หนาวสุดขั้วแบบติดลบ 15 องศา ที่ Harbin Ice Wonderland เมืองน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

หนาวสุดขั้วแบบติดลบ 15 องศา ที่ Harbin Ice Wonderland เมืองน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย
aichan
9 กรกฎาคม 2558 ( 17:07 )
13.9K

 

Words by aichan

Photo by Praysai

 

เบื่อกับอากาศร้อนของเมืองไทยกันหรือยัง!? ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็เจอแต่แสงแดดร้อนจัดจนแทบละลาย แต่อย่าเพิ่งท้อแท้ไปค่ะ เพราะ วันนี้ Travel Truelife จะพาไปหนาวแบบติดลบ 15 องศา ที่เมืองน้ำแข็ง Harbin Ice Wonderland รับรองว่าสนุกสุดขั้ว หนาวแบบสุดขีดกันอย่างแน่นอน

 

นั่งรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีแบริ่ง ออกทางประตู 2 เราก็ถึง Harbin Ice Wonderland กันแล้วค่ะ เมืองน้ำแข็งแห่งนี้เป็นเมืองน้ำแข็งแห่งแรกในไทยที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย บนพื้นที่ 3,360 ตารางเมตร ถูกเนรมิตให้เป็นนิทรรศการและสวนสนุกน้ำแข็ง ซึ่งสร้างสรรค์โดยนักแกะสลักที่มีชื่อเสียงมากด้วยประสบการณ์จากเมืองฮาร์บิน ประเทศจีน นอกจากนี้อุณหภูมิภายใน -15 องศา เรียกได้ว่าหนาวแบบสุดขั้ว!

ก่อนอื่นเราแวะไปซื้อตั๋วกันก่อนค่ะ สำหรับค่าเข้าชมของ Harbin Ice Wonderland แบ่งเป็นแพ็กเกจ บัตรเข้าเมืองน้ำแข็ง เสื้อโค้ท ถุงมือ คูปองเครื่องเล่น และแก้วน้ำแข็ง ICE MUG ชาวต่างชาติราคา 399 บาท คนไทยราคา 379 บาท หรือเฉพาะบัตรเข้าเมืองน้ำแข็ง ราคา 150 บาท ทีนี้ก็สามารถสัมผัสความหนาวเย็นได้แบบเต็มอิ่มตลอดทั้งวันแล้วค่ะ

นอกจากนี้เราแนะนำว่าให้เตรียมขนเสื้อกันหนาว ถุงมือ ถุงเท้า กันไปแบบจัดเต็มเลยค่ะ จะได้ป้องกันความหนาวกันแบบเต็มที่และไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่ ส่วนข้าวของต่างๆ ที่เรานำมาด้วย หากไม่รู้จะเก็บไว้ที่ไหน ที่นี่มีล็อกเกอร์ให้เช่า ค่าเช่า 10 บาทเท่านั้นค่ะ

หลังจากที่เราเดินไปรับเสื้อโค้ท และแต่งกายกันให้เรียบร้อยแล้ว พนักงานจะพาเราผ่านไปยังห้องถ่ายรูป ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าจะถ่ายหรือไม่ถ่าย รูปตรงนี้จะถูกตัดต่อไปใส่กรอบไว้ให้เรานำกลับบ้านเป็นของที่ระลึกค่ะ จากนั้นเราจะไปยังห้องปรับอุณหภูมิซึ่งมีอากาศเย็นขึ้นมาเล็กน้อย เมื่อพร้อมแล้วก็เข้าไปข้างในกันค่ะ

เพียงแค่ก้าวเท้าเข้าไป เราก็ปะทะกับความเย็นที่เรียกได้ว่าเย็นแบบสุดขั้ว เหมือนอยู่ขั้วโลก (แม้จะไม่เคยไปขั้วโลก) นอกจากนี้ยังละลานตาไปด้วยประติมากรรมน้ำแข็งซึ่งสลักออกมาได้อย่างประณีตสวยงามค่ะ ซึ่งภายใน Harbin Ice Wonderland จะนำเสนอเรื่องราวทางด้านศิลปวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณี รวมไปถึงการจำลองสถานที่สำคัญทั่วโลกผ่านรูปแบบประติมากรรมน้ำแข็ง โดยใช้น้ำแข็งในการสร้างสรรค์ถึง 600 ตัน! ศิลปะน้ำแข็งที่เห็นสีสันสดใสนี้ เกิดขึ้นจากเทคนิคการย้อมสีน้ำแข็ง ทำให้เกิดสีสันสดใสสร้างความสนุกสนานและเพิ่มลูกเล่นให้น่าสนใจยิ่งขึ้นค่ะ

