รีเซต

พิกัดสายบุญ ไหว้พระ 9 วัด กาญจนบุรี เที่ยววัดสวย ได้ทั้งปี ไม่ต้องรองานบุญ

พิกัดสายบุญ ไหว้พระ 9 วัด กาญจนบุรี เที่ยววัดสวย ได้ทั้งปี ไม่ต้องรองานบุญ
เอิงเอย
7 พฤษภาคม 2564 ( 14:00 )
383.9K
18

      กาญจนบุรี เป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวเยอะมากๆ ทั้งที่เที่ยวธรรมชาติ ที่เที่ยวประวัติศาสตร์ รวมไปถึง วัดสวยๆ อีกด้วย เราเลยมาบอกพิกัดสายบุญไป ไหว้พระ 9 วัด กาญจนบุรี กันค่ะ เที่ยววัดสวย ได้ทั้งปี ไม่ต้องรองานบุญ ได้ทำบุญ ได้เที่ยว ทั้งอิ่มบุญ อิ่มใจ แบบนี้ มาปักหมุดกันได้เลย!

ไหว้พระ 9 วัด กาญจนบุรี
พิกัด วัดสวย ฉบับสายบุญ

 

1. วัดถ้ำเสือ

 

ไหว้พระ 9 วัด กาญจนบุรี วัดถ้ำเสือ วัดสวย

 

      วัดถ้ำเสือ ตั้งอยู่ที่ อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี ค่ะ เป็นวัดที่มีชื่อเสียงในเรื่อความสวยงามของพระรูปองค์ใหญ่ คือ หลวงพ่อชินน์ประทานพร ซึ่งสูงถึง 9 วา 9 นิ้ว เราสามารถมองเห็นพระพุทธรูปตั้งแต่ในระยะไกลได้เลยค่ะ

      ในบริเวณวัดยังมี พระเจดีย์เกษุแก้วมหาปราสาท เป็นเจดีย์ทรงแปดเหลี่ยม สูง 69 เมตร มีทั้งหมด 9 ชั้นด้วยกัน แต่ละชั้นมีภาพเขียนเกี่ยวกับพระพุทธศาสนาและพระมหากษัติย์ และชั้นบนสุดประดิษฐาน พระบรมสารีริกธาตุ ที่อัญเชิญมาจากประเทศอินเดีย ให้เราได้สักการะบูชากันอีกด้วย

 

 

      นอกจากการขึ้นไปสักการะพระพระบรมสารีริกธาตุแล้ว ด้านบนสุดยังมีจุดชมวิวที่เราจะสามารถมองเห็นท้องทุ่งนาที่ทอดยาวรายล้อมวัดถ้ำเสืออย่างสวยงามค่ะ เป็นมุมที่ถ่ายรูปสวยมากๆ ทีเดียว

🙏 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดถ้ำเสือ วัดสวย เจดีย์งาม ที่เที่ยวกาญจนบุรี

 

================

 

2. เจดีย์พุทธคยา สังขละบุรี

 

ที่เที่ยวกาญจนบุรี วัดสวย เจดีย์พุทธคยา สังขละบุรี


      เจดีย์พุทธคยา สังขละบุรี เริ่มสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2521 จำลองจากเจดีย์พุทธคยา ซึ่งเป็นสถานที่ตรัสรู้ของพระพุทธเจ้าในประเทศอินเดีย แต่ที่นี่จะมีขนาดเล็กกว่าเจดีย์พุทธคยาองค์จริงที่อินเดียค่ะ ภายในองค์เจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ซึ่ง หลวงพ่ออุตตมะ อัญเชิญมาจากประเทศศรีลังกา จึงเป็นเจดีย์ที่มีผู้คนมาสักการะมากมายเมื่อมาเที่ยวสังขละบุรี

 

 

      ในวันสงกรานต์ที่ 13-16 เมษายนของทุกปี จะมีการจัดประเพณีสงกรานต์มอญ บริเวณเจดีย์พุทธคยาอีกด้วย ชาวมอญที่มางาน มักจะแต่งกายพิเศษตามเทศกาล เพื่อร่วมเฉลิมฉลองตามแบบมอญ สวยงามมากๆ เลยทีเดียว

🙏 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เจดีย์พุทธคยา ที่เที่ยวกาญจนบุรี ศรัทธาแห่งเมืองสังขละบุรี

 

 • ที่อยู่ : ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/FQiueVS7WqEDVthP9
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

