รีเซต

หาดถ้ำพัง ที่เที่ยวชลบุรี ทะเลสวย วิวงาม บน เกาะสีชัง

หาดถ้ำพัง ที่เที่ยวชลบุรี ทะเลสวย วิวงาม บน เกาะสีชัง
nukkpidet
10 กุมภาพันธ์ 2565 ( 15:14 )
9.4K

     ไปเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพ ชมวิวสวยๆ กันที่ ชลบุรี บน เกาะสีชัง กันดีกว่าค่า เป็น ทะเลใกล้กรุงเทพ ที่ควรค่าไปเยือนอย่างมาก นั่นก็คือ หาดถ้ำพัง หรือบริเวณของ อ่าวอัษฎางค์ แห่งนี้นี่เอง อย่ารอช้าเลย ไปชิลให้ร่างกายพักผ่อนกัน!

 

 

ทะเลใกล้กรุงเทพ ที่เที่ยวชลบุรี หาดถ้ำพัง

หาดสวย น้ำใส พิกัดงาม

 

ไฮไลท์ ของ หาดถ้ำพัง

     อ่าวอัษฎางค์ หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า หาดถ้ำพัง นั้น ตั้งอยู่บน เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี ลักษณะเป็นเวิ้งน้ำ เว้าโค้ง และมีเนินทราย ที่สวยงดงามมากๆ โดย หาดถ้ำพัง นี้เป็นส่วนหนึ่งของอ่าวอัษฎางค์ แต่ถูกเรียกรวมกัน เลยทำให้เข้าใจตรงกันว่าทั้งสองชื่อนี้เป็นสถานที่เดียวกัน แต่จริงๆ คนละที่กันนั่นเองค่ะ 

 

dreamloveyou / Shutterstock.com

 

     ซึ่งที่ชายหาดของทะเลแห่งนี้ จะรวมไปถึงบริเวณปลายแหลมด้วยเช่นกัน ทำให้สามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของรอบๆ นี้ได้เลย ยิ่งถ้าเราได้ยืนมองอยู่บนชายหาดแล้วล่ะก็สวยงดงามอย่าบอกใครเลยทีเดียวค่ะ ส่วนกิจกรรมสนุกๆ ของที่นี่ สามารถทั้งเล่นน้ำและกิจกรรมทางน้ำต่างๆ ได้ดีมากๆ ค่ะ โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็นิยมมาตกปลาและชมวิวพระอาทิตย์ตกลับขอบฟ้ากันค่า

 

 

     นอกจากจะได้ชมหาดทรายโค้งสวยงาม เม็ดทรายขาวละเอียด และ น้ำทะเลสีครามใสแล้ว ก็ยังมีทั้งร้านค้าให้บริการ สามารถนอนชมวิวสวยๆ ทานอาหารเพลินๆ ได้เลย ถ้าใครแวะมาเที่ยว เกาะสีชัง ก็ต้องมาที่ หาดถ้ำพัง เพราะว่าเป็นชายหาดที่สวยที่สุดของเกาะแล้วค่ะ

 

 

การเดินทาง ไป หาดถ้ำพัง

     ถ้าตรงมาจากท่าเรือเทววงษ์ให้มาทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ จากนั้นเลี้ยวซ้ายไปแยกทิวไผ่ แล้วตรงไปทางทิศใต้ แล้วเลี้ยวซ้ายไปอีก 1 กิโลเมตร ก็จะถึง หาดถ้ำพัง ค่ะ หาไม่ยากเพราะมีป้ายบอกตลอดทาง หรือถ้ามาจากท่าเรือเทววงษ์ ไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ แล้วเลี้ยวขวาแยกทิวไผ่ 110 เมตร จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าถนนมหาใจภักดิ์แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนอาภากร และเลี้ยวซ้ายอีกที ไม่นานก็ถึงหาดค่ะ 

 

ข้อมูล หาดถ้ำพัง เกาะสีชัง ชลบุรี

  • ที่อยู่ : ตำบลศรีราชา อำเภอเกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/nn9RSV5cwUM4SvGH6   
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<