7 เมืองสวย เดินเที่ยวง่าย ชิลสบายๆ ถ่ายรูปเพลินๆ

7 เมืองสวย เดินเที่ยวง่าย ชิลสบายๆ ถ่ายรูปเพลินๆ
เอิงเอย
15 พฤศจิกายน 2562 ( 20:30 )
22.3K
4

       ขาเที่ยวสายชิล ตามเรามาปักหมุด เมืองสวย น่าเที่ยวกันได้เลยค่ะ กับ 7 เมืองสวย เดินเที่ยวง่าย ชิลสบายๆ ถ่ายรูปเพลินๆ ไม่ต้องเสียเวลานั่งรถให้ไกล ใช้สองเท้านี่แหละ! เดินเพลินๆ ไปเรื่อยๆ นี่แหละเสน่ห์ของการเดินทาง สัมผัสกลิ่นอายของท้องถิ่น ได้เจอผู้คนทักทาย แบ่งปันรอยยิ้มให้กัน

 

 

เมืองสวย ถ่ายรูปสวย
เดินเที่ยวง่ายๆ ไม่ง้อรถ

 

เวียงจันทน์

ประเทศลาว

 

 

      เวียงจันทน์ อีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของทัวร์เดินเท้าในอาเซียนเลยทีเดียวค่ะ เราจะได้เห็นวิวทิวทัศน์ถนนที่กว้างขวางเรียงรายไปด้วยสถาปัตยกรรมจากยุคอาณานิคมของฝรั่งเศส รวมถึงวัดพุทธต่างๆ ที่สวยงาม อย่าง พระธาตุหลวง และศาลเจ้า รวมถึงวัดสีสะเกด

     นอกจากนี้ การเดินเล่นในช่วงกลางคืนก็ดีไม่น้อย ลองไปชิลได้ที่ไนท์บาซาร์ริมแม่น้ำ และตลาดนัดอาหารกลางคืนในเวียงจันทน์ อร่อยกับสตรีทฟู้ดกันให้สุด!

 

ที่พักในเวียงจันทน์ แนะนำ :

Barn1920s Hostel

 

 

     ที่พักตั้งอยู่ในใจกลางกรุงเวียงจันทน์ ใกล้กับพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติลาว และห่างจากตลาดกลางคืนเพียง 3 นาทีเท่านั้น เหมาะอย่างมากในการมาพักผ่อน แล้วออกไปออกสำรวจเมืองด้วยการเดินค่ะ ที่สำคัญยังมีสถานที่ท่องเที่ยวในบริเวณใกล้เคียงที่พัก เช่น วัดสีสะเกด พระธาตุหลวง และอนุสาวรีย์เจ้าฟ้าฮ่ามกุมาร อีกด้วยค่ะ

=================


แทกู

ประเทศเกาหลี

 

 

       หากกำลังวางแผนไปเที่ยวเกาหลีใต้ เราขอแนะนำให้มุ่งหน้าไปยัง เมืองแทกู ได้เลยจ้า เพราะที่นี่เป็นเมืองที่เหมาะในการเดินเที่ยวแบบง่ายๆ ในเอเชียค่ะ โดยแทกูนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่สามารถเดินลัดเลาะให้ได้ตื่นเต้นทั้งกลางวัน และกลางคืนเลยทีเดียว

      โดยในตอนกลางวัน เราสามารถเดินเล่นตามตรอกซอกซอยของแทกู มีของอร่อยให้แวะชิมที่ศูนย์อาหารตรอกจิน และจิตรกรรมฝาผนังตรอกซัมด็อกดง ถ่ายรูปสวยๆ กันเพลินๆ ได้เลย หรือจะแวะไปที่อุทยานดูรยูก็ได้อยู่ค่ะ
อีกหนึ่งไฮไลท์ก็คือ การเดินขึ้นเขาในอุทยานอัปซาน ในช่วงเย็น ไปชมภาพพระอาทิตย์ตกดิน และทิวทัศน์ผืนป่าสวยๆ ในมุมกว้าง หรือจะแวะไปชิลที่ทะเลสาบซูซอง เพื่อชมการแสดงแสงสีริมน้ำก็ได้ฟีลสุดๆ

 

ที่พักในแทกู แนะนำ :

Aega Hanok Guesthouse

 


      ที่พักที่คุ้มค่าที่สุดในแทกู เหมาะสำหรับนักเดินทางที่มีงบประมาณจำกัดค่ะ ที่พักยังอยู่ไม่ไกลอีกด้วย สามารถเดินไปยังตลาดโซมุน สวนดูรยู และห้างสรรพสินค้า DEBEC Plaza ได้เลยทีเดียว

=================

 

ทรอยส์ริเวียร์

ประเทศแคนาดา

 

 

      ทรอยส์ริเวียร์ เป็นอีกเมืองน่าเที่ยวที่ทุกคนต่างหลงรัก สวมรองเท้าใส่สบายๆ สักคู่แล้วออกไปค้นพบเมืองที่มีเสน่ห์แห่งนี้ได้เลยค่ะ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในช่วงกลางวันก็คือ การเดินเที่ยวรอบเมืองเก่าของทรอยส์ริเวียร์ ที่มีอาคารเก่าแก่มากกว่า 50 หลังที่ มีอายุย้อนกลับไปจนถึงปี ค.ศ. 1650 เลยทีเดียวค่ะ

      รวมถึงการเที่ยวชมสะพานลาวิโอแลตต์ที่แสนงดงามราวกับภาพวาดซึ่งเป็นสะพานโค้งที่ข้ามแม่น้ำเซนต์ลอว์เรนซ์ และเมื่อแสงอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าแล้ว ก็อย่าลืมแวะไปที่ ถนนรูส์เดส์ฟอร์จ สุดฮิต ซึ่งเริ่มต้นจากแม่น้ำเซนต์ลอว์เรนซ์ไปจนถึงรูส์แบลล์เฟอลล์ และเต็มไปด้วยบาร์มากมาย สายดริ้งค์ต้องห้ามพลาด!

 

ที่พักในทรอยส์ริเวียร์ แนะนำ :

Gite Loiselle

 

 

      ที่พักสวยที่อบอวลด้วยเสน่ห์จากยุคโบราณ สวยงามราวกับภาพวาด และทำเลที่พักดีมากๆ เพราะอยู่ในจุดศูนย์กลางด้านประวัติศาสตร์ของเมืองทรอยส์ริเวียร์ และอยู่ห่างจากแม่น้ำเซนต์ลอว์เรนซ์เพียงระยะเดินสั้นๆ เท่านั้นเองค่ะ ซึ่งจะพบกับร้านอาหาร คาเฟ่ และพิพิธภัณฑ์มากมายให้ได้ไปชิลกัน

=================


คูลิแคน

ประเทศเม็กซิโก

 

 

      คูลิแคน เมืองสวย เดินเที่ยวได้ง่ายๆ และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมายให้ได้ไปชมค่ะ ทั้ง สวนพฤกษศาสตร์ ไปสูดกลิ่นหอมแสนสดชื่นของดอกไม้นานาพันธุ์ หรือไปชมความสวยงามของโบสถ์แม่พระประจักษ์ที่กัวดาลูป ชมสถาปัตยกรรม และวิวสวยๆ ของเมือง

     อีกทั้งในช่วงเย็น ลองเดินทัวร์ชิมอาหารข้างทางแสนอร่อย และชิมอาหารท้องถิ่นเช่น ชิโลริโอ (เมนูจากรัฐซีนาโลอาในเม็กซิโกที่ทำจากหมูทอดในซอสพริก) มาชากา (เนื้อหมูหรือเนื้อวัวตากแห้งที่ปรุงรสด้วยเครื่องเทศแบบดั้งเดิม) หรืออาหารทะเลแบบสดๆ

 

ที่พักในคูลิแคน แนะนำ :

Hotel Los Tres Rios

 

 

      ที่พักสุดลงตัวสำหรับนักเดินทางที่รักการเดินสำรวจ ตั้งอยู่ใกล้กับใจกลางเมืองคูลิแคนเลยค่ะ หลังจากเที่ยวมาทั้งวันแล้ว อย่าลืมคลายร้อนด้วยการแช่ตัวในสระว่ายน้ำกลางแจ้ง จากนั้นอิ่มอร่อยกับอาหารนานาชาติรสเลิศ

=================


โอเรนบุร์ก

รัสเซีย

 

 

       สำหรับใครที่กำลังวางแผนปยุโรป และอยากหาเมืองชิลๆ ที่เดินเที่ยวได้ง่ายๆ เราขอแนะนำ เมืองโอเรนบุร์กในรัสเซียค่ะ ที่นี่ถือเป็นจุดหมายยอดนิยมที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ล้วนแล้วแต่เดินไปเที่ยวได้ง่ายๆ เลยทีเดียว ในช่วงกลางวัน ขอแนะนำให้เดินไปตามสะพานคนเดินอันโด่งดังซึ่งเชื่อมต่อระหว่างทวีปยุโรปและเอเชีย จากนั้นแวะไปที่ศูนย์การค้า Armada Mall เพื่อสนุกกับการช้อปปิ้ง และความบันเทิงต่างๆ ในยามค่ำคืน

 


ที่พักในโอเรนบุร์ก แนะนำ :

Grand Hotel

 


        ที่พักแสนสะดวกสบายที่ตั้งอยู่ในศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของเมืองโอเรนบุร์ก ซึ่งมีจุดเด่นในเรื่องของทำเลที่ดี พร้อมทั้งห้องซาวน่า และสระว่ายน้ำในร่ม อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากแม่น้ำอูราลอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถพบร้านค้า และคาเฟ่มากมายอยู่รายรอบโรงแรมโดยใช้เวลาเดินเพียง 10 นาทีเท่านั้นเอง

=================


เอดินบะระ

สหราชอาณาจักร

 

 

      อีกหนึ่งเมืองที่ไม่ควรมองข้ามคือ เอดินบะระ ในบรรยากาศของเมืองจากยุคกลาง เพลิดเพลินกับการเดินเล่นสบายๆ พร้อมไปชมบัลลังก์กษัตริย์อาร์เธอร์ และปราสาทเอดินบะระอันโด่งดัง ก่อนที่จะไปแวะชิมเหล้ายินท้องถิ่น
ในช่วงกลางคืนก็ไปเปลี่ยนบรรยากาศ เที่ยวไปกับทัวร์เดินเท้า The Dark Side ไปค้นพบเรื่องราวอันน่าขนลุกของอดีตในเมืองเอดินบะระ หรือเดินป่าไปชิลที่ ทะเลสาบโลมอนด์ ปราสาทสเตอร์ลิง และรูปปั้นเดอะเคลพีส์

 

ที่พักในเอดินบะระ แนะนำ :

My-Quartermile Apartments

 


       ที่พักที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองเอดินบะระรายล้อมไปด้วยบาร์ คาเฟ่ และร้านอาหารหลากหลาย จากที่พักสามารถเดินไปยังปราสาทเอดินบะระได้ภายใน 20 นาที รวมถึงย่านเมืองเก่าและเมืองใหม่ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกและตั้งอยู่บนถนนรอยัลไมล์ เรียกได้ว่าสะดวกสุดๆ

=================

 

เวียนนา

ประเทศออสเตรีย

 


      การไปเดินเล่นรอบกรุงเวียนนาที่สวยงามถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียวค่ะ โดยเฉพาะสายอาร์ทชื่นชอบงานศิลปะ และการออกแบบทั้งหลาย ควรต้องไปพระราชวังเชินบรุนน์ มหาวิหารเซนต์สตีเฟน พระราชวังเบลวีเดียร์ และศาลาว่าการแรทเฮาส์ เวียนนาในแบบนีโอโกธิค

      นอกจากนี้ เวียนนายังเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในเรื่องของระบบขนส่งสาธารณะที่ดีมาก ถ้าเดินเที่ยวจนเหนื่อยแล้ว ก็สามารถกระโดดขึ้นรถราง หยิบแผนที่ออกมา แล้วสร้างคู่มือนำเที่ยวเมืองในแบบของเราเองได้เลย

 

ที่พักในเวียนนา แนะนำ :

Vision Apartments

 


      ที่พักทันสมัยและหรูหรา ตั้งอยู่ห่างจากมหาวิหารเซนต์สตีเฟนส์เพียงเดินแค่ 5 นาที และมีสถานีชเวเดนพลัทซ์ซึ่งให้บริการเชื่อมต่อโดยตรงไปยังพระราชวังเชินบรุนน์ และอาคารฮุนเดอร์ตวาสเซอร์เฮาส์ อยู่ในระยะที่สามารถเดินถึงได้สบายๆ จากที่พัก


ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก Booking.com