะโออิเคะ Aoiike Blue Pond 

 

ที่มา ของ สระอะโออิเคะ Aoiike Blue Pond

     สระอาโออิเคะ (青い池) หรือที่เรียกกันว่า สระน้ำสีฟ้า ตั้งอยู่ที่บริเวณของ เเม่น้ำบิเอะกาวะ ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของ เมืองบิเอะ บนเกาะฮอกไกโด นั่นเองค่ะ โดยเกิดขึ้นมาจากการกั้นเขื่อนเพื่อป้องกันไม่ให้โคลนจากภูเขาไฟโทคาจิที่ปะทุขึ้นมาแล้วเข้าสู่เมือง เมื่อประมาณปี ค.ศ.1988 ค่ะ 

 

 

     ซึ่งชื่อของสระน้ำสีฟ้า สระอะโออิเคะ Aoiike Blue Pond นั้น ก็ตั้งชื่อตามสีของน้ำในสระที่เกิดจากแร่ธาตุตามธรรมชาติในก้นสระ โดยเกิดมาจากโคลนภูเขาไฟโทคาจิ ทำให้น้ำในสระมีสีฟ้าและใสมากกว่าสระน้ำตามธรรมชาติทั่วไปนั่นเองค่ะ อีกทั้งยังมีตอไม้จำนวนมากที่โผล่ขึ้นมาเหนือผิวน้ำ มองแล้วสวยงามแปลกตาอย่างมากด้วย

 

 

     และแน่นอนว่าความสวยของ สระอะโออิเคะ Aoiike Blue Pond ก็ทำให้ที่นี่กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวนั้น ส่วนมากมักเป็นคนท้องถิ่นมากกว่าต่างชาติค่ะ เลยมีความเงียบสงบ คนไม่พลุกพล่าน และความงามของน้ำสีฟ้านี้ ยิ่งถ้าแสงตกกระทบในเวลาที่ต่างกัน ก็จะมองเห็นเป็นสีที่ต่างกันไปอีกด้วยนะคะ

 

 

     ขึ้นชื่อว่าเรื่องของความสวยงามจากธรรมชาติ และยิ่งมีหิมะสวยๆ ขาวโพลนด้วยแล้ว ต้องไม่พลาดมาที่ ฮอกไกโด และมาชมความสวยงามของ สระอะโออิเคะ Aoiike Blue Pond แห่งนี้เลยค่า ใครมีแพลนกำลังมาเที่ยวญี่ปุ่น ลองปักหมุดมาเที่ยวที่นี่กันเลยค่า