รีเซต

The Standard Hua Hin ที่พักใหม่ หัวหิน ดีไซน์เก๋ สุดฮิพ ไมอามีเมืองไทย

The Standard Hua Hin ที่พักใหม่ หัวหิน ดีไซน์เก๋ สุดฮิพ ไมอามีเมืองไทย
nukkpidet
28 ธันวาคม 2564 ( 12:53 )
2.1K

     ที่พักหัวหิน เปิดใหม่ ที่ฮิตที่สุดในเวลานี้ ในคอนเซปต์สนุกสนาน ขี้เล่น เป็นกันเอง กานต์ไปพักที่ The Standard โรงแรมแห่งล่าสุดของโลก จาก หัวหิน บรรยากาศฟินดีมากๆ มีความฮิพ แต่ก็ไม่เยอะ ได้ฟีลแบบไมอามี ที่มีการผสมผสานเอางานศิลปะกับทะเลเข้ามาไว้ด้วยกันอีกด้วย

 

 

ที่พักหัวหิน สุดฮิพ แห่งใหม่ The Standard Hua Hin

 

     กานต์ชอบการสร้างฟีลลิ่งของโรงแรม ที่มีการออกแบบให้ผัสสะต่างๆ ต้องทำงานร่วมกัน ยกตัวอย่างเรื่องการเอาความอาร์ตและคัลเจอร์มาเป็นหลักในการออกแบบ เราจะเห็นได้ทันทีว่าที่ The Standard Hua Hin มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว พอเดินผ่านบางจุดที่เป็นต้นไม้เขียวครึ้ม ซึ่งที่นี่แทบจะไม่ตัดต้นไม้เดิมเลยครับ เราจะได้ยินเสียงนก รู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันที มีความอิงธรรมชาติมาก แต่พอเดินไปถึงที่โซนบีชบาร์ กรูฟจะเปลี่ยนเลยจ้า ปรับโหมดด่วน!! ให้เรามีความเอนจอยมากขึ้น ฟังแล้วอยากจะโยกเบาๆ ตามเสียงเพลงเลย

 

 

     แม้แต่เรื่องสีสันที่หยิบจับมาออกแบบ ผมเห็นดีไซน์แล้วชอบมาก แต่ละจุดถูกออกแบบเหมือนวางไว้แบบไม่ตั้งใจ (แต่ตั้งใจมาก) ดูเป็นงาน Installation Art ที่กระจายตัวไปทั่วโรงแรม โดยไม่ต้องอาศัยชื่อเรียก แต่เข้าใจได้ทันทีว่ามันต๊าซมาก อยากถ่ายรูปไปเสียทุกจุดเลยทีเดียว ส่วนห้องพักก็มีทั้งห้องบนตึกและวิลล่า  แต่ผมว่าที่สวยและต้องแย่งชิงกันหน่อยคือ Bayside Villa บอกได้คำเดียวว่า "โคตรสวย" ถ่ายรูปออกมาปังป๊วะทุกมุม

 

 

 

     มาที่ Lobby ของที่นี่กันบ้าง จะเป็นแบบ Open Air ตามคอนเซปต์โรงแรมใหม่ๆ หลังโควิดเลยนะ แต่ว่าที่เก๋กว่าคือเก้าอี้ที่ได้แรงบันดาลมาจาก ที่นั่งในชานชาลารถไฟ ซึ่งสถานีหัวหิน ก็อยู่ไม่ไกลจากโรงแรมเลยครับ ส่วนด้านในเป็นมุมช้อป ขายของแบบเก๋ๆ ตามคาแรกเตอร์โรงแรม งานดีไซน์ยกให้เค้าเถอะ อาร์ตมากทุกจุดตั้งแต่พื้นยันหลังคา

 

 

     ห้องพักรวมของที่นี่ก็จะมีกว่า 199 ห้อง มี 2 อาคาร รูปตัว L ซ้อนทับกัน ตรงกลางเป็นสวนขนาดใหญ่ รวม 178 ห้องและด้านในมีวิลล่าอีก 21 ห้อง บนตึกจะเป็นห้องแบบ Room Type Standard, Superior ทั้งแบบเตียง King และ Twin แต่ผมชอบห้อง The Standard Suite มากกว่า เพราะใหญ่กว่า และมีพื้นที่นั่งเล่นที่กว้างเสมือนกับเป็นห้องนอนอีกห้องหนึ่งได้เลย ส่วน Superior Suite ก็ขนาดใหญ่สุดในบรรดาห้องบนตึก

 

 

     ส่วนวิลล่าของที่นี่จะไม่เห็นทะเลเสียทีเดียว แต่เดินไปชายหาดได้ ไม่ไกลเลยครับ จุดเด่นของวิลล่าคือมีสระว่ายน้ำในตัว ผมยังชอบไอเดียที่ซอยวิลล่าออกเป็นคลัสเตอร์ย่อยๆ ราว 3-5 วิลล่า อยู่ในรั้วเดียวกัน ให้อารมณ์เหมือนกับว่าถ้าเรามากันเยอะๆ จองหลายวิลล่า ก็จะได้ความเป็นส่วนตัวกว่ามาก วิลล่าคลัสเตอร์จะมี Common Area ตรงกลาง เอาไว้นั่งพักผ่อน หรือไพรเวทปาร์ตี้ได้เลย เก๋มากจริงๆ

 

 

     แต่ที่ชอบที่สุดคือ Bayside Villa ขนาดโอ่โถงถึง 151 ตร.ม.ตกแต่งสวย กว้างและยังได้ใกล้ชิดกับชายหาด สระว่ายน้ำส่วนตัว ร้านอาหารและบาร์ต่างๆ อีกด้วย จนแทบจะนับก้าวได้ ผมว่าผมชอบ type นี้ที่สุดนะ ดูโมเดิร์น ขี้เล่น แต่ยังเน้นความสะดวกสบายและความเป็นส่วนตัวเป็นสำคัญเลย Living ด้านนอกที่จัดวางเฟอร์นิเจอร์น่ารักสดใส มีครัวให้ด้วย ในวิลล่ามีเพลงเปิดเองให้ฟังสบาย ๆ ด้วยลำโพงบลูทูธดังทั่ววิลล่า

 

 

     มาที่ห้องน้ำกัน บอกเลยว่าใหญ่มาก ตกแต่งสวย มีเรนชาวเวอร์แบบคู่ จะอาบคนเดียวหรือสองคนก็ได้ ตกดึกก็สามารถแช่ตัวในอ่างอาบน้ำ กลางวันชมสวน กลางคืนชมแสงจันทร์ได้แบบส่วนตัว มีลูกบอลดิสโก้ อาบไปเต้นไป เก๋มาก อันนี้ดีมาก ยอมใจคนออกแบบมากจริงๆ และถ้าใครอยากมานั่งถ่ายรูปชิลๆ ได้ฟีลของทะเล ลมพัดเย็นๆ เดินเล่นสัมผัสกับธรรมชาติก็ดีย์ เพราะโลเคชั่นดีมาก เพียงแค่ไม่กี่ก้าวเท้าเราก็จะได้แตะผืนทรายและน้ำทะเลแล้ว รวมถึงยังมีกีฬาทางน้ำให้เล่นด้วย ใครชอบคายัค ซัพบอร์ด เซิร์ฟ มาเล่นได้ครับ มีเจ้าหน้าที่คอยสอนและดูแล หรือจะแค่มาโพสต์ท่าถ่ายรูปก็ได้ ชิลมาก บอกเลย

 

 

 

     นอกจากนี้ ที่ The Standard ก็ยังมี The Juice Café คาเฟ่กลางสวนดอกไม้ หรือจะนั่งเล่นในห้องแอร์ก็ได้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Francis Albert Sinatra หรือแฟรงก์ สินาตรา ศิลปินชื่อดัง ที่นี่จะเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มหลายชนิด ตั้งแต่กาแฟคั่วสด น้ำผลไม้คั้นสดหรือสกัดเย็น ของทานเล่นแบบเฮลตี้ รวมไปถึง The Standard Spa สวยกว่าที่คิดมาก เพราะไม่เหมือนสปาทั่วไปที่ว่าทำไมต้องออกแบบให้เรียบๆ ชีวิตมันต้องมีลูกเล่นกันหน่อย ดีไซน์ที่ออกมาจึงไม่จำเป็นต้องเรียบร้อย แต่ดูดี

 

 

 

     ส่วนอาหารเช้านั้น จะทานที่ LIDO เลือกได้ว่าอยากจะนั่งในห้องปรับอากาศหรือแบบ Open Air ด้านนอก สามารถสั่งจากพนักงานหรือมาตักเพิ่มเติมที่ไลน์อาหารได้เลยครับ ที่นี่น้ำส้มสดอร่อยมาก เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง เฟรนลี่ บรรยากาศฟินดีมากจริงๆ ใครอยากหาโรงแรมใหม่ๆ มานอนชิลๆ The Standard หัวหิน ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวครับ

 

 

ข้อมูล The Standard หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

 

🙏 ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพประกอบจาก เพจ KΔNT

 

ที่เที่ยวหัวหิน ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<