ที่เที่ยวกรุงเทพ ถ่ายรูปสวย 365° นิทรรศการใหม่ River City Bangkok

ที่เที่ยวกรุงเทพ ถ่ายรูปสวย 365° นิทรรศการใหม่ River City Bangkok
SummerB
16 มิถุนายน 2564 ( 16:00 )
2.3K

     สำหรับสายแชะ สายโซเชียล บอกเลยว่าห้ามพลาด ที่เที่ยวกรุงเทพ ถ่ายรูปสวย อย่าง นิทรรศการ 365° ที่ River City Bangkok ที่จะพาให้พวกเราได้ผจญภัยเข้าสู่ห้วงของกาลเวลา ดูเหตุการณ์สำคัญๆ ต่างบนโลกในช่วง 50 ปีผ่านผลงานศิลปะในรูปแบบไลท์บ็อกซ์ 365 ชิ้นสุดอลัง แถมยังมีมุมถ่ายรูปเท่ๆ แบบไม่อั้น ที่พร้อมสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้กับทุกคนได้แล้วที่ RCB Galleria ชั้น 2 River City Bangkok ถึง 15 กันยายน 2564 ค่ะ  📸

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ถ่ายรูปสวย

365° นิทรรศการใหม่ River City Bangkokคอนเซ็ปต์ นิทรรศการ  365°

 

 

     นิทรรศการ 365° เป็นโปรเจคยักษ์ใหญ่ของ Eugenio Recuenco ช่างภาพแฟชั่นและศิลปินชาวเสปน ที่ต้องการถ่ายทอดมุมมองที่เขามีต่อโลกใบนี้แบบ 365 องศา แม้โลกของเขาจะเต็มไปด้วยเรื่องอันน่าขำขัน และเสียดสี แต่ก็แฝงไปความสวยงามที่สอดแทรกอยู่เช่นกัน

 

 

     ศิลปินได้สรุปเอาเหตุการณ์สำคัญๆ ของโลกในช่วง 50 ปีที่ผ่านมา ใส่ลงบนผลงานภาพถ่ายในรูปแบบไลท์บ็อกซ์ขนาดใหญ่เท่าคนจริง รวมทั้งหมด 365 ชิ้น ทำให้พวกเราสามารถเข้าไปสัมผัสเรื่องราวต่างๆ ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง การเมือง ภัยพิบัติ หรือ ความสำเร็จของมนุษยชาติ เช่น เหตุวินาศกรรม 9/11 ในนครนิวยอร์ก ไฮไลท์จากชีวิตของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร และ รอบปฐมทัศน์ของ Star Wars ภาพยนตร์ในดวงใจของใครหลายๆ นั่นเองค่ะ

 

 

     นอกจากนี้ยังมีการสอดแทรกผลงานของศิลปินในตำนานอย่าง แบงก์ซี (Banksy) เอ็ดเวิร์ด ฮอปเปอร์ (Edward Hopper) ซัลบาดอร์ ดาลี (Salvador Dali) เรอเน่ มากริตต์ (René Magritte) มองเดรียน (Mondrian) และ ฟาน ก็อกฮ์ (Van Gogh) ที่ได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ๆ ในประวัติศาสตร์ศิลปะอีกด้วยค่ะไฮไลท์ นิทรรศการ 365°

 

 

     ในส่วนของไฮไลท์ นิทรรศการ 365° ต้องบอกเลยว่าเริ่ดสุดๆ เพราะเราสามารถเข้าไปร่วมถ่ายรูปภายในไลท์บ็อกซ์ต่างๆ ราวกับตัวเองเป็นส่วนหนึ่งในเหตุการณ์นั้นๆ เลยค่ะ ถือเป็นนิทรรศการที่ให้ทั้งความรู้และความบันเทิงในรูปแบบที่ฉีกแนว ไม่เหมือนใคร เหมาะสำหรับคนที่กำลังหาแรงบันดาลใจทำสิ่งใหม่ๆ ได้ดีเลยค่า 😆ความสำเร็จของนิทรรศการ 365°

 

 

     นิทรรศการ 365° จัดแสดงมาแล้วหลายประเทศทั่วโลกและได้กระแสตอบรับที่ดีมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็น บาร์เซโลนา (Barcelona) มาดริด (Madrid) ลอนดอน (London) บาเลนเซีย (Valencia) เซี่ยงไฮ้ (Shanghai) ไทเป (Taipei) รวมถึง ประเทศไทย ที่จัดขึ้นที่ RCB Galleria ชั้น 2 ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ตั้งแต่วันนี้จนถึง 15 กันยายน 2564 ค่ะ 

 

*เนื่องในสถานการณ์โควิด-19 ทาง ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก จึงเปิดให้เข้าชม นิทรรศการ 365° ในรูปแบบ private viewing โดยมีการจำกัดผู้เข้าชมต่อครั้งค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพสวยๆ จาก River City Bangkok 

 

ข้อมูล นิทรรศการ 365° ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก กรุงเทพมหานคร

  • ที่อยู่ : 23 ซอยเจริญกรุง 24 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ 
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/jJDQ2me4XCnCedPj6
  • เปิดให้เข้าชม : วันจันทร์-วันศุกร์ 11.00 น.-20.00 น.
    วันเสาร์-วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 10.00 น.-20.00 น.
  • โทร : 0-2237-0077 
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/RiverCityBangkokตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<