นอกจากเพลิดเพลินกับการชมประติมากรรมสุดอลังการ และถ่ายรูปสวยๆ ในโซนต่างๆ เช่น โซนท่องโลกใต้ท้องทะเล (Ocean Paradise) โซนแลนด์มาร์กของแต่ละประเทศ (Around the World on Ice) ที่ Harbin Ice Wonderland ยังมีสวนสนุกน้ำแข็ง (Happy Harbin) ให้เราได้สนุกสนานกันอีกด้วยค่ะ

ข้อแนะนำอื่นๆ สำหรับการเข้าชม Harbin Ice Wonderland เนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวมากๆ จึงต้องแนะนำก่อนว่า ควรปิดโทรศัพท์มือถือหรือเครื่องมือสื่อสารประเภทอื่นก่อนเข้าชม เพราะโทรศัพท์บางรุ่นเมื่อโดนความเย็นมากๆ จะทำให้พังได้ค่ะ แต่ทั้งนี้หากจะนำโทรศัพท์มือถือเข้าไปถ่ายรูป ก็ควรจะระวังนิดนึง นอกจากนี้ใครที่นำกล้องถ่ายรูปหรือกล้องวีดิโอเข้าไปถ่ายข้างใน ควรควรปิดหลังจากออกจากอาคาร หากพาเด็กเล็กๆ เข้าไปก็ควรดูแลอย่างใกล้ชิดค่ะ เพราะน้ำแข็งเหล่านี้แม้จะสวยงาม แต่ก็มีจุดที่อาจจะสร้างความบาดเจ็บได้ ที่สำคัญผู้มีโรคประจำตัวต้องแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อรับฟังคำแนะนำหรือการป้องกันต่างๆ ก่อนค่ะ

ชมประติมากรรมน้ำแข็งสวยๆ และสนุกสนานกับเครื่องเล่นกันภายใน Harbin Ice Wonderland ไปแล้ว เราไปเย็นแบบสุดขั้วกันต่อเนื่องที่ Harbin Ice Bar ซึ่งที่นี่เราจะได้สัมผัสประสบการณ์รูปแบบใหม่ ภายในบาร์อุณหภูมิ -15 องศา เต็มไปด้วยสีสันของแสงไฟ เสียงเพลงมันส์ๆ ที่ฟังแล้วต้องอยากเต้นตาม เราเลือกเครื่องดื่มมาคนละ 1 อย่าง พร้อมกับแก้วน้ำแข็ง (Ice Mug) สุดเท่ ที่เราต้องทำก็แค่เพียง เทเครื่องดื่มลงไปในแก้วน้ำแข็ง จิบเบาๆ และสนุกสนานไปกับเสียงเพลง ดื่มด่ำบรรยากาศของความหนาวเย็น เสมือนว่ากำลังปาร์ตี้บนขั้วโลกเหนือ!

เมื่อเพลินเพลินกันแบบเต็มอิ่มแล้ว ความสนุกยังไม่หมดเพราะเราสามารถนำแก้วน้ำแข็งไปปากับผนังให้แตกออกเป็นเสี่ยงๆ ตรงนี้จะลองแข่งกับเพื่อนว่าใครจะสามารถปาแก้วให้แตกได้ละเอียดที่สุดก็สนุกไปอีกแบบ ถือเป็นประสบการณ์ใหม่ที่บอกเลยว่าห้ามพลาด!

ใครที่อยากจะพบกับความหนาวเย็นและความสนุกรูปแบบใหม่ๆ แบบนี้ ไปกันได้ที่ Harbin Ice Wonderland อยู่ไม่ไกลแค่บางนานี่เอง แล้วจะได้สัมผัสกับความหนาวสุดขั้วเหมือนอยู่ขั้วโลกให้สะใจ ไว้อาลัยแดดเมืองไทยกันไปเลย!

 

Harbin Ice Wonderland

ที่ตั้ง : 3776 ถนนสุขุมวิท 70/4 บางนา กรุงเทพฯ 10260

เปิดบริการ : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00 – 19.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.30 – 10.00 - 20.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 08 6015 6521

เว็บไซต์ : www.harbin-icewonderland.comwww.facebook.com/HarbinIceWonderland

การเดินทาง : รถไฟฟ้า BTS สถานีแบริ่ง ประตูทางออก 2

 

 

ขอขอบคุณการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกรุงเทพมหานคร

 

 

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน