อีทไทย ชวนสัมผัสวิถีไทยโบราณ สุขสำราญ อิ่มอร่อย กับ ตลาดน้ำกลางกรุง

อีทไทย ชวนสัมผัสวิถีไทยโบราณ สุขสำราญ อิ่มอร่อย กับ ตลาดน้ำกลางกรุง
แมวหง่าว
3 กันยายน 2558 ( 10:30 )
4.6K

วิถีชีวิตคนไทยมีความผูกพันกับสายน้ำมาแต่โบราณ ไม่ว่าจะใช้เรือเพื่อสัญจรหรือซื้อขายของใช้และอาหาร ที่มักไปบรรจบกันยังท่าน้ำใกล้แหล่งชุมชนกลายเป็น “ตลาดน้ำ” (Floating Market) ซึ่งปัจจุบันมีหลายแห่ง ทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ได้รื้อฟื้นและร่วมอนุรักษ์วัฒนธรรมอันงดงามเช่นนี้ไว้ กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยสีสัน อันอุดมไปด้วยอาหารไทยแสนอร่อย รสชาติต้นตำรับ และของที่ระลึกมากมาย

 

เพราะรู้ว่าหลายคนหลงใหลเสน่ห์ “ตลาดน้ำ” แต่อาจจะไม่สะดวกในการเดินทาง อีทไทย (Eathai) ศูนย์รวมสตรีทฟู้ดและครัว 4 ภาค จึงร่วมสืบสานเสน่ห์วิถีไทย จัดงาน “เยือนถิ่นโบราณวิถีไทย…ตลาดน้ำกลางกรุง” ชวนชิมอิ่มอร่อยกับสารพัดอาหารคาวหวานตำรับไทยโบราณที่หากินได้ยากจากตลาดน้ำและตลาดบกโบราณชื่อดัง รวบรวมมาไว้กลางกรุง พร้อมการสาธิตสร้างสรรค์งานหัตถกรรมและชวนซื้อสินค้าที่ระลึกภูมิปัญญาท้องถิ่นตั้งแต่วันนี้ ถึง 13 ก.ย. 58

 

ภายในงานได้เนรมิต ศูนย์อาหารอีทไทย ชั้น LG ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ให้เต็มไปด้วยกลิ่นอายไทยโบราณ ชวนย้อนรอยความสุขความทรงจำ สัมผัสบรรยากาศตลาดน้ำให้เลือกชิมและอิ่มอร่อยไปกับสุดยอดอาหารไทยคาวหวานอย่างจุใจ อาทิ ขาหมูทอดกรอบไร้มัน จาก ตลาดน้ำดอนหวาย ขณะที่ของกินขึ้นชื่อจาก ตลาดน้ำอัมพวา ก็นำมาจำหน่ายแบบสดใหม่วันต่อวัน เป็นต้นว่า ข้าวเกรียบปากหม้อ, เมี่ยงหมูหยอง, กล้วยลอยตาล, ผลิตภัณฑ์จากมะพร้าว, ส้มโอสดจากสวนสามพราน ฯลฯ รวมไปถึงของอร่อยมากมายจาก ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง และตลาดน้ำคลองลัดมะยม

นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยเมนูเด็ดจากร้านดัง อาทิ ไก่ต้มซอส, ฮ่อยจ๊อปู, ข้าวห่อใบบัว และพลาดไม่ได้กับผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาท้องถิ่น ที่สร้างสรรค์เพื่องานนี้โดยเฉพาะ อาทิ การปั้นดอกไม้ดิน, ผลิตภัณฑ์จากกะลามะพร้าว, สาธิตการทอผ้าฝ้าย ตลอดจนผลิตภัณฑ์คัดสรรที่โซนตลาดอีทไทย (Talad Eathai) และเรียนรู้การทำอาหารไทยที่ อิษยา คุกกิ้ง สตูดิโอ (Issaya Cooking Studio) พร้อมรับส่วนลดพิเศษเมื่อชำระด้วย Central Credit Card หรือแสดง  The 1 Card และลูกค้า AIS Serenade

 

ขอเชิญแวะไปสัมผัสความสุขความทรงจำได้ในงาน “เยือนถิ่นโบราณวิถีไทย…ตลาดน้ำกลางกรุง” ระหว่างวันนี้ ถึง 13 ก.ย. 58 ณ ศูนย์อาหารอีทไทย ชั้น LG ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี โทร.02-160-5995ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


   

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com