3. วัดสระลงเรือ

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com


      วัดสระลงเรือ สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในสมัยอยุธยา น่าจะมีอายุประมาณ 350-400 ปีค่ะ แต่ไม่ปรากฏหลักฐานเป็นลายลักษณ์อักษรใดๆ เกี่ยวกับวัด ภายในวัดมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ประชาชนได้มาสักการะ และเที่ยวชมมากมาย ทั้ง หลวงพ่อใหญ่องค์ดำ รวมถึงอุโบสถของวัด ซึ่งมีการจำลองเมืองนรกในชั้นล่าง และด้านรอบอุโบสถ ยังมีรูปหล่อพระเกจิชื่อดังทุกภาคของประเทศอีกด้วย

        นอกจากนี้ ภายในวัดยังเป็นที่ตั้งของ เรือสุพรรณหงส์จำลอง ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งสร้างขึ้นในสระน้ำขนาดใหญ่ของวัด เปิดให้เข้าชมด้านในได้ โดยมีการบรรจุพระบรมสารีริกธาตุไว้ด้านบนเพื่อกราบไหว้บูชา

🙏 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดสระลงเรือ วัดสวย กาญจนบุรี อลังการ เรือสุพรรณหงษ์ ใหญ่ที่สุดในโลก

 

 • ที่อยู่ : ตำบลสระลงเรือ อำเภอห้วยกระเจา จังหวัดกาญจนบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/LGmhkzeuGiWTSRyx9
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

4. โบสถ์สแตนเลส วัดป่าลำขาแข้ง

 

 

       โบสถ์สแตนเลส วัดป่าลำขาแข้ง เป็นสถานที่ท่องเที่ยว Unseen ในอำเภอศรีสวัสดิ์ ค่ะ โดยวัดตั้งอยู่บนเกาะกลางน้ำของ เขื่อนศรีนครินทร์ ทำให้การเข้าชมจะต้องล่องเรือหางยาวไปชมได้เท่านั้น

 

 

      นอกจากโบสถ์แสตนเลสที่วัดป่าลำขาแข้งแล้ว ภายในวัดยังมี พระพุทธรูปปางประทานพรองค์ใหญ่ สูง 12 เมตร ซึ่งเป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งทำด้วยแสตนเลสเช่นกัน เป็นพระพุทธรูปที่สวยงามมากๆ ใครที่มาเที่ยวที่อำเภอศรีสวัสดิ์ต้องไปพลาดไปแวะชมโบสถ์ และสักการะพระพุทธรูป

🙏 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดสวย โบสถ์สแตนเลส วัดปากลำขาแข้ง ที่เที่ยวกาญจนบุรี

 

================

 

5. วัดถ้ำพุหว้า

 

Stephane Bidouze / Shutterstock.com

 

       วัดถ้ำพุหว้า เป็นวัดที่งดงามด้วยศิลปะแบบขอมประยุกต์ โดยภายในถ้ำมีพระพุทธรูปปางสมาธิประดิษฐานเป็นพระประธาน รวมทั้งเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุที่อัญเชิญมาจากประเทศเมียนมา ให้นักท่องเที่ยวได้สักการะบูชา ภายใต้ขุนเขาที่โอบล้อม ที่นี่จึงมีบรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบ เหมาะสำหรับการเจริญสติวิปัสสนาค่ะ ที่นี่จึงเป็นสถานที่เหมาะสำหรับผู้สนใจศึกษา และปฏิบัติธรรม

🙏 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดถ้ำพุหว้า มหัศจรรย์ถ้ำกลางป่า วัดสวยเมืองกาญจนบุรี

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลหนองหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/UpVf8VJ8ry3SjbdU6
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

6. วัดถาวรวราราม

 

 

       วัดถาวรวราราม หรือ วัดญวน สร้างขึ้นในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่ รัชกาลที่ 3 ถือเป็นวัดญวนแห่งแรกของจังหวัดกาญจนบุรี และมีอายุกว่าร้อยปีมาแล้วค่ะ ความโดดเด่นคือ อุโบสถ เป็นศิลปะแบบจีนผสมกับญวน ภายในเป็นที่ประดิษฐาน หลวงพ่อโต ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของชาวบ้าน

 


      สถาปัตยกรรมที่สวยงามอีกแห่งของวัด คือ เจดีย์แบบจีน จำลองจาก หอเทียนฐาน ในประเทศจีน ภายในมีภาพเขียนสีสดใสงดงามตระการตา รอบๆประดับด้วยปูนปั้นรูปหงส์และมังกร ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ มีอีกชื่อหนึ่งว่า “พระตำหนักสมเด็จพระญาณสังวร” ค่ะ

 

================

 

7. วัดทิพย์สุคนธาราม

 

 

      อีกหนึ่ง วัดสวย กาญจนบุรี ที่ต้องแวะไปไหว้พระก็คือ วัดทิพย์สุคนธาราม ค่ะ ที่วัดแห่งนี้มีความโดดเด่นสวยงามอยู่ที่ พระพุทธรูปยืนองค์ใหญ่ พระนามว่า พระพุทธเมตตาประชาไทยไตรโลกนาถคันธารราฐอนุสรณ์ ปางขอฝน ซึงมีความสูงถึง 32 เมตร เป็นศูนย์รวมจิตใจให้พุทธศาสนิกชน และเป็นพระพุทธรูปที่สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึง พระพุทธรูปแห่งบามิยัน ในประเทศอัฟกานิสถาน อันเป็นฐานที่มั่นของพระพุทธศาสนามาเป็นเวลากว่าสองพันปี ที่ถูกระเบิดทำลายไปเมื่อปี 2544 นั่นเองค่ะ

 

 

       นอกเหนือจากองค์พระพุทธรูปแล้ว อาคารต่างๆ ภายในบริเวณก็ปรับให้เป็นพุทธอุทยาน เป็นพุทธอุทยานที่กว้างมาก และสวยงามมากๆ แห่งหนึ่งในประเทศไทย เราสามารถไปไหว้พระ และเดินเล่นในพุทธอุทยานอันร่มรื่นได้เลยค่ะ

🙏 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดทิพย์สุคนธาราม วัดดัง กาญจนบุรี สักการะ พระปางขอฝน ที่สูงที่สุดในไทย

 

 • ที่อยู่ : หมู่ 13 ตําบลดอนแสลบ อําเภอห้วยกระเจา จังหวัดกาญจนบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/JXgZdnHGS4WiEYc96
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

8. วัดวังก์วิเวการาม วัดใต้น้ำ สังขละบุรี 

 

Coco Rattanakorn / Shutterstock.com

 

      วัดวังก์วิเวการาม หรือ วัดหลวงพ่ออุตตมะ เป็นวัดที่หลวงพ่ออุตตมะ ร่วมกับชาวบ้านอพยพชาวกะเหรี่ยงและชาวมอญ ได้ร่วมกันสร้างขึ้นในปี พ.ศ.2496 ค่ะ โดยก่อสร้างด้วยศิลปะแบบมอญ มีพระพุทธรูปหินอ่อน และ งาช้างแมมมอธที่สวยงาม

 

 

      แต่หลังจากการสร้างเขื่อนวชิราลงกรณ์ ทำให้ปัจจุบันพระอุโบสถหลังเก่าจมอยู่ใต้น้ำ และมีชื่อเสียงเป็นสถานที่ท่องเที่ยว Unseen Thailand เป็นที่รู้จักในชื่อว่า วัดใต้น้ำ สังขละบุรี ช่วงน้ำลง นักท่องเที่ยวจะสามารถล่องเรือไปชมตัวโบสถ์ที่จมน้ำอยู่ได้ค่ะ

🙏 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดวังก์วิเวการาม วัดใต้น้ำ อันซีน สังขละบุรี

 

 • ที่อยู่ : ตำบลหนองลู อําเภอสัขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/oNcPVnKQUxQm1NzJ8
 • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น. (สามารถเที่ยวชมได้ตามรอบเรือนำเที่ยว)
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

9. วัดถ้ำเขาน้อย

 

iamtripper / Shutterstock.com

 

      วัดถ้ำเขาน้อย เป็นวัดเก่าแก่ที่มีประวัติความเป็นมากว่า 140 ปี อยู่ติดกันกับวัดถ้ำเสือ แต่มีลักษณะทางสถาปัตยกรรมที่สวยงามแตกต่างกัน ที่นี่มีศิลปกรรมเป็นแบบจีนที่งดงาม เรียบง่าย ตามแบบของศาสนาพุทธนิกายมหายาน ตามที่ชาวญวนนับถือ นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเที่ยวชม สักการะเทพเจ้า และพระบรมสารีริกธาตุได้ทุกวันค่ะ 

 

 

       สถาปัตยกรรม รูปเคารพ และศิลปะภายในวัดทั้งหมดเป็นแบบจีน ชั้นล่างมีพระประธานคือ พระศรีอาริยเมตไตรย หรือ พระสังกัจจายน์ นอกจากนี้ยังมี เจดีย์หมื่นพุทธะ หรือเก๋งจีน ทรง 8 เหลี่ยม ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่งดงามมากๆ และเปิดให้เข้าชมอีกด้วย ชั้นบนสุดประดิษฐาน พระบรมสารีริกธาตุ ที่ได้รับจากสมเด็จพระสังฆราชจากวัดมังกร

 

================

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<