10 สวนสนุก สยองขวัญ ที่สุดในโลก เที่ยวสวนสนุกร้างสุขสะพรึง

10 สวนสนุก สยองขวัญ ที่สุดในโลก เที่ยวสวนสนุกร้างสุขสะพรึง
แมวหง่าว
13 กรกฎาคม 2561 ( 09:30 )
33.3K

      สวนสนุก สถานที่ในความทรงจำครั้งยังเยาว์ของเราทุกคน เด็กตัวน้อยๆ ส่งเสียงหัวเราะชอบใจในยามที่คุณพ่อคุณแม่อุ้มขึ้นนั่งม้าหมุน ใครเลยจะคิดว่าศูนย์รวมความสุขแบบนี้เมื่อถึงคราวถูกทิ้งร้าง ไร้คนเหลียวแล จะกลับกลายมาเป็น สวนสนุก สยองขวัญ เพียงแค่เฉียดใกล้ก็ขนหัวลุกได้ถึงเพียงนี้ ที่สำคัญมันยังซ่อนตัวอยู่ทุกมุมโลกอีกต่างหาก เราลองมาชมภาพของสวน”สนุก”(?) เหล่านี้กันดีกว่า ว่าจะน่าเข้าไปเล่นขนาดไหน

 

 

 

1. Dadipark

Belgium

 

 

      เปิดในปี 1950 โดยคำแนะนำของบาทหลวง ที่ตั้งใจว่าจะให้เป็นสวนสนุกเล็กๆ ให้ลูกหลานในบริเวณหมู่บ้านได้มาเล่นกัน ด้วยสโลแกน “Where Child is King” แต่แล้วก็เกิดอุบัติเหตุมีเด็กแขนขาดขณะเล่นเครื่องเล่น Nautic Jet แต่นั้นมาจำนวนผู้เล่นก็ลดน้อยลง จนต้องปิดตัวไปในปี 2002

 

© Pel Laurens

================

 

 

2. Gulliver’s Kingdom

Japan

 


      สวนสนุกที่สร้างตามโครงเรื่องจากหนังสือ “กัลลิเวอร์ผจญภัย” สร้างอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับภูเขาไฟฟูจิ ให้ทัศนียภาพแสนสวยงาม ฟังเหมือนน่าจะดี แต่ไม่ดีตรงที่มันดันไปตั้งอยู่ใกล้กับป่าฆ่าตัวตาย “อาโอกิงะฮาระ” สถานที่ที่คนมักมาฆ่าตัวตายเป็นอันดับสองของโลก (รองจากสะพาน Golden Gate) นักท่องเที่ยวเลยไม่กล้าที่จะไปกัน ขาดทุนย่อยยับจนต้องปิดตัวลงในปี 2007 รวมระยะเวลาเพียง 10 ปี

================

 

 

3. Pripyat, Chernobyl

Ukraine

 

 

      อาจเรียกได้ว่าเป็นสวนสนุกที่อายุสั้นที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะหลังจากเปิดตัวในวันที่ 27 เมษายน 1986 ก็มีสั่งอพยพผู้คนออกจากบริเวณนี้ทันที เพราะก่อนหน้านั้นเพียงหนึ่งวันได้เกิดเหตุการณ์ โรงงานไฟฟ้านิวเคลียร์เชอร์โนบิลระเบิด ห่างออกไปไม่กี่กิโลเมตร ส่งผลให้ที่นี่ถูกทิ้งร้างไปในทันที ปัจจุบันนี้สารกัมมันตรังสีตกค้างที่นี่ยังคงมีปริมาณสูง และเป็นอันตรายอยู่

================

 

 

4. Okpo Land, Geoje Island

South Korea

 

      สวนสนุกที่ตั้งอยู่บนยอดเขาของเกาะ Geoje เกาะเล็กๆ ของประเทศเกาหลีใต้ ถูกปิดตัวลงในปี 1999 เนื่องจากมีเด็กเสียชีวิตจากเครื่องเล่นอยู่บ่อยครั้ง ส่วนเจ้าของสวนสนุกก็หนีหายไปอย่างไร้ร่องรอย เรื่องราวของที่แห่งนี้ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนต์อยู่บ่อยครั้ง ดึงดูดให้นักล่าท้าผีเข้ามาลองของกันอยู่เป็นประจำ

================

 

 

5. Encore’s Garden

Taiwan

 

       แต่เดิมที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ทำรายได้มหาศาลให้กับไต้หวัน น่าเสียดายที่มันพังเสียหายยับเยินจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งรุนแรงในปี 1999 คร่าชีวิตผู้คนไปกว่า 2,000 คน และนั่นทำให้สวนสนุกนี้ปิดตัวลงอย่างถาวร

================

 

 

6. Jazzland/Six Flags New Orleans

USA

 

 

      เปิดตัวครั้งแรกในปี 2000 ในช่วงแรกนั้นมีคนเข้ามาเล่นน้อย และไม่ได้กำไรเท่าที่ควร บริษัท Six Flags จึงเข้ามาซื้อกิจการต่อ เตรียมปรับปรุงให้มีสวนน้ำเพิ่ม โชคไม่ดีที่ในปี 2005 นั้นมีพายุเฮอริเคนแคทริน่าโจมตีพื้นที่ใน New Orleans สวนสนุกเสียหายอย่างหนัก และไม่คุ้มค่าในการซ่อมแซมจึงต้องปิดตัวลง ปัจจุบันที่นี่ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำหนังหลายเรื่อง เช่น Percy Jackson : Sea of Monsters, Dawn of the Planet of the Apes และ Jurassic World

================

 

 

7. Spreepark, Berlin

Germany

 

Merlot Levert / Shutterstock.com

 

       เปิดตัวในปี 1969 และได้รับความนิยมอย่างมาก ทางบริษัทจึงทำการขยายสวนสนุกให้ใหญ่ขึ้น เพิ่มเครื่องเล่นอีกมากมายแต่สุดท้ายบริษัทก็ประสบภาระหนี้ที่สูงขึ้น ค่าตั๋วก็ราคาแพงขึ้น จำนวนนักท่องเที่ยวจึงลดลงเรื่อยๆ จนล้มละลายไปในปี 2001

 

Takako Picture Lab / Shutterstock.com

================

 

 

8. Dogpatch

USA

 

kenzie campbell

 

 

       สวนสนุกที่ออกแบบให้มีความเป็นชนบท ถูกเปลี่ยนมือเจ้าของอยู่บ่อยครั้ง ทั้งจากปัญหาทางกฎหมาย ภัยธรรมชาติ ถูกฟ้องล้มละลาย ฯลฯ สุดท้ายก็ต้องปิดตัวลงในปี 1993 แต่ปัจจุบันยังมีข่าวอยู่เรื่อยๆ ว่าจะถูกซ่อมแซมแก้ไขให้เปิดได้อีกครั้ง แต่ถึงตอนนี้มันก็ยังคงถูกทิ้งร้างต่อไป

================

 

 

9. Land of Oz, North Carolina

USA

 

       สมัยยังเด็กหลายคนน่าจะสนุกสนานกับเรื่องราวของพ่อมดออซกันดี สวนสนุกแห่งนี้จึงสร้างมาเพื่อเติมเต็มความฝันเหล่านั้น ก่อตั้งขึ้นในปี 1970 แรกเริ่มถูกสร้างให้เป็นส่วนหนึ่งของลานสกีเท่านั้น จนกระทั่งได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นจึงถูกยกระดับเป็นสวนสนุกเต็มตัว เคยถูกไฟไหม้ครั้งใหญ่ในปี 1975 แม้จะซ่อมแซมจนกลับมาเปิดใหม่ได้ สุดท้ายก็ล้มละลายและปิดตัวไปในปี 1980

================

 

 

10. Takakanonuma

Japan

 

 

       สวนสนุก Takakanonuma สร้างขึ้นเมื่อปี 1973 เพื่อความบันเทิงสนุกสนานสำหรับครอบครัวได้เพียงแค่ 2 ปีเท่านั้น…ไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการถึงข่าวลือที่แพร่สะพัดออกมาว่ามีคนตายอย่างลึกลับภายในสวนสนุก อย่างไรก็ตาม สวนสนุกแห่งนี้ทำการปิดตัวโดยอ้างว่าเพื่อปรับปรุงซ่อมแซมเป็นเวลานาน ซึ่งนานพอที่จะทำให้คนลืมเรื่องราวอุบัติเหตุแปลกประหลาดไปได้ และได้เปิดขึ้นอีกครั้งในปี 1986 แต่ครั้งนี้ก็เปิดได้เพียงปีเดียวก็มีอันต้องอาถรรพ์ทำให้ปิดตายอย่างถาวร

 

 

เรื่องสยอง ที่น่าสนใจอื่นๆ

วันศุกร์ 13 และ ความเชื่อ ความจริงหรือแค่เรื่องหลอนๆ

หมู่บ้านผี ซอมบี้ มีอยู่จริง อินโดนีเซีย ขนลุกบรื๊ออออ 18+
ใจไม่กล้าพอ อย่าดูคนเดียว

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง