รีเซต

วัดช้างหมอบ ที่เที่ยวสุรินทร์ วัดสวย แดนสวรรค์ อันเงียบสงบ

วัดช้างหมอบ ที่เที่ยวสุรินทร์ วัดสวย แดนสวรรค์ อันเงียบสงบ
nukkpidet
11 พฤษภาคม 2566 ( 10:00 )
2.9K

     ที่เที่ยวอีสาน สวยๆ อลังการๆ ก็คงจะหนีไม่พ้น วัดสวย นี่แหละค่ะ งั้นลองแวะมาเที่ยว สุรินทร์ มาเยือนวัดที่มีชื่อว่า วัดช้างหมอบ แห่งนี้กันเลยดีกว่า นอกจากจะเป็นวัดของเกจิอาจารย์ชื่อดังแล้ว ความงดงามของวัดนี้ ก็ควรค่าที่จะไปเยือนมากจริงๆ 

 

 

ที่เที่ยวสุรินทร์ วัดสวย วัดช้างหมอบ ที่ต้องมาเยือน

 

ไฮไลท์ ของ วัดช้างหมอบ

     วัดช้างหมอบ หรือ วัดมงคลคชาราม อยู่ใน บ้านช้างหมอบ ตำบลแนงมุด อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งเป็นวัดที่ หลวงพ่อพวน เกจิชื่อดังของเมืองสุรินทร์จำพรรษาอยู่ค่ะ  อีกทั้งยังเป็นสถานที่สำคัญของจังหวัดสุรินทร์ด้วยค่ะ เพราะภายในวัดทั้งมีความสวยงาม และรอบไปด้วยธรรมชาติ มีทั้งภูเขาและป่าไม้ได้นั่นเอง 

 

 

     เลยทำให้ที่ วัดช้างหมอบ นั้น เหมาะกับการมานั่งสมาธิ มาปฎิบัติธรรมอย่างมาก และสามารถมาท่องเที่ยวเชิงธรรมมะได้อีกด้วยค่ะ ภายในวัดจะมี พระปรางค์กุญชรมณีศรีไตรยอดเพชร ที่สร้างเมื่อวันที่ 9 มีนาคม ในปีพ.ศ.2552 โดยสร้างเป็นองค์ปรางค์ 3 ยอดอยู่ตรงกลาง และมีปรางค์บริวารรอบๆ ทั้ง 8 ทิศ ตั้งอยู่บนยอดเขาเตี้ยๆ อีกที

 

 

     ตกแต่งได้สวยงดงามวิจิตรอย่างมาก คือมีการผสมผสานแนวคิดพระธาตุพนมกับนครวัดเอาไว้ด้วยกัน  โดยหลวงพ่อเป็นผู้ออกแบบเอง ตั้งอยู่ริมชายแดนไทย-กัมพูชาเลยค่ะ ซึ่งมีการสร้างจากทั้งหินศิลาแลง และปูน ที่วางรูปแบบสมัยประยุกต์ ทั้งลวดลายแบบลายไทย และลายผสม แบบไทยและขอม งดงามตระการตาอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ

 

 

     มาเที่ยว สุรินทร์ แล้วถ้าไม่ได้มา วัดช้างหมอบ ก็เหมือนพลาดสิ่งที่เป็นไฮไลท์และสิ่งที่สวยงดงามไปเลยค่ะ เพราะการสร้างวัดและการตกแต่งแบบนี้ คงจะหาที่ไหนไม่ได้ง่ายๆ แน่นอนค่ะ เรียกได้ว่าครั้งหนึ่งต้องมาเยือนและมาชมกันเลยทีเดียว ว่าแล้วก็ขอเดินไปชมความงามของวัดกันก่อนน้า

 

ข้อมูล วัดช้างหมอบ สุรินทร์

  • ที่อยู่ : บ้านช้างหมอบ ตำบลแนงมุด อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/RzPGRrua6bkHD2Wg7   
  • เปิดให้เข้าชม : 07.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -