รีเซต

จุดชมวิวผาบ่อง ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน กับ ความงามที่ซ่อนอยู่ใต้ช่องหน้าผา

จุดชมวิวผาบ่อง ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน กับ ความงามที่ซ่อนอยู่ใต้ช่องหน้าผา
nukkpidet
25 มกราคม 2564 ( 12:23 )
3.1K

     ไหนใครกำลังจะไปเที่ยวเหนือ รับลมหนาวกันบ้างคะ ถ้าอย่างงั้น เราขอแนะนำ ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน ที่สวยงามแต่ซ่อนตัวอยู่ แบบที่ว่าไม่ค่อยมีใครไปเยือนกันสักเท่าไหร สถานที่นั้นก็คือ จุดชมวิวผาบ่อง อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอน แต่ที่สำคัญคือความสวยนั้นไม่ธรรมดาสุดๆ ค่ะ 

 

Pratan Saetang / Shutterstock.com

 

จุดชมวิวผาบ่อง จุดชมวิวธรรมชาติ

ใกล้เมืองแม่ฮ่องสอน ใต้ช่องหน้าผา

 

ไฮไลท์ ของ จุดชมวิวผาบ่อง

     จุดชมวิวผาบ่อง ตั้งอยู่ใน ตำบลผาบ่อง อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอนค่ะ ซึ่งจะอยู่ห่างจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนประมาณ 12 กิโลเมตร ถือว่าเป็นจุดวิวที่สวยงดงามมากๆ เพราะสามารถมองเห็นวิวของป่าและทิวเขาที่เรียงรายอยู่ตรงหน้าได้อย่างสวยงามเลยค่ะ 

 

 

     ซึ่งถ้ามองไปด้านล่างก็จะเห็นสายน้ำคล้ายกับน้ำตก จะอยู่ในบริเวณที่เป็นเป็นเขื่อนไว้สำหรับกั้นลำน้ำแม่ละมาด และยังผลิตกระแสไฟฟ้าพลังน้ำผาบ่อง ไว้ใช้ในตัวเมืองแม่ฮ่องสอนอีกด้วยค่ะ ส่วนในบริเวณจุดชมวิว ก็จะมีศาลาให้นั่งพักและร้านกาแฟ เหมาะแก่การพักผ่อน ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย เป็นจุดแวะพักชมวิวระหว่างทางที่คงจะไม่ได้เป็นจุดแวะพักอีกต่อไป เพราะควรค่าแก่การมาเยือนจริงจังอย่างมากเลยค่ะ 

 

 

     และที่สำคัญเลย คือ ตรงนี้ ยังเป็นจุดกำเนิดของคำว่า “ผาบ่อง” อีกด้วยค่ะ เพราะเป็นบริเวณที่มีน้ำไหลระหว่างช่องเขา โดยเกิดจากการเคลื่อนตัวของผิวโลกของช่องหน้าผา จนกลายมาเป็นช่องเขานั่นเองค่ะ ชาวบ้านเลยเรียกว่า “บ่อง” ซึ่งคำว่าบ่องนั้นหมายถึง “ช่อง” นั่นเองค่ะ ถ้าใครโชคดีมาเที่ยว จุดชมวิวผาบ่อง ในช่วงฤดูฝนบางวันก็อาจจะมีลุ้นได้เห็นสายหมอก ลอยอยู่ตามทิวเขาอีกด้วยนะคะ

 

 

     ใครกำลังจะมีแพลนไปเที่ยวเหนือ เที่ยวแม่ฮ่องสอน อยู่ล่ะก็ ลองขับรถมาชมวิวที่ จุดชมวิวผาบ่อง ดูนะคะ แล้วจะค้นพบว่าทำไมถึงมีสถานที่สวยงามแบบนี้ ซ่อนตัวอยู่ที่นี่กันนะ จากจุดแวะพัก อาจจะกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังยอดฮิตในอนาคตก็ได้นะคะเนี่ย

 

ข้อมูล จุดชมวิวผาบ่อง แม่ฮ่องสอน

  • ที่อยู่ : ตำบลผาบ่อง อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/QiYZNcLrtYBWxdkf7 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -