รีเซต

แหลมจมูกควาย Unseen กระบี่ สวยขนาดนี้ ไม่ไป Seen ได้ไง !

แหลมจมูกควาย Unseen กระบี่ สวยขนาดนี้ ไม่ไป Seen ได้ไง !
nukkpidet
16 มิถุนายน 2563 ( 17:00 )
7.9K
3

     ถ้าจะไม่พูดถึง Unseen สถานที่ท่องเที่ยว ของ จังหวัดกระบี่ ก็คงจะไม่ได้ เพราะที่นี่เรียกได้ว่า เป็น Unseen ธรรมชาติสร้างที่สวยมากๆ ยิ่งตอนพระอาทิตย์ตกนั้น จะเหมือนถูกมนต์สะกดอะไรสักอย่างรั้งเอาไว้เลย และสถานที่นั้น ก็มีชื่อว่า แหลมจมูกควาย บางคนอาจจะเคยได้ไปแล้ว แต่หลายคนก็อาจจะไม่รู้จัก ถ้าอย่างงั้นวันนี้เราจะมารู้จักกันค่ะ

 

 

แหลมจมูกควาย หน้าผาหินสี ริมทะเล กระบี่

 

     แหลมจมูกควาย ตั้งอยู่ที่ ตำบลเขาทอง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ เรียกว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว Unseen ที่ต้องไปเยือนเมื่อไปเที่ยวกระบี่เลยก็ว่าได้ ลักษณะของ แหลมจมูกควาย นั้น จะเป็นหน้าผาหินสีส้มออกชมพูๆ มีช่องขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง อยู่บริเวณริมทะเล และจะอยู่ใกล้ๆ กับ อ่าวท่าเลน ที่เป็นแหล่งพายเรือที่สวยงามเป็นอันดับต้นๆ เลยทำให้ที่นี่เป็นอีกจุดแวะชมวิวของนักพายทั้งหลาย

 

     ผนังหินของหน้าผาที่เป็นช่องนั้น เกิดจากการพัดผ่านของกระแสลมจนกลายเป็นลักษณะที่แปลกตาแบบนี้ จริงๆ ถ้ามองดูแล้วจะให้อารมณ์คล้ายๆ กับ เกาะไข่ในจังหวัดสตูล เลยค่ะ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มา แหลมจมูกควาย ก็จะต้องถ่ายรูปเช็คอินกันที่มุมสุดฮิตที่บริเวณช่องตรงกลางของหน้าผานี้ พร้อมกับชมวิวสวยๆ ของพระอาทิตย์ตก บอกเลยว่าวิวที่นี่ไม่ธรรมดาจริงๆ ค่ะ จนไม่คิดเลยว่าภาพตรงหน้าจะเป็นของจริง

 

 

     ในส่วนของการเดินทางมาที่ แหลมจมูกควาย นอกจากการพายเรือคายัคบริเวณอ่าวท่าเลนแล้ว ก็สามารถเหมาเรือหางยาวจากท่าเรืออ่าวท่าเลน และสามารถเดินทางด้วยรถส่วนตัวต่อมา พอถึงจุดที่รถจะไม่สามารถเข้าถึงได้ก็ต้องเดินเท้าต่อเข้าไปอีกค่ะ เมื่อเดินมาจนสุดเส้นทาง ก็จะเจอกับหน้าผายื่นออกไปในทะเล แต่ๆ ยังไม่ถึงหาดค่ะ เพราะยังต้องเดินลุยไปยังหาดอีก ไม่นานก็จะถึง แหลมจมูกควาย ที่กำลังตามหาค่ะ

 

     การได้ดูพระอาทิตย์ตกในบรรยากาศที่เงียบสงบแบบนี้ ต้องบอกว่าอยากหยุดเวลาเอาไว้เลย เพราะไม่ว่าใครก็คงไม่อยากให้ภาพความสวยนี้หายไปเร็วๆ อยากนั่งมองไปทั้งวันเลย สำหรับใครที่มากระบี่ แต่ยังไม่เคยมาที่ แหลมจมูกควาย แล้วล่ะก็ ขอบอกเลยว่ามาไม่ถึงกระบี่ค่ะ เพราะเป็น Unseen ที่ถูกธรรมชาติสรรสร้างมาอย่างสมบูรณ์ที่สุดแล้ว ถ้าไปอีกรอบก็ต้องห้ามพลาดแล้วล่ะค่ะ     

 

 

  • ที่อยู่ : แหลมจมูกควาย ตำบลเขาทอง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/195yk3yS8jerxGR99     
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -