หอศรีลำดวนเฉลิมพระเกียรติ แลนด์มาร์ค ศรีสะเกษ จุดชมวิวเมืองกลางน้ำ

หอศรีลำดวนเฉลิมพระเกียรติ แลนด์มาร์ค ศรีสะเกษ จุดชมวิวเมืองกลางน้ำ
nukkpidet
27 มกราคม 2564 ( 11:45 )
685

     หลายๆ ครั้งที่เราจะเห็นที่เที่ยวที่สร้างขึ้นมาไว้สำหรับชมวิวเมือง ได้สวยงามและเป็นเอกลักษณ์มากๆ อย่างที่ จังหวัดศรีสะเกษ เองก็มีหอคอยชมวิวเมืองด้วยเช่นกัน ชื่อว่า หอศรีลำดวนเฉลิมพระเกียรติ ค่ะ เหมือนเป็นทั้งที่เที่ยวและจุดนัดพบในจังหวัดเลยก็ว่าได้ค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าหอคอยแห่งนี้จะมีอะไรบ้าง

 

 

หอศรีลำดวนเฉลิมพระเกียรติ ที่เที่ยวศรีสะเกษ

จุดชมวิวแลนด์มาร์คกลางเมือง

 

ไฮไลท์ ของ หอศรีลำดวนเฉลิมพระเกียรติ

     หอศรีลำดวนเฉลิมพระเกียรติ หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า หอลำดวน จะตั้งอยู่ที่ ตำบลหนองครก อำเภอเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ เป็นหอคอยชมวิวเมืองศรีสะเกษ ที่ตั้งอยู่บนเกาะกลางน้ำกลางห้วยน้ำคำ มีจำนวนชั้น 16 ชั้น สูงกว่า 84 เมตรค่ะ ชั้นล่างจะเป็นนิทรรศการจัดแสดงประวัติ สถานที่สำคัญ บุคคลสำคัญของจังหวัดศรีสะเกษค่ะ ส่วนด้านบนสุดจะเป็นห้องโถงสามารถชมทิวทัศน์ได้รอบเลยค่ะ 

 

 

     ซึ่ง หอศรีลำดวนเฉลิมพระเกียรติ นั้น สามารถมองเห็นพื้นที่ของจังหวัดศรีสะเกษได้อย่างสวยงามครบทุกทิศทางเลยค่ะ รวมถึงพื้นที่บนเกาะกลางน้ำ ห้วยน้ำคำ และ สวนเฉลิมพระเกียรติฯในมุมสูงได้แบบงดงามมากๆ ค่ะ และบนกระจกของแต่ละด้านบนยอดหอคอยนั้น ก็จะมีชื่ออำเภอต่างๆ ติดอยู่ รวมไปถึงสถานที่สำคัญที่ตั้งตามทิศทางที่มองออกไปด้วยค่ะ

 

ที่เที่ยวอีสาน ศรีสะเกษ หอศรีลำดวนเฉลิมพระเกียรติ

 

     อีกเอกลักษณ์ของ หอศรีลำดวนเฉลิมพระเกียรติ คือที่บริเวณด้านนอกตัวอาคาร ก็จะตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบขอม ซึ่งออกแบบโดยกรมศิลปากรอีกด้วยค่ะ เป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้วัฒนธรรมและวิถีชีวิตของคนในจังหวัดศรีสะเกษที่สมบูรณ์ครบถ้วนมากๆ เลยค่ะ

 

 

     เป็นจุดชมวิวเมืองศรีสะเกษ ที่ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ ได้ชมทั้งวิวเมือง อีกทั้งยังได้เรียนรู้ความเป็นชาวศรีสะเกษไปอีกด้วย ไปเที่ยวแค่ที่เดียวแต่เหมือนได้ไปเที่ยวถึงสองแห่งอย่างงั้นเลย ที่เที่ยวดังและดีแบบนี้ จะพลาดได้ยังไงละเนอะ 

 

ข้อมูล หอศรีลำดวนเฉลิมพระเกียรติ ศรีสะเกษ

  • ที่อยู่ : ตำบลหนองครก อำเภอเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Y7bmNmSQwJWjHAhSA 
  • เปิดให้เข้าชม : 10.00-18.00 น. (ปิดวันจันทร์)
  • ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 30 บาท เด็ก 20 บาท
